Y khoa Hoàn Mỹ triển khai giải pháp bệnh viện thông minh do người Việt phát triển

Thứ năm, 01/10/2020 18:29

Công ty Hệ thống thông tin FPT (FPT IS) và Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ (Hoàn Mỹ) đã ký kết hợp đồng triển khai dự án Hệ thống Quản lý Bệnh viện thông minh FPT.eHospital 2.0 và Hệ thống Quản lý Bệnh án điện tử thông minh FPT.EMR vào ngày 20/8/2020 tại TP.HCM.

 Dự án đánh dấu bước tiến quan trọng của Hoàn Mỹ tiến tới mô hình bệnh viện thông minh không giấy tờ, nhằm phục vụ tốt hơn cho người dân, đồng thời khẳng định những nỗ lực liên minh của hai tập đoàn lớn nhằm thúc đẩy chuyển đổi số ngành y tế, góp phần xây dựng quốc gia số.

Xây dựng hệ thống quản lý tổng thể thông minh
Việc ứng dụng công nghệ trong quản lý điều hành nhằm nâng cao chất lượng phục vụ, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân, cũng như tăng cường hiệu quả hoạt động được Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ chú trọng đầu tư nhiều năm qua.
 
Tuy nhiên, với số lượng người bệnh ngày càng cao và mạng lưới bệnh viện cũng như phòng khám được mở rộng nhanh chóng trong những năm gần đây, nhu cầu về ứng dụng công nghệ số để quản lý hồ sơ bệnh án và vận hành hoạt động các bệnh viện, phòng khám một cách nhất quán và hiệu quả trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Trước nhu cầu này, Hoàn Mỹ đã quyết định một bước đi chiến lược: xây dựng hệ thống quản lý tổng thể thông minh, tập trung và vận hành xuyên suốt nhằm tối ưu hóa hoạt động của hệ thống và tăng cường tiện ích cho người bệnh.
 
20200821-pg4.jpg
 
Theo bà Nguyễn Thục Anh, Tổng Giám đốc Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ: "Dự án này không những giúp Hoàn Mỹ quản lý hoạt động của bệnh viện và phòng khám hiệu quả và an toàn hơn mà còn giúp khách hàng có những trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khỏe, trong đó thời gian chờ sẽ ngắn hơn trong khi sự thuận tiện sẽ tăng lên đáng kể".
 
"Khi dự án đi vào hoạt động, khách hàng có thể tìm hiểu về bệnh viện, tra cứu thông tin về bác sĩ, đặt lịch khám bệnh, xem thông tin cá nhân, truy cập kết quả xét nghiệm và hồ sơ bệnh án…nhanh chóng, thuận tiện, mọi lúc mọi nơi", bà Thục Anh cho biết thêm.
 
Về phía FPT IS, ông Nguyễn Hoàng Minh, Tổng Giám đốc cam kết: "Hợp tác triển khai hệ thống y tế thông minh sẽ giúp Tập đoàn Y Khoa Hoàn Mỹ nâng tầm quản trị, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và sự tiện lợi cho hàng triệu người dân, là tiền đề để Hoàn Mỹ phát triển ổn định và vững mạnh hơn. Với sứ mệnh dẫn dắt quá trình chuyển đổi số quốc gia, FPT mong muốn tiếp tục đồng hành cùng Hoàn Mỹ và các bệnh viện toàn quốc trong việc xây dựng hệ thống quản lý bệnh viện thông minh, thúc đẩy sự phát triển y tế số, xã hội số - một trong những mục tiêu quan trọng phát triển quốc gia số theo định hướng của Chính phủ".
 
FPT.eHospital cung cấp và triển khai phần mềm quản lý bệnh viện tại Hoàn Mỹ gồm các phân hệ như: Quản lý đặt lịch hẹn; Quản lý thông tin bệnh nhân; Quản lý tiếp nhận; Thu phí và bảo hiểm; Quản lý khám sức khỏe; Quản lý khám bệnh; Quản lý phòng mổ; Quản lý lâm sàng - nội trú; Quản lý kết quả và chẩn đoán hình ảnh; Quản lý kết quả thăm dò chức năng; Quản lý kết quả xét nghiệm; Quản lý cấp cứu; Quản lý dược, nhà thuốc; Hệ thống báo cáo; Quản lý nhân sự - tiền lương...
 
Dự án bệnh viện thông minh có tổng giá trị 100 tỷ đồng
Vượt qua nhiều công ty công nghệ tên tuổi hàng đầu trong nước và thế giới, FPT với vị thế chuyên gia chuyển đổi số hàng đầu, hệ sinh thái sản phẩm, giải pháp số "Make in Vietnam", cùng kinh nghiệm và năng lực triển khai cũng như sự am hiểu nghiệp vụ y tế nhiều năm, đã trở thành đối tác chiến lược của Hoàn Mỹ trong dự án này.
 
Theo kế hoạch, FPT sẽ triển khai Hệ thống Quản lý bệnh viện thông minh (ứng dụng phần mềm FPT.eHospital 2.0), xây dựng Hệ thống Bệnh án điện tử thông minh (ứng dụng FPT.EMR) và cung cấp dịch vụ điện toán đám mây lưu trữ dữ liệu trên nền tảng FPT Hi Gio Cloud cho Hoàn Mỹ. Dự án có tổng giá trị là 100 tỷ đồng và sẽ triển khai trên quy mô 14 bệnh viện, 8 phòng khám đa khoa và phòng khám bác sĩ gia đình của Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ trong vòng 28 tháng.
 
FPT.eHospital 2.0 và FPT.EMR là hai sản phẩm chủ lực trong hệ sinh thái sản phẩm giải pháp y tế số do FPT nghiên cứu và phát triển nhiều năm qua. Hiện đã có 6 Sở Y tế và hơn 300 bệnh viện, cơ sở y tế trên cả nước đang vận hành hiệu quả hệ thống quản lý bệnh viện thông minh "Made by FPT", như: Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh, Sở Y tế Quảng Ninh, Sở Y tế Đồng Nai, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Quốc tế City… các bệnh viện thuộc dự án của Bộ Y tế (Bệnh viện Nhi Trung ương, Nhi Thanh Hóa, Đa khoa Hà Tĩnh).
 
Ứng dụng các công nghệ hiện đại nhất như Internet vạn vật (IoT), trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn (Big Data), hệ sinh thái giải pháp y tế số của FPT cho phép các bệnh viện tối ưu vận hành, phục vụ nhiều người bệnh hơn một cách nhanh chóng và chính xác hơn. Các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh cũng chia sẻ được dữ liệu mở, dễ dàng liên thông, kết nối và mở rộng, từ đó đưa ra được các giải pháp chăm sóc sức khỏe hiện đại hướng đến y tế thông minh…
 
FPT.eHospital từng đạt nhiều giải thưởng danh giá trong nước và quốc tế như: Giải Vàng giải thưởng Công nghệ Thông tin và Truyền thông ASEAN 2012 - ASEAN ICT Awards 2012, Sao Khuê 2006 và 2009, Giải thưởng ứng dụng CNTT các nền kinh tế châu Á - Thái Bình Dương - ADOC 2006, Giải thưởng Top ICT Việt Nam 2011, 2012, 2013...
 
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top