Xuất bản bộ sách 6 cuốn tuyên truyền về Chuyển đổi số

Thứ sáu, 02/10/2020 14:57

Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông, các cơ quan, đơn vị, chuyên gia thực hiện mua bản quyền, dịch và xuất bản bộ sách tuyên truyền về Chuyển đổi số.

20201002-Nam-3.jpg
Bìa cuốn "Internet vạn vật (IoT): Chuyển đổi số hay là Chết" và cuốn "Chuyển đổi số đến cốt lõi - Nâng tầm năng lực lãnh đạo cho ngành nghề, doanh nghiệp và chính bản thân bạn". Ảnh: nxbthongtintruyenthong.vn
 
Chuyển đổi số là xu thế tất yếu trong thời đại ngày nay, đó là cơ hội bứt phá cho Việt Nam nói chung và doanh nghiệp nói riêng vượt lên trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Chuyển đổi số tạo nên đột phá to lớn trong phát triển kinh tế - xã hội, đổi mới căn bản, toàn diện hoạt động quản lý, điều hành của Chính phủ, hoạt động của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp; phương thức sống, làm việc của người dân và toàn xã hội dựa trên công nghệ số.
 
Thực hiện Quyết định số 749/QĐ-TTg ngày 3/6/2020 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt "Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030" với tầm nhìn Việt Nam trở thành quốc gia số, ổn định và thịnh vượng; được sự chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông, Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông, các cơ quan, đơn vị, chuyên gia thực hiện mua bản quyền, dịch và xuất bản bộ sách tuyên truyền về Chuyển đổi số. 
 
Bộ sách gồm 6 cuốn: "Internet vạn vật (IoT): Chuyển đổi số hay là Chết"; "IoT Inc. Ứng dụng internet vạn vật - Cơ hội để doanh nghiệp của bạn dẫn đầu trong nền kinh tế dựa trên kết quả"; "Chuyển đổi số đến cốt lõi - Nâng tầm năng lực lãnh đạo cho ngành nghề, doanh nghiệp và chính bản thân bạn"; "Cẩm nang chuyển đổi số: 200 câu hỏi - đáp về chuyển đổi số"; "The Fintech Book - Công nghệ tài chính dành cho nhà đầu tư, doanh nhân và người nhìn xa trông rộng"; "Tiền di động để thúc đẩy tài chính toàn diện".

Cụ thể, cuốn "Internet vạn vật (IoT): Chuyển đổi số hay là Chết" của tác giả Nicolas Windassinger nêu bật giá trị của IoT và việc chuyển đổi số đã, đang làm thay đổi rất nhiều thị trường và doanh nghiệp, giúp cho các nhà lãnh đạo nhận thức được thay đổi này, hiểu và tận dụng dụng lợi thế của chúng để phát triển và vượt lên đối thủ cạnh tranh, dẫn đầu trong chính thị trường của mình. Đặc biệt, nội dung sách giới thiệu cụ thể chiến lược chuyển đổi số giúp các doanh nghiệp tham khảo để vận dụng cho mình. Đây là cẩm nang thiết thực về chuyển đổi số, giúp các tổ chức, doanh nghiệp của Việt Nam nắm bắt được cơ hội, thực hiện chuyển đổi số thành công, xây dựng một Việt Nam hùng cường.

Cuốn sách "IoT Inc. Ứng dụng internet vạn vật - Cơ hội để doanh nghiệp của bạn dẫn đầu trong nền kinh tế dựa trên kết quả" của tác giả Bruce Sinclair. 

Bằng nhiều năm kinh nghiệm trong triển khai và ứng dụng IoT, tác giả Bruce Sinclair biên soạn nên cuốn sách nhằm giúp các doanh nghiệp hiểu được kiến thức nền tảng của việc thiết lập, tạo ra giá trị từ IoT với mô hình kinh doanh dựa trên kết quả. Bên cạnh đó, cuốn sách còn trình bày về công nghệ IoT với các sản phẩm đa dạng phần cứng, phần mềm, mạng, dữ liệu, hệ thống phân tích dữ liệu BigData kèm các vấn đề về an ninh mạng IoT, qua đó giúp các doanh nghiệp công nghệ Việt hiểu, nắm bắt cơ hội, tiên phong trong việc thâm nhập thị trường với sản phẩm IoT; ứng dụng IoT để đưa ra giải pháp phát triển đột phá trong thực hiện chiến lược kinh doanh.

"Chuyển đổi số đến cốt lõi - Nâng tầm năng lực lãnh đạo cho ngành nghề, doanh nghiệp và chính bản thân bạn" là cuốn sách của tác giả: Mark Raskino - Graham Waller. 

Dựa trên các cuộc phỏng vấn với hơn 30 giám đốc điều hành cấp cao hàng đầu tại một số công ty và tổ chức chính phủ quyền lực nhất thế giới, cuốn sách cung cấp những hiểu biết thực tế từ những người đi đầu về ứng dụng kỹ thuật số. Các tác giả kết hợp nghiên cứu khảo sát toàn cầu về CIO và CEO hàng năm của Gartner, đồng thời áp dụng kiến thức sâu sắc, hiểu biết định tính mà họ có được với tư cách là các học viên, nhà nghiên cứu quản lý và cố vấn trong nhiều thập kỷ trong doanh nghiệp.

Cuốn "Cẩm nang chuyển đổi số: 200 câu hỏi - đáp về chuyển đổi số" sách của tác giả Hồ Tú Bảo, Viện Nghiên cứu Cao cấp về Toán (chủ biên); Nguyễn Huy Dũng, Cục Tin học hoá, Bộ Thông tin và Truyền Thông; Nguyễn Nhật Quang, Viện Khoa học và Công nghệ VINASA được thiết kế với 200 câu hỏi - đáp, mỗi câu hỏi về một vấn đề của chuyển đổi số và câu trả lời thường đi cùng ví dụ minh họa, với cố gắng diễn giải đơn giản nhất có thể. Với những nhận thức, kinh nghiệm nhiều năm tìm hiểu về chuyển đổi số, nhóm tác giả đã đưa ra những chia sẻ, trao đổi, gợi mở để từ đó mỗi người, mỗi tổ chức tự tìm lấy câu trả lời của chính mình, nhận thức được vấn đề để vạch được lộ trình, kế hoạch hành động để chuyển đổi số thành công. 

"The Fintech Book - Công nghệ tài chính dành cho nhà đầu tư, doanh nhân và người nhìn xa trông rộng" của tác giả Susanne Chishti & Janos Barberis, là cuốn cẩm nang hàng đầu về cuộc cách mạng công nghệ tài chính (Fintech) được kiến tạo bởi các nhà lãnh đạo tư tưởng lỗi lạc và cộng đồng đầu tư trong ngành. Cuốn sách đề cập đến những đột phá, phát kiến đổi mới và các cơ hội sinh lợi; làm rõ những nhân tố đang dẫn dắt ngành FinTech. Cuốn sách đi sâu vào mọi sự phát triển lớn trong ngành Fintech bằng những am hiểu sâu sắc, những bài học kinh nghiệm trực tiếp từ các nhà thực tiễn tiên phong. 

Cuốn "Tiền di động để thúc đẩy tài chính toàn diện" của Hiệp hội Di động tài chính toàn cầu (GSMA). Mobile Money hay Tiền di động, nền tảng thanh toán trên thiết bị di động, hiện đã có mặt và phát triển tại 95 quốc gia trên thế giới với hơn 1 tỷ đô la Mỹ mỗi ngày, không những cho phép khách hàng nạp tiền, lưu trữ, thanh toán, rút tiền và chuyển khoản nhanh chóng dưới dạng tiền điện tử thông qua mạng thông tin di động, còn cung cấp các dịch vụ khác như tiết kiệm, tín dụng và bảo hiểm... tới mọi người dân. Mobile Money đã và đang tạo ra một cuộc cách mạng toàn cầu về thương mại điện tử, đồng thời là cơ sở vững chắc góp phần thúc đẩy tài chính toàn diện, thu hẹp khoảng cách giữa thành thị - nông thôn, đóng góp không nhỏ vào sự phát triển kinh tế - xã hội của các quốc gia trên toàn thế giới. Cuốn sách sẽ giúp các nhà quản lý, các doanh nghiệp viễn thông có được cách nhìn toàn diện để triển khai dịch vụ tiền di động ở Việt Nam, nơi có độ phủ sóng mạng di động lên tới 99.8% dân số.

Độc giả quan tâm có thể truy cập các địa chỉ để có thêm thông tin chi tiết về bộ sách:  http://nxbthongtintruyenthong.vn; https://book365.vn.
Theo TTXVN
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top