Xuất bản bộ sách "Hồ Chí Minh - Tác phẩm bảo vật quốc gia"

Thứ sáu, 28/08/2020 07:58

Chào mừng Quốc khánh 2/9, Nhà xuất bản (NXB) Trẻ đã xuất bản bộ sách Hồ Chí Minh - Tác phẩm bảo vật quốc gia . Bộ sách gồm 5 tác phẩm, in với khổ bỏ túi, kèm hình ảnh, bút tích của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

20200828-l2.jpg

Bộ sách Hồ Chí Minh - Tác phẩm bảo vật quốc gia. Ảnh: NXB Trẻ.

Bộ sách có kích thước 9 x 12,5 cm, được để chung trong một hộp. Sách kèm hình ảnh minh họa và bút tích của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trong đó, cuốn Đường cách mệnh in theo bản in năm 1927. Nội dung lịch sử phong trào công nhân và đường lối cách mạng vô sản được chắt lọc trong tập sách có 98 trang viết tay.
 
Nhật ký trong tù gồm 134 bài thơ theo bản dịch của Viện Văn học. Điều thú vị là nguyên bản của tập thơ chép trong một cuốn sổ tay khổ 9,5 x 12,5 cm, tương tự khổ sách hộ chiếu mà NXB Trẻ thực hiện lần này.
 
Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến là áng văn bất hủ, thấm vào tâm can nhiều người đọc. Trên bản in lần này, NXB Trẻ có QR code file âm thanh giọng đọc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và phụ lục ảnh Bác trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp.
 
Lời kêu gọi đồng bào và chiến sĩ cả nước ra đời trong bối cảnh đế quốc Mỹ đưa nửa triệu quân vào Việt Nam. Sách có QR code file âm thanh giọng đọc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và phụ lục ảnh Bác trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ.
 
Di chúc được trình bày khoa học, xen kẽ giữa các bản gốc chứa bút tích của Bác. Sách in màu để làm rõ những chỗ Bác sửa chữa, tiện cho độc giả theo dõi quá trình viết và sửa chữa 3 bản Di chúc năm 1965, 1968 và 1969.
 
Bà Phan Thị Thu Hà - Phó giám đốc phụ trách NXB Trẻ - nói trong số các di sản mà Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại, có những tác phẩm quan trọng, không chỉ về tư tưởng, mà còn quyết định vận mệnh của dân tộc Việt Nam, cách mạng Việt Nam.
 
Đại diện NXB Trẻ nói: “Trong suốt 21 năm qua, chúng tôi không ngừng theo đuổi việc đem đến cho độc giả những tác phẩm di sản mà Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại với hình thức trình bày gần gũi, dễ hiểu và hấp dẫn”.

 

 

“Lần này, nhân dịp Quốc khánh 2/9, cũng như tiến tới Đại hội Đại biểu Toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, chúng tôi xuất bản và giới thiệu đến quý bạn đọc bộ sách Hồ Chí Minh - Tác phẩm bảo vật quốc gia. Đây thật sự là những viên ngọc quý, những tài sản mà Bác để lại cho chúng ta”, bà Phan Thị Thu Hà nói.
Theo zingnews.vn
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top