Bình Thuận: Lên kế hoạch tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi

Thứ sáu, 29/10/2021 15:03

UBND tỉnh Bình Thuận vừa ban hành kế hoạch triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho 114 nghìn trẻ trẻ từ 12 đến 17 tuổi; ưu tiên trước hết cho lứa tuổi từ 16 đến 17 và hạ dần độ tuổi, căn cứ tiến độ cung ứng vaccine và tình hình dịch tại địa phương.

 Việc tiêm vaccine cho học sinh sẽ được tổ chức tại trường hoặc điểm tiêm phù hợp được cơ sở giáo dục lựa chọn, đảm bảo an toàn. Ngành y tế sẽ tiêm cho trẻ không đi học tại điểm tiêm chủng cố định hoặc lưu động do UBND huyện, thị xã, thành phố lựa chọn.

Trẻ có bệnh nền sẽ được tiêm tại các bệnh viện đa khoa hoặc các trung tâm y tế có chuyên khoa nhi. Các trẻ đang điều trị nội trú tại các bệnh viện đa khoa hoặc trung tâm y tế có chuyên khoa nhi sẽ được tiêm chủng theo quy định hiện hành của Bộ Y tế.

Vaccine phòng COVID-19 sẽ được tiêm cho trẻ em ngay sau khi có hướng dẫn của Bộ Y tế. 

UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu các đơn vị, địa phương huy động nhân lực, trang thiết bị và phương tiện để tham gia và phục vụ hậu cần, an ninh, đảm bảo cho việc tiêm chủng an toàn, hiệu quả. Đặc biệt, chỉ tiêm cho trẻ khi có giấy đồng ý tiêm chủng của bố, mẹ.

Theo báo cáo của Sở Y tế, tính đến ngày 28/10, Bình Thuận đã tiêm vaccine phòng COVID-19 cho hơn 680 nghìn người từ 18 tuổi trở lên.

Những ngày gần đây, dịch COVID-19 tại Bình Thuận đang diễn biến phức tạp, số ca mắc mới có chiều hướng gia tăng. Chỉ trong ngày 28/10, tỉnh ghi nhận 116 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 86 ca trong cộng đồng.

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top