Bắc Giang ghi nhận thêm nhiều ca mắc COVID-19 trong cộng đồng

Thứ sáu, 05/11/2021 09:43

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang, ngày 4/11, tỉnh ghi nhận thêm 68 trường hợp mắc COVID-19; trong đó, 35 trường hợp phát hiện ngoài cộng đồng, 33 trường hợp trong các khu cách ly.

20211106-m02.jpeg

Lấy mẫu xét nghiệm người dân thôn Cầu, xã Tự Lan, huyện Việt Yên (Bắc Giang). Ảnh: Danh Lam/TTXVN

Trong số các trường hợp mắc COVID-19, có 24 trường hợp phát sinh trong khu cách ly tập trung là các trường hợp F1 liên quan tới điểm dịch trong Khu công nghiệp khởi phát ngày 28/10/2021; 20 trường hợp liên quan đến F0 tên là N.V.H khởi phát tại huyện Yên Thế ngày 2/11; 13 trường hợp liên quan đến F0 là nhân viên quán cafe Phố tại huyện Lạng Giang; 9 trường hợp là người đi từ tỉnh ngoài về địa phương; đặc biệt có 1 trường hợp mắc COVID-19 là nhân viên y tế của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang và 1 trường hợp là nhân viên y tế của Trung tâm Y tế huyện Yên Dũng chưa rõ nguồn lây.

Như vậy, tính từ ngày 26/10 đến nay, tỉnh Bắc Giang ghi nhận 182 trường hợp mắc COVID-19.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, các huyện Yên Thế, Lạng Giang, Yên Dũng, Việt Yên đã yêu cầu tạm dừng các hoạt động, sự kiện tập trung đông người; hoạt động của các cơ sở tôn giáo, cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu trên địa bàn để phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19. Các huyện Việt Yên, Yên Thế, Lạng Giang tạm dừng cho học sinh đến trường, chuyển sang hình thức học trực tuyến để đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang yêu cầu các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, thần tốc truy vết, khoanh vùng, xét nghiệm diện rộng để phát hiện các ca mắc COVID-19.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu 100% thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh phụ trách các huyện, thành phố thường trực 24/24 giờ, kể từ ngày 2/11/2021 cho đến khi tình hình dịch trên địa bàn tỉnh được kiểm soát chặt chẽ; thường xuyên cập nhật, nắm bắt sát diễn biến dịch trên địa bàn tỉnh và các tỉnh, thành phố lân cận, đặc biệt tại các địa phương được giao phụ trách để có các biện pháp chỉ đạo kịp thời trước những diễn biến của dịch COVID-19.

Nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 và phục vụ điều tra, truy vết các ca bệnh, ngăn chặn nguồn lây, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các huyện, thành phố hướng dẫn 100% số cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tạo mã QR địa điểm, in và dán tại các nơi dễ thấy, thuận tiện cho người vào, ra quét mã QR, hoàn thành trước ngày 6/11; yêu cầu người vào, ra các điểm này phải quét mã QR nhằm ghi nhận thông tin để phục vụ việc điều tra, truy vết liên quan đến công tác phòng, chống dịch. Đồng thời, xử lý nghiêm đối với các trường hợp không tạo, dán mã QR địa điểm tại nơi vào, ra các cơ sở sản xuất, kinh doanh; người vào, ra không quét mã QR gây khó khăn cho công tác điều tra, truy vết./.

Phương Thúy (TTXVN)
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top