Yên Bái là một trong những tỉnh đầu tiên tổ chức chuỗi hoạt động chào mừng ngày Chuyển đổi số Quốc gia

Thứ sáu, 23/09/2022 18:12

Năm 2022 là năm đầu tiên Việt Nam có Ngày Chuyển đổi số quốc gia (10/10). Yên Bái là một trong những địa phương đầu tiên lên kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng ngày Chuyển đổi số Quốc gia.

20220923-ta5.jpg

Sở Thông tin và Truyền thông Yên Bái cho biết: Triển khai có hiệu quả nội dung các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2022 trên địa bàn tỉnh Yên Bái theo nhiệm vụ được giao tại Kế hoạch số 175/KH-UBND ngày 09/8/2022 của Ủy ban Nhân dân tỉnh, Sở TT&TT đã lên kế hoạch tổ chức chuỗi hoạt động chào mừng trên địa bàn theo đúng tinh thần chung của Ngày Chuyển đổi số quốc gia là đổi mới, sáng tạo, thiết thực, tiết kiệm, hiệu quả, không phô trương.

Việc tổ chức các hoạt động chào mừng nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn tỉnh về ý nghĩa, vai trò, lợi ích và tầm quan trọng của chuyển đổi số đối với cuộc sống nói riêng của mỗi người và sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội nói chung của đất nước; Thúc đẩy sự tham gia vào cuộc cả hệ thống chính trị, hành động đồng bộ ở các cấp và sự tham gia của toàn dân bảo đảm sự thành công của chuyển đổi số.

Chủ đề của tỉnh Yên Bái trong tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số Quốc gia năm 2022 là: "Chuyển đổi số vì cuộc sống tốt đẹp hơn".

Theo kế hoạch, trong tháng 9/2022, Yên Bái khởi động Hội thi “Truyền thông nâng cao nhận thức về Ngày Chuyển đổi số Quốc gia” dành cho các tổ chuyển đổi số cấp xã, phường, thị trấn và huyện, thị xã, thành phố; thi tìm hiểu kiến thức về chuyển đổi số; sân khấu hóa, xây dựng kịch bản và trình diễn tiểu phẩm về chuyển đổi số.

Đầu tháng 10/2022, chuỗi sự kiện hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số Quốc gia sẽ diễn ra tại Yên Bái như: ra quân phổ biến, hỗ trợ người dân cài đặt, sử dụng sản phẩm, dịch vụ số; nhân rộng mô hình chuyển đổi số trường học; thúc đẩy mua sắm trực tuyến qua các sàn thương mại điện tử Vỏ Sò, Postmart; thúc đẩy sử dụng sản phẩm, dịch vụ số; mở chiến dịch xây dựng không gian mạng Yên Bái an toàn; thúc đẩy sử dụng ngân hàng số…

Chương trình chuyển đổi số quốc gia đã xác định, nhận thức đóng vai trò quyết định và chuyển đổi số trước tiên cần phải chuyển đổi nhận thức. Để góp phần nâng cao nhận thức của người dân, toàn xã hội về vai trò, ý nghĩa và lợi ích của chuyển đổi số cũng như thúc đẩy triển khai có hiệu quả Chương trình chuyển đổi số quốc gia, trung tuần tháng 4/2022, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định chọn ngày 10/10 là Ngày chuyển đổi số quốc gia.

Chủ đề của Ngày chuyển đổi số quốc gia năm 2022 là “Chuyển đổi số giải quyết các vấn đề của xã hội vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân”. Bộ TT&TT đã ban hành kế hoạch hướng dẫn thực hiện, theo đó hoạt động hưởng ứng năm 2022 tập trung vào các sáng kiến mang lại lợi ích thiết thực cho người dân; thúc đẩy, quảng bá toàn dân sử dụng sản phẩm, dịch vụ số Việt Nam; thúc đẩy phổ cập kỹ năng số, giúp người dân được thụ hưởng kết quả chuyển đổi số.

PV
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top