Yên Bái: Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 2015

Thứ ba, 21/04/2015 13:06

Sáng ngày 20/4, tại trường THPT Nguyễn Huệ thành phố Yên Bái, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Liên hiệp VHNT tỉnh tổ chức Lễ phát động “Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam” tỉnh Yên Bái năm 2015.

img

 Đồng chí Nguyễn Quốc Chiến - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông và đồng chí Đặng Quang Khánh - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tham quan các gian trưng bày tại Lễ phát động "Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam" tỉnh Yên Bái năm 2015.

Đây là năm thứ hai Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam trên phạm vi toàn tỉnh và là năm đầu tiên tỉnh Yên Bái tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21/4, Ngày sách và Bản quyền thế giới 23/4. Đồng thời là hoạt động chào mừng 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2015).
 
Tỉnh Yên Bái hiện có một hệ thống phục vụ văn hóa đọc khá phong phú, đa dạng và rộng khắp từ tỉnh đến cấp xã, bao gồm Trung tâm Phát hành sách tỉnh, Công ty cổ phần Sách và thiết bị trường học và khoảng 50 cơ sở phát hành sách tư nhân; hệ thống thư viện cấp tỉnh, cấp huyện và trên 150 thư viện trường học... đã đóng góp không nhỏ trong việc nâng cao nhận thức và làm phong phú đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân.
 
Tham gia Lễ phát động “Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam” tỉnh Yên Bái năm 2015 có lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông; Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch; Sở Giáo dục và Đào tạo; Bưu điện tỉnh; Thư viện tỉnh; Trung tâm phát hành sách, Hội Liên hiệp văn học nghệ thuật, Chi nhánh Viettel Yên Bái – đơn vị tài trợ, toàn thể giáo viên và học sinh trường THPT Nguyễn Huệ. 
 
Phát biểu khai mạc Lễ Phát động, đồng chí Hà Ngọc Văn – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các cơ quan, tổ chức có liên quan trên địa bàn, các trường học tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến vai trò, tầm quan trọng của việc đọc sách tới cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và tích cực phát động, hưởng ứng phong trào đọc sách. 
 
Nhân dịp này, Ban tổ chức đã trao tặng máy tính, bàn đọc thư viện và sách, báo tạp chí cho các trường học tham gia tại Lễ Phát động. Sau Lễ phát động, các đại biểu và các em tham quan các gian trưng bày các loại sách báo, tạp chí, truyện tranh thiếu nhi của Thư viện tỉnh, Hội Liên hiệp văn học nghệ thuật và phục vụ bạn đọc tại xe thư viện lưu động; được trực tiếp tư vấn, giới thiệu sách của Trung tâm Phát hành sách và Thư viện tỉnh và cấp thẻ đọc sách.
 
Ngoài ra, ban tổ chức đã phối hợp tổ chức cuộc thi vẽ tranh cho học sinh tiểu học với chủ đề “an toàn giao thông” cho 30 học sinh của ba trường Tiểu học Nguyễn Trãi, Tiểu học Nguyễn Thái Học và Tiểu học Kim Đồng và tổ chức cho thí sinh giao lưu với tổng biên tập Báo Thiến niên Tiền Phong. Kết quả chung cuộc, em Hà Thanh Bình – Học sinh lớp 5B, trường Tiểu học Nguyễn Trãi giành giải nhất.
 
Theo kế hoạch, các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam trên địa bàn tỉnh Yên Bái diễn ra đến hết tháng 4 năm 2015. Theo đó, tại thư viện các trường tiểu học, trung học cơ sở, THPT, Trung tâm học tập cộng đồng trên toàn tỉnh sẽ tổ chức trưng bày, giới thiệu sách và phục vụ đọc sách miễn phí; tổ chức các câu lạc bộ về sách với các hoạt động ngoại khóa; đồng thời tổ chức các chương trình quyên góp ủng hộ sách cho các trường học vùng sâu, vùng xa.../.
 
Thanh Hoa – Cổng TTĐT tỉnh Yên Bái
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top