Xử lý trang web xâm phạm bản quyền Báo Tin tức

Thứ bảy, 04/05/2013 08:35

Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử của Bộ Thông tin và Truyền thông vừa đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Bình xử lý nghiêm khắc sai phạm đối với trang web www.tintuc...org do đã vi phạm bản quyền của báo Tin tức và tự ý hoạt động như một tờ báo điện tử khi chưa được cơ quan quản lý nhà nước cấp phép.

img

Măngsét và lôgô của báo Tin tức điện tử www.baotintuc.vn

Trước đó, theo phản ánh của một số độc giả trang điện tử của Báo Tin tức (www.baotintuc.vn), trang web nói trên đã sử dụng thương hiệu và lôgô của Báo Tin tức để cung cấp nội dung thông tin trên mạng Internet. Đặc biệt, trang web này chủ yếu đăng những thông tin có nội dung giật gân hoặc không hợp thuần phong mỹ tục, gây nhầm lẫn cho độc giả trong việc nhận diện thương hiệu và làm mất uy tín của Báo Tin tức (TTXVN).
 
Qua điều tra, Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử phát hiện trang web này được đăng ký sử dụng bởi một cá nhân ở Đông Phú, Đồng Hới, Quảng Bình, hoạt động như một tờ báo điện tử, tự sản xuất hoặc copy nội dung của những trang web khác, vi phạm nghị định 28/2009/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin điện tử trên Internet.
 
Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử đã đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Bình xử lý kịp thời sai phạm này. Trường hợp cần thiết có thể áp dụng hình thức xử phạt bổ sung và biện pháp khắc phục hậu quả theo quy định của pháp luật.
TTXVN/Tin Tức
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top