Bắc Giang tạm dừng một loạt hoạt động, cấp bách chống dịch

Thứ sáu, 05/11/2021 14:40

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh COVID-19, tỉnh Bắc Giang quyết định tạm dừng một loạt hoạt động để triển khai các biện pháp ngăn chặn, dập dịch.

20211106-m15.jpg

Bắc Giang quyết tâm đẩy lùi dịch COVID-19 trong thời gian nhanh nhất, sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới.

Ngày 5/11, UBND tỉnh Bắc Giang đã ban hành văn bản 601/TB-UBND về việc tạm dừng một số hoạt động để phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Văn bản của UBND tỉnh Bắc Giang nêu rõ, hiện nay, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh đã tái phát trở lại và đang diễn biến phức tạp; nguyên nhân do sự chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch, không quản lý chặt chẽ người từ vùng dịch trở về địa phương, không thực hiện nghiêm việc xét nghiệm tầm soát trong doanh nghiệp, ngoài cộng đồng nên đã phát sinh nhiều ca F0 trong cộng đồng.

Đặc biệt, nhiều ca F0 có lịch trình di chuyển phức tạp, tiếp xúc nhiều người (liên quan đến quán bia, quán karaoke, ăn uống tập trung đông người, cỗ cưới, trường học…) rất khó khăn, tốn kém cho công tác điều tra, truy vết, khoanh vùng, dập dịch.

Để đạt được mục tiêu nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh trong 7 đến 10 ngày tới (tính từ ngày 4/11), không để dịch bệnh phát sinh trong cộng đồng, nhất là trong các khu, cụm công nghiệp, kể từ 0 giờ ngày 6/11 trên địa bàn toàn tỉnh Bắc Giang:

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát chỉ được phép bán cho khách mang về, không được phép phục vụ khách ăn, uống tại chỗ cho đến khi có thông báo mới.

Dừng toàn bộ hoạt động tổ chức đám cưới.

Đối với đám tang, đám giỗ, sang cát… phải tổ chức hết sức gọn nhẹ, thông tin đến người thân ở các tỉnh, thành phố có dịch trong cộng đồng không về phúng viếng, tham dự trong thời điểm hiện nay; không tổ chức các đoàn phúng viếng đông người.

Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp hạn chế tổ chức hội họp tập trung đông người; không tổ chức các lễ kỷ niệm;

Các hội nghị sơ kết, tổng kết, các lớp bồi dưỡng, tập huấn, nếu cần thiết thì tổ chức gọn nhẹ, không tổ chức ăn uống, khuyến khích tổ chức hội nghị theo hình thức trực tuyến.

Nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh hiện nay rất khẩn trương, cấp bách, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đề nghị cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh đồng sức, đồng lòng, thực hiện nghiêm túc các quy định, quyết tâm đẩy lùi dịch COVID-19 trong thời gian nhanh nhất, sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới.

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang, đến 17h00’ ngày 4/11, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang ghi nhận 68 ca mắc mới COVID-19 (trường hợp F0). Trong đó, 35 trường hợp ngoài cộng đồng và 33 trường hợp trong các khu cách ly. Như vậy, tính từ ngày 26/10 đến nay, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã ghi nhận 182 trường hợp F0.

Theo thống kê, đến nay toàn tỉnh đã tiêm được 1.340.452 liều vaccine COVID-19, đạt 80,1% tổng số người dân đang cư trú trên địa bàn tỉnh từ 18 tuổi trở lên được tiêm ít nhất 1 mũi. Trong số này có 1.015.520 người tiêm 1 mũi và  324.932 người tiêm 2 mũi.

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top