Bến Tre hỗ trợ sinh kế giúp người dân thoát nghèo bền vững

Thứ tư, 09/08/2017 10:20

Tỉnh Bến Tre triển khai thực hiện Đề án phát triển đa dạng sinh kế, thoát nghèo bền vững giai đoạn 2016 - 2020 với nhiều chương trình hỗ trợ sinh kế giúp người dân trên địa bàn thoát nghèo bền vững. Sau một năm thực hiện, toàn tỉnh có 8.928 hộ nghèo và hộ cận nghèo tham gia đề án. Đặc biệt, các hộ nghèo, cận nghèo tham gia đề án đã thoát nghèo, đề án vẫn theo dõi, quản lý tính thoát nghèo bền vững.

Bà Nguyễn Thị Kim Thoa, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bến Tre cho biết: Thời gian qua, các cấp hội đã hỗ trợ 754/1.243 hộ phụ nữ nghèo đăng ký tham gia đề án với tổng số tiền hơn 18,5 tỷ đồng. Đến nay, hơn 60 hộ đã thoát nghèo. Bên cạnh đó, nhiều phong trào được các cấp hội thực hiện như: Vận động hội viên khá giúp hội viên nghèo vay vốn; hỗ trợ cây con giống, ngày công lao động; tổ chức dạy nghề chăn nuôi, trồng trọt, đan cọng dừa, may, giúp hội viên nghèo có thu nhập ổn định.
 
20170809-m11.jpg
Tỉnh Bến Tre đã triển khai nhiều chương trình hỗ trợ sinh kế giúp người dân trên địa bàn thoát nghèo bền vững.

Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bến Tre, số hộ nghèo toàn tỉnh năm 2017 là 37.541 hộ, cận nghèo 17.395 hộ. Ngân hàng Chính sách xã hội Chi nhánh Bến Tre đã giải ngân hỗ trợ vốn cho các hộ nói trên với kinh phí trên 190 tỷ đồng. Ngoài ra, những hộ tham gia đề án còn được tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản về bảo hiểm y tế, giáo dục, nhà ở, dụng cụ chứa nước...

Theo ông Nguyễn Hữu Phước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre, mục tiêu của đề án là xác định nguyên nhân nghèo của từng hộ để tư vấn giải pháp, phương thức sinh kế phù hợp với từng đối tượng để mang lại hiệu quả thiết thực cho người dân. Thời gian tới, các cấp, ngành cần đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao ý thức, lòng tự trọng của người nghèo để phấn đấu vươn lên thoát nghèo. Ngoài ra, các cấp, ngành cần theo sát người dân để hỗ trợ về kiến thức, vốn và lựa chọn giải pháp phát triển kinh tế phù hợp với gia đình./.
 
Huỳnh Phúc Hậu (dantocmiennui.vn)
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top