Yêu cầu Netflix dừng phát hành game không phép tại Việt Nam

Thứ tư, 10/04/2024 16:49

(Mic.gov.vn) - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ TT&TT) yêu cầu Công ty Netflix dừng việc quảng cáo, phát hành game không phép tại thị trường Việt Nam trước ngày 25/04/2024.

Hôm nay (10/4), Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử đã có công văn gửi Công ty Netflix, yêu cầu tuân thủ quy định pháp luật Việt Nam khi cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng.

Yêu cầu Netflix dừng phát hành game không phép tại Việt Nam- Ảnh 1.

Netflix đang cung cấp nhiều trò chơi điện tử trên mạng chưa được cấp phép tại Việt Nam. Ảnh chụp màn hình

Qua rà soát, kiểm tra các dịch vụ trên mạng, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông phát hiện Công ty Netflix đang quảng cáo trò chơi điện tử trên mạng không phép trên ứng dụng Netflix cung cấp cho người dùng Việt Nam và cung cấp nhiều trò chơi điện tử trên Appstore Việt Nam và Google Play Store Việt Nam khi chưa được cấp phép hoạt động tại Việt Nam, vi phạm quy định tại Điều 31 Nghị định 72/2013/NĐ- CP ngày 15/7/2013 của Chính phủ quy định quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng.

Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử yêu cầu Công ty Netflix dừng việc quảng cáo, phát hành trò chơi điện tử của Công ty trên ứng dụng Netflix và trên Appstore Việt Nam và Google Play store Việt Nam trước ngày 25/4/2024; nghiêm túc tuân thủ quy định của pháp luật khi cung cấp dịch vụ tại Việt Nam.

Trong trường hợp Công ty Netflix không thực hiện các yêu cầu nêu trên, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ phối hợp với các cơ quan quản lý nhà nước liên quan xử lý theo quy định pháp luật Việt Nam.

PV
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top