Xuất bản nhiều cuốn sách về Thủ tướng Võ Văn Kiệt

Thứ tư, 23/11/2022 19:19

Nhiều ấn phẩm đặc biệt vừa được NXB Chính trị quốc gia Sự thật thực hiện và ra mắt bạn đọc nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Thủ tướng Võ Văn Kiệt (23/11/1922 - 23/11/2022). Bản điện tử các cuốn sách này được cung cấp miễn phí trên trang stbook.vn.

Sach-ve-Thu-tuong-Vo-Van-Kiet.jpg

Cuốn sách “Dấu ấn Võ Văn Kiệt thời kỳ đổi mới” là ấn phẩm có giá trị, có nguồn tài liệu phong phú được khai thác từ lưu trữ quốc gia, làm nổi bật vai trò, dấu ấn của Thủ tướng Võ Văn Kiệt trong giai đoạn mở đường, khởi động và thực hiện công cuộc đổi mới đất nước.

Sách dày hơn 800 trang, gồm 3 phần, được sắp xếp theo trình tự thời gian, phản ánh những dấu mốc quan trọng từ thực tiễn chỉ đạo về con đường xây dựng và phát triển đất nước, những thay đổi có tính bước ngoặt, đột phá, đem lại những thắng lợi lớn đối với cách mạng Việt Nam: Phần I- Dấu ấn Võ Văn Kiệt trong lĩnh vực kinh tế; Phần II- Dấu ấn Võ Văn Kiệt trong lĩnh vực văn hóa - xã hội; Phần III- Dấu ấn Võ Văn Kiệt trong hoạt động ngoại giao.

Về cuốn sách nói trên, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư viết: “Xuất bản cuốn sách Dấu ấn Võ Văn Kiệt thời kỳ đổi mới vào dịp kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Võ Văn Kiệt (23/11/1922 - 23/11/2022) là một việc làm rất có ý nghĩa, góp phần tri ân công lao của đồng chí Võ Văn Kiệt với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta… Cuốn sách là nguồn tư liệu quý, giúp cho bạn đọc, nhất là đội ngũ cán bộ, Đảng viên và thế hệ trẻ hôm nay thấu hiểu hơn cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Võ Văn Kiệt - một học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

Cuốn sách “Đồng chí Võ Văn Kiệt với cách mạng Việt Nam” gồm một số bài viết của các đồng chí nguyên là lãnh đạo Đảng, Nhà nước; các đồng chí lãnh đạo các bộ, ban, ngành, địa phương, đơn vị, của các nhà khoa học tham dự Hội thảo khoa học “Đồng chí Võ Văn Kiệt với cách mạng Việt Nam” do Học viện Chính trị - Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh, Thành ủy TP Hồ Chí Minh, Tỉnh ủy Vĩnh Long phối hợp tổ chức. Những bài viết được tuyển chọn trong cuốn sách phản ánh những góc nhìn rất đa dạng, chân thực và cảm động về cuộc đời, con người, sự nghiệp của đồng chí Võ Văn Kiệt - một nhân cách lớn, một nhà lãnh đạo tài năng và quyết đoán…

Trong khi đó, cuốn sách “Võ Văn Kiệt - Tiểu sử” là ấn phẩm cung cấp nguồn tư liệu tổng hợp về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp, những đóng góp to lớn của Thủ tướng Võ Văn Kiệt đối với dân tộc, cách mạng Việt Nam. Sách sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về từng chặng đường trong 86 năm tuổi đời cùng cuộc đời hoạt động cách mạng phong phú, sôi nổi, những đóng góp quan trọng của đồng chí Võ Văn Kiệt trong gần 70 năm cống hiến cho Đảng, cho cách mạng, cho dân tộc.

Ngoài ra, bộ sách “Võ Văn Kiệt - Trí tuệ và sáng tạo” cũng đang được hoàn tất, chuẩn bị ra mắt bạn đọc vào tháng 12. Bộ sách gồm 3 tập thuộc thể loại truyện ký danh nhân, của tác giả, nhà văn Lại Hoàng Giang - người đã được Thủ tướng Võ Văn Kiệt chuyển giao cho nhiều tư liệu quý lúc sinh thời.

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top