Bộ TT&TT tích cực triển khai dịch vụ công trực tuyến phục vụ người dân, doanh nghiệp

Thứ ba, 06/08/2019 16:32

Chiều ngày 6/8/2019, tại trụ sở Bộ TT&TT tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng đã nghe Trung tâm thông tin báo cáo về tiến độ triển khai Dịch vụ công trực tuyến (DVCTT). Tham dự có đại diện các cục vụ chức năng thuộc Bộ.

Theo thống kê của Trung tâm thông tin, hiện tại trên Cổng Dịch vụ công của Bộ TT&TT có tổng số 242 DVCTT trong đó có 111 dịch vụ ở mức độ 2, 74 dịch vụ mức độ 3 và 14 dịch vụ mức độ 4.

Cụ thể, từ đầu năm 2019 đến nay, Bộ đã thực hiện nâng cấp 17 DVC từ mức 2 lên mức 3 và cho đến cuối năm sẽ còn 10 thủ tục cần nâng cấp lên mức 3 theo kế hoạch đã được phê duyệt. Dự kiến cuối năm 2019 sẽ thực hiện hoàn thành 100% thủ tục theo Quyết định 877/QĐ-TTg.
 
20190806-pg1.jpg
 
Hiện tại trên Cổng Dịch vụ công của Bộ TT&TT có tổng số 242 DVCTT
 
Thực hiện triển khai Nghị quyết số 02/NQ-CP, Bộ TT&TT sẽ thực hiện kế hoạch nâng cấp 27 dịch vụ công mức 3 lên mức 4 tuy nhiên Bộ cũng cân nhắc các điều kiện bảo đảm việc nâng cấp phù hợp và tránh lãng phí.
 
Cũng theo đại diện Trung tâm thông tin, trong những tháng cuối năm 2019, Bộ TT&TT sẽ hoàn thiện Cổng Dịch vụ công và Hệ thống thông tin một cửa của Bộ TT&TT; Chủ trì phối hợp với Văn phòng Chính phủ triển khai các biện pháp kỹ thuật để kết nối chia sẻ dữ liệu giữa Cổng Thông tin một cửa quốc gia, Cổng Dịch vụ công và Hệ thống thông tin một cửa của Bộ với Cổng Dịch vụ công quốc gia
 
Phát biểu kết luận, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng đánh giá cao những nỗ lực của Trung tâm Thông tin và các đơn vị chức năng của Bộ trong việc triển khai dịch vụ công trực tuyến của Bộ TT&TT, Thứ trưởng chỉ đạo các đơn vị cần nỗ lực thực hiện bảo đảm hoàn thành nhiệm vụ theo Quyết định 877/QĐ-TTg đồng thời tiếp tục phối hợp với nhau một cách tích cực, hiệu quả thực hiện tốt kế hoạch nâng cấp các dịch vụ công trực tuyến lên mức độ 4, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp sử dụng các dịch vụ công và thủ tục hành chính của Bộ TT&TT.
Phong CCTTHC - TH
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top