YouTube thay đổi chính sách tính phí tại Hàn Quốc sau khi bị phạt tiền

Thứ ba, 22/09/2020 09:18

Ngày 25/6, Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc (KCC) cho biết, Hàn Quốc là quốc gia đầu tiên mà Google sẽ thay đổi chính sách tính phí cho dịch vụ cao cấp của YouTube (YouTube Premium) kể từ ngày 28/8.

 Với sự thay đổi này, người dùng Hàn Quốc sẽ có thể hủy dịch vụ YouTube Premium ngay lập tức và sẽ đủ điều kiện được hoàn tiền dựa trên thời gian đăng ký còn lại của họ, Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc cho biết sau khi nhận được các biện pháp khắc phục tự nguyện của Google.

Trước đây, người dùng đăng ký dịch vụ YouTube Premium phải trả phí dịch vụ cho cả tháng đó và không được hoàn tiền trong trường hợp người dùng hủy dịch vụ giữa chừng.
 
20200629-pg8.jpg
 
KCC cho biết Hàn Quốc sẽ là quốc gia đầu tiên mà Google sẽ áp dụng hệ thống tính phí dịch vụ dựa trên số ngày được sử dụng cho dịch vụ YouTube Premium của mình.
 
Vào tháng 1 vừa qua, KCC đã phạt Google 867 triệu won (khoảng 720.000 USD) vì vi phạm Luật viễn thông của Hàn Quốc trong hoạt động dịch vụ YouTube Premium của mình vì đã không thông báo cho người dùng về dịch vụ phát trực tuyến chuyển đổi sang dịch vụ tính phí sau khi dùng thử miễn phí một tháng.
 
Ngoài quy trình hủy dịch vụ, Google sẽ nêu rõ ngày kết thúc bản dùng thử miễn phí dịch vụ YouTube Premium khi người dùng đăng ký dồng thời cũng sẽ thông báo cho người dùng qua email ba ngày trước khi bản dùng thử miễn phí chuyển sang dịch vụ tính phí.
 
YouTube, nền tảng video trực tuyến lớn nhất thế giới, đã vận hành dịch vụ đăng ký không có quảng cáo, kể từ năm 2015 với bản dùng thử miễn phí một tháng.
 
Dịch vụ cao cấp cho phép người dùng thưởng thức nội dung YouTube mà không bị gián đoạn bởi quảng cáo. Người dùng cũng có thể tải xuống nội dung để thưởng thức ngoại tuyến và phát video ở chế độ nền trong khi sử dụng một ứng dụng khác trên điện thoại của họ.
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top