Báo cáo tổng kết cuộc thi viết thư quốc tế UPU 46 năm 2017

Thứ sáu, 19/05/2017 14:12

              BAN TỔ CHỨC
CUỘC THI VIẾT THƯ QUỐC TẾ UPU 45
 Hà Nội, ngày 12 tháng 5 năm 2017
 
 
BÁO CÁO TỔNG KẾT
CUỘC THI VIẾT THƯ QUỐC TẾ UPU 46 NĂM 2017
 
 
Kính thưa các đồng chí Lãnh đạo!
Thưa các vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh yêu quý !
 
Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU được Liên minh Bưu chính thế giới tổ chức thường niên. Ở Việt Nam, Cuộc thi viết thư UPU được Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, Báo Thiếu niên Tiền phong và Hội Nhà Văn Việt Nam cùng phối hợp tổ chức. Cuộc thi đã nhận được sự quan tâm, sự tham gia tích cực của các nhà trường và các em học sinh trong cả nước.
 
Thưa quý vị đại biểu,
Ngay sau Lễ phát động tại trường trường THCS An Thới, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ, vào ngày 14/10/2016, các đơn vị thường trực Ban tổ chức đã tích cực triển khai hướng dẫn và thông tin rộng rãi với sự phối hợp của các cơ quan liên quan và trên các phương tiện truyền thông. Ở từng địa phương, các Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo, Đoàn Thanh niên, Bưu điện các tỉnh, thành phố đã nhanh chóng vào cuộc, phối hợp chặt chẽ để phổ biến, hướng dẫn và tạo điều kiện tốt nhất để các trường, các em học sinh tham gia cuộc thi.
Các nhà văn, nhà thơ, nhà báo, nhà giáo là thành viên Ban Giám khảo quốc gia đã đến các địa phương, các trường hướng dẫn trao đổi để giúp các em hiểu thêm về chủ đề khi làm bài dự thi.
 
Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và Báo Thiếu niên Tiền phong đã mở chuyên mục “Cuộc thi viết thư Quốc tế UPU đồng hành cùng bạn” trên các ấn phẩm của Báo Thiếu niên Tiền phong và báo TNTP điện tử www.thieunien.vn. Chuyên mục đã truyền tải các thông tin về cuộc thi, chia sẻ kinh nghiệm viết những bức thư hay của các thầy cô giáo và các em học sinh đoạt giải cao trong những năm trước, các giám khảo cuộc thi cũng đưa ra những lời khuyên bổ ích cho các em.
 
Với chủ đề “Hãy tưởng tượng bạn là cố vấn cho Tổng thư ký mới của Liên hợp quốc. Điều gì bạn tư vấn cho ông ấy trước tiên và cách giải quyết vấn đề ấy như thế nào?”, qua từng lá thư, những suy nghĩ, mong ước và khát vọng về thế giới tương lai được các em thể hiện đầy sáng tạo, với một thông điệp chung: Hãy chung sức gìn giữ, xây đắp cho một cuộc sống ấm no, hạnh phúc, hòa bình để mọi người đều có cơ hội lớn lên và trưởng thành với những quyền lợi cơ bản: được học tập, được vui chơi, được tự do, được tôn trọng và được cống hiến cho cộng đồng, cho quê hương, đất nước.
 
Thưa quý vị đại biểu,
Theo thống kê của Ban tổ chức, đã có tổng số 1.171.328 bức thư đến từ 1.652 trường của hầu hết các địa phương trong cả nước tham gia hưởng ứng cuộc thi.
 
Ban Giám khảo đã chấm chọn được 39 giải, gồm: 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba và 30 giải Khuyến khích. Bên cạnh đó là 61 giải Cây bút triển vọng và cácgiải đặc biệt giành cho học sinh khuyết tật.
 
      Ban tổ chức xin chúc mừng em Nguyễn Đỗ Huyền Vi, học sinh lớp 8/9 trường THCS Tây Sơn – quận Hải Châu – TP. Đà Nẵng, đoạt Giải Nhất Quốc gia cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 46. Bài thi của em Huyền Vi đã được Ban Tổ chức dịch sang tiếng Pháp, tiếng Anh gửi tới Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) tại Thụy Sĩ dự thi và hy vọng sẽ đoạt giải quốc tế.
 
      Xin được chúc mừng các em đoạt giải Nhì, Ba, Khuyến khích, Cây bút triển vọng và các tập thể đã đạt giải cuộc thi này.
 
      Kính thưa các vị đại biểu
      Thưa các thầy cô giáo, các em học sinh yêu quý.
      Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 45 (năm 2016) đã thành công tốt đẹp. Thông qua các bức thư, chúng ta hiểu rõ hơn những ước mơ của các em về một thế giới mà chính các em là những chủ nhân tương lai.
 
      Thay mặt Ban tổ chức, tôi xin chân thành cảm ơn các địa phương, nhà trường và các em học sinh đã tham gia cuộc thi với tất cả sự nhiệt tình, say mê, trách nhiệm cao nhất.
 
      Xin cảm ơn các Bộ, ngành cùng phối hợp chỉ đạo triển khai tổ chức cuộc thi.    Xin cảm ơn các thành viên Ban Giám khảo Quốc gia đã nỗ lực làm việc để chúng ta có kết quả trong một thời gian ngắn, với số lượng bài dự thi lớn.
 
Xin cảm ơn các cơ quan truyền thông đã kịp thời đưa tin bài, giúp quảng bá về cuộc thi trong cả nước.
 
      Xin cảm ơn các vị đại biểu, Ban giám hiệu, các thầy cô cùng toàn thể các em học sinh trường Trường THCS Nguyễn Đăng Đạo, TP Bắc Ninh, Bắc Ninh đã tham gia Lễ Tổng kết và trao giải hôm nay.
 
Hẹn gặp lại tại Lễ phát động Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 47 (năm 2018) và kỷ niệm 30 năm Cuộc thi Viết thư quốc tế được tổ chức tại Việt Nam, dự kiến vào dịp kỷ niệm Ngày Bưu chính thế giới 09/10/2017.
      Xin chân thành cảm ơn./.
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top