Bài mẫu viết thư UPU 2019: Người hùng trong em là bạn gái cùng lớp

Thứ tư, 23/01/2019 14:15

Hiện cuộc thi đang bước vào những ngày cuối, các bạn học sinh có thể tham khảo thêm thông tin về bài viết mẫu với chủ đề người anh hùng của em là bạn học cùng lớp vượt qua khó khăn ngắn gọn dưới đây.

20190123-m11.jpg
Người hùng trong em là bạn gái cùng lớp 
 
Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48 (năm 2019) có chủ đề: “Hãy viết một bức thư về người hùng của em” (Tiếng Anh: Write a letter about your hero) bắt đầu từ tháng 10/2018 đến 2/2019.
 
Trong thông báo của mình gửi tới các quốc gia thành viên, Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) gọi chủ đề Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48 (năm 2019) là một “chủ đề truyền cảm hứng” (the inspirational theme).
 
Chủ đề Cuộc thi lần thứ 48 là một chủ đề mở, khơi gợi nhiều tư duy sáng tạo, nhiều suy nghĩ và cảm xúc đối với mỗi thí sinh. Trong mỗi con người, mỗi một bạn trẻ đều có sự hiện hữu, tình cảm yêu quý và ngưỡng mộ đối với một người hùng của riêng mình.
 
Hiện cuộc thi đang bước vào những ngày cuối, các bạn học sinh có thể tham khảo thêm thông tin về bài viết mẫu với chủ đề người anh hùng của em là bạn học cùng lớp vượt qua khó khăn ngắn gọn dưới đây.
 
Hương xa nhớ!
 
Từ ngày cậu cùng gia đình chuyển lên Hà Nội, tớ cũng vào học trường chuyên của tỉnh. Từ đó đến giờ, đã rất rất lâu rồi chúng mình không gặp nhau. Dạo này việc học tập của cậu vấn giữ phong độ như hồi chúng mình cùng chung lớp chứ?. 

Nhớ lại vẫn còn buồn cười khi chúng ta dù chơi thân với nhau nhưng luôn “cạnh tranh” nhau từng điểm số. Bạn chuyển đi, khiến thời gian đầu tớ gần như mất phương hướng, mất đi “đối thủ” cạnh tranh đáng gờm. Ban đầu tớ thích thú, nhưng sau mới phát hiện ra, điều đó thật trống trải khi lớp mới, bạn mới và trường cũng mới, tớ tìm hoài không thấy bóng dáng bạn đâu.
 
Rất may sau đó, tớ đã tìm thấy một bạn mà tớ luôn coi là anh hùng bởi ý chí, nghị lực vượt qua khó khăn. Tớ sẽ kể cho cậu nghe về bạn ấy nhé.
 
Lớp tớ có 46 thành viên quy tụ rất nhiều tài năng, tính cách khác nhau. Tuy là lớp nghịch nhất khối nhưng các bạn vẫn là những cô, cậu học trò ngoan ngoãn học tập. Trong lớp người mình yêu quý và để lại ấn tượng cho tớ nhiều nhất là bạn Linh Chi. Linh Chi là bạn gái rất dễ thương, không chỉ sở hữu một giọng hát ngọt ngào mà Chi còn là vận động viên chạy rất cừ khôi.
 
Tớ vẫn còn nhớ một kỷ niệm hè năm lớp 6 khi Linh Chi tham dự cuộc thi chạy của tỉnh. Sau những ngày nỗ lực rèn luyện gần đến ngày thi chân của Chi lại đau do tập luyện nhiều quá. Các thầy cô và bạn bề đều lo lắng muốn Chi dừng cuộc thi để nghỉ ngơi nhưng Chi vẫn quyết tâm tham gia. Mình  là bạn thân nhưng cũng không thể can ngăn.
 
Khi tiếng còi của trọng tài vang lên các vận động viên bắt đầu vào cuộc đua đôi chân thon thả của Linh Chi sải bước chạy nhanh thoăn thoắt nhích lên từng bước một.
 
Thầy cô và bạn bè dường như nín thở theo dõi từng bước vượt của Chi đến khi gần về địch Chị vẫn duy trì ở thứ 3. Đôi chân của Chi lúc này dường như không nghe theo sự điều khiển của bản thân những bước chạy xiêu vẹo như sắp ngã khiến mọi người lo lắng đến thót tim.
Bỗng Chi mím chặt môi khuôn mặt đỏ ửng nhễ nhãi mồ hôi, đôi mắt hướng về đích lao tới. Tất cả cổ động nhiệt huyết hơn gấp đôi cổ vũ sự bứt phá đáng nể phục của Chi. Chỉ khi có tiếng còi vang lên cả khán trường sân vận động đều đứng dậy vỗ tay hoan hô Chi đã cán đích thành công để giành huy chương Vàng cho trường.
 
Đôi chân của Chi lúc này khụy xuống khó khăn lắm mới đứng lên được nhờ sự dìu dắt của các bạn trong lớp. Linh Chi đứng thở dốc trên mặt hiện rõ sự đau đớn lẫn mệt nhọc nhưng Chi vẫn nở nụ cười tươi tắn, dòng mồ hôi trên mặt giờ đây đã thành dòng đua nhau chạy xuống đưa tay lau mồ hôi mà nụ cười vẫn tươi tắn, đôi môi đỏ hồng càng thêm vẻ duyên dáng.
 
Không chỉ vậy, ở trên lớp, bạn ấy học rất giỏi đều các môn, Linh Chi đúng là một cô bé tài năng và ngoan ngoãn. Linh Chi dễ thương, thầy cô, bạn bè đều quý mến. Và mình cũng không nằm ngoài số đó, mình luôn ước ao tình bạn của mình với Linh Chi luôn bền chặt giống như những gì mà tớ và cậu đã cùng chia sẻ ngọt bùi.
 
Thôi thư cũng dài rồi, tớ dừng bút nhé. Sắp Tết rồi, nếu Tết này được về quê, nhất định chúng mình phải gặp nhau, Hương nhé.
 
Nhất định tớ sẽ mang cậu đến gặp Linh Chi chỉ để nói rằng, các bạn đều là những người bạn tốt, và ai trong số các bạn cũng là “người hùng” trong mắt tớ từ những điều tưởng chừng như nhỏ nhặt, bình dị nhất.
 
Tạm biệt bạn.
 
Hẹn ngày tái ngộ.
 
Minh Ngọc
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top