Bà Rịa-Vũng Tàu: Thêm nhiều công ty, doanh nghiệp xuất hiện ca nhiễm SARS-CoV-2

Thứ hai, 08/11/2021 09:44

Theo báo cáo từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, tính từ 18 giờ ngày 6/11 đến 18 giờ ngày 7/11, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 154 ca mắc mới, trong đó có tới 105 ca ghi nhận ngoài cộng đồng.

20211108-m06.jpg

Cơ quan y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho công nhân Công ty TNHH sản xuất giày Uy Việt cơ sở tại Khu công nghiệp Đô thị Sonadezi Châu Đức.

Điều đáng nói, trong ngày đã ghi nhận số ca mắc tại nhiều công ty, doanh nghiệp, với số lượng công nhân khá nhiều.

Cụ thể, trong ngày, đã có kết quả PCR khẳng định số ca mắc tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn sản xuất giày Uy Việt cơ sở tại thành phố Vũng Tàu là 27 ca. Tại huyện Châu Đức, ngoài việc ghi nhận 23 ca mắc tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn sản xuất giày Uy Việt cơ sở tại huyện Châu Đức, thì một số công ty có lượng công nhân đông đóng trên địa bàn huyện cũng đã ghi nhận các ca mắc mới như: 2 ca là nhân viên tại Công ty Meisheng; 3 ca là nhân viên tại Công ty Zictech. Thị xã Phú Mỹ cũng ghi nhận 25 công nhân của Công ty Gỗ Thịnh Hoàng và 2 ca là công nhân của Công ty Allwells Việt Nam.

Trước diễn biến phức tạp của dịch, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh đề nghị các doanh nghiệp tăng cường các biện pháp kiểm soát dịch bệnh nơi làm việc, sản xuất, kinh doanh; tổ chức xét nghiệm sàng lọc định kỳ cho nhân viên, người lao động trong doanh nghiệp.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, số ca mắc trong ngày 7/11 được ghi nhận cao nhất trong gần 2 tháng qua, từ sau khi địa phương nới lỏng nhiều hoạt động trong tỉnh; nâng tổng số ca mắc từ ngày 28/6 đến nay là 5.205 ca.

Trong số 154 ca ghi nhận ngày 7/11, chỉ có 42 ca trong các khu cách ly tập trung, 7 ca trong khu vực phong tỏa, số còn lại (105 ca) ghi nhận trong cộng đồng.

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, tính đến ngày 1/11, Bộ Y tế đã có quyết định phân bổ cho tỉnh hơn 1,7 triệu liều vaccine (đạt 112,25%) kế hoạch phân bổ trong năm 2021. Qua rà soát, tỉnh có gần 965.000 người từ 18 tuổi trở lên, đến nay gần 932.000 người được tiêm mũi 1 (đạt 97,46%), số người tiêm mũi 2 hơn 374.000 người (đạt 39,14%). Tỉnh đang tiếp tục kêu gọi những người chưa được tiêm vaccine hoặc bị hoãn tiêm đưa giấy tờ hợp lệ để được tiêm phòng theo quy định.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh cũng nhận định, hiện nay tình hình dịch bệnh trên địa bàn vẫn đang diễn biến phức tạp và khó lường, số lượng ca mắc COVID-19 ghi nhận ngoài cộng đồng có chiều hướng gia tăng, tập trung vào các đối tượng có nguy cơ cao như: Lái xe, phụ xe; người đến và trở về từ các tỉnh, thành phố vùng dịch; công nhân, người lao động trong các doanh nghiệp. Điều này sẽ khiến dịch bệnh lây lan, bùng phát trở lại nếu không tăng cường các biện pháp kiểm soát và khống chế dịch bệnh hiệu quả.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh đề nghị các sở, ngành, địa phương tuyệt đối không được chủ quan, lơ là với dịch bệnh; sẵn sàng các tình huống xảy ra. Tăng cường giám sát các đối tượng nguy cơ, khu vực nguy cơ để phát hiện sớm, khoanh vùng dập dịch kịp thời. Tiếp tục nắm bắt tình hình nhân dân; tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch và 5K để đồng thuận và chung tay cùng chính quyền thực hiện; phối hợp chặt chẽ với các tổ công tác thuộc Ban Chỉ đạo tỉnh trong triển khai thực hiện phòng, chống dịch, phục hồi kinh tế, an dân.

Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh kêu gọi nhân dân không được chủ quan, lơ là, tiếp tục hạn chế ra khỏi nhà khi không cần thiết; tuân thủ nghiêm nguyên tắc 5K; thường xuyên nhắc nhở người thân và những người xung quanh nghiêm túc chấp hành các quy định phòng, chống dịch; người dân di chuyển từ các tỉnh, thành khác vào Bà Rịa-Vũng Tàu, bao gồm người dân trong tỉnh di chuyển qua các tỉnh, thành khác và trở lại phải thực hiện khai báo di chuyển nội địa, khai báo y tế và quét mã QR code qua các ứng dụng công nghệ thông tin (PC-COVID, sổ sức khỏe điện tử, VNIED...) và chịu trách nhiệm nếu để lây lan dịch bệnh do khai báo y tế không trung thực.

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top