Xuân tình nguyện 2019 - Áo ấm vùng cao

Thứ ba, 22/01/2019 09:14

Phát huy truyền thống quý báu của dân tộc, “Uống nước nhớ nguồn”, “Tương thân tương ái”, trước thềm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, từ ngày 18/01- 20/01/2019, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức chương trình “Xuân tình nguyện 2019 - Áo ấm vùng cao” tại tỉnh Hà Giang.

Đoàn công tác gồm cán bộ, đoàn viên của các đơn vị: Cục Viễn thông, Cục Bưu điện Trung ương, Trung tâm Internet Việt Nam, Vụ Bưu chính và Cục An toàn thông tin đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, góp phần mang những tình cảm của Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Bộ TT&TT và các nhà hảo tâm đến với các em nhỏ, các gia đình khó khăn tại xã Lũng Chinh, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang và đến với các cán bộ, chiến sĩ bộ đội đồn biên phòng Săm Pun.
 
20192201-ta2.jpg
 
Các hoạt động tình nguyện của Đoàn thanh niên nhận được sự ủng hộ của Lãnh đạo Bộ TT&TT
 
Chương trình là hoạt động cụ thể trong chiến dịch Tình nguyện mùa đông, Xuân tình nguyện năm 2019 của Đoàn Thanh niên Bộ TT&TT, bao gồm một chuỗi các hoạt động ý nghĩa nhân dịp Tết đến xuân về của Đoàn Bộ, thể hiện tinh thần trách nhiệm và sự chung tay của tuổi trẻ cùng sự ủng hộ, tạo điều kiện của Lãnh đạo Bộ và sự chung tay đóng góp của các cá nhân, tập thể, các nhà hảo tâm trong việc duy trì và thực hiện tốt các chương trình công tác an sinh xã hội, trách nhiệm với cộng đồng.
 
Đoàn đã có các hoạt động chính như sau:
 
Dâng hương tưởng niệm tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên (Hà Giang)
 
Nhân kỷ niệm 40 năm chiến thắng chiến tranh biên giới phía Bắc, để tỏ lòng biết ơn đến những người đã ngã xuống vì độc lập dân tộc và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, Đoàn đã tới dâng hương tưởng niệm tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên (Hà Giang), nơi an nghỉ của hơn 1.772 anh hùng liệt sỹ đã hi sinh trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc.
 
Thăm, tặng quà tết cho 9 điểm trường mầm non của xã Lũng Chinh và các hộ gia đình có điều kiện khó khăn tại xã Lũng Chinh, huyện Mèo Vạc
 
Đoàn đã tổ chức trao 278 suất quà (mỗi suất quà gồm: 01 áo ấm, 01 cặp học sinh, 01 đôi ủng, 01 mũ len, 01 quần nỉ và 01 túi kẹo) cho 278 em học sinh mầm non người dân tộc thiểu số tại 9 điểm trường của xã Lũng Chinh, cụ thể là các điểm trường: Mèo Vống, Sủng Già, Tía Sính, Sủng Tà, Sủng Khể, Sủng Lũ, Lũng Lý, Sủng Mùng, Lùng Phủa. Bên cạnh đó, Đoàn cũng đã trao tặng điểm trường Mèo Vống 02 tivi 43 inch để hỗ trợ công tác giảng dạy và chúc Tết tập thể Ban Giám hiệu, các cô giáo công tác tại tất cả các điểm trường mầm non của xã.
 
20192201-ta1.jpg
 
20192201-ta6.jpg
 
Thăm và tặng quà các gia đình đặc biệt khó khăn tại xã Lũng Chinh
 
Trong khuôn khổ hoạt động tình nguyện, Đoàn cũng tới thăm và tặng quà cho 10 hộ gia đình đặc biệt khó khăn tại xã Lũng Chinh. Mỗi phần quà gồm một số nhu yếu phẩm thiết yếu: 01 kg cá khô, 01 kg đường, 02 gói mỳ chính, 02 gói bột canh, 02 chai nước mắm, 01 hộp bánh, 01 hộp mứt Tết và 01 thùng mỳ tôm.
 
Thăm, chúc Tết tới cán bộ, chiến sĩ của Đồn biên phòng Săm Pun
 
20192201-ta3.jpg
 
Đồn biên phòng Săm Pun đóng trên địa bàn xã Xín Cái, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang - cách Thị trấn Mèo Vạc 20km. Đây là đồn biên phòng ráp danh với biên giới phía Bắc, quanh năm bao phủ bởi sương mù, ẩm ướt. Vào mùa đông, nhiệt độ tại đây thường xuyên xuống dưới 0 độ C. Mặc dù điều kiện thời tiết khó khăn, nhưng những năm qua, cán bộ, chiến sỹ Đồn biên phòng Săm Pun luôn hoàn thành xuất sắc công tác tuần tra, bảo vệ biên giới Tổ quốc; thường xuyên tổ chức, hoàn thành tốt công tác tuyên truyền, vận động và giúp đỡ nhân dân trong vùng phát triển sản xuất.
 
20192201-ta4.jpg
 
Để động viên cán bộ, chiến sĩ trước thềm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã gửi tặng cán bộ, chiến sĩ của Đồn 01 máy photocopy để hỗ trợ việc in ấn, sao chụp tài liệu phục vụ công tác chiến đấu, chuẩn bị chiến đấu hàng ngày của cán bộ, chiến sĩ./.
Đoàn Thanh niên Bộ TT&TT
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top