Xử lý hành chính chủ tài khoản Facebook tung tin sai sự thật về dịch cúm Corona

Thứ sáu, 31/01/2020 10:22

Sáng ngày 29/1, chủ tài khoản facebook Nhàn Lê đã đăng tải nội dung: "Huế đã có 1 trường hợp dịch cúm Corona, người Vũ Hán, đang nằm cách ly tại Bệnh viện TW Huế. Thông báo cho cả nhà phóng tránh, Xuân An Lành" trên Facebook của mình cũng như vào các nhóm “Hội các mẹ ở Huế”, “Hội mẹ và bé”, “Garasale Huế”. Dòng trạng thái này đã gây tâm lý hoang mang và lo lắng, nhiều lượt chia sẻ và bình luận và góp ý trên tài khoản này về vấn đề xác thực thông tin.

Ngày 30/01, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông đã mời chủ tài khoản Facebook Nhàn Lê đến làm việc về việc tung tin sai sự thật trên mạng xã hội. Mặc dù đến trưa ngày 29/01, chủ tài khoản Facebook Nhàn Lê đã xóa bỏ các bài viết. Tuy nhiên, thông tin trên đã làm cho người dân địa phương hoang mang, lo lắng.
 
Tại buổi làm việc, chủ tài khoản Facebook Nhàn Lê thừa nhận sự việc, đồng thời ký cam kết không tái phạm. Cơ quan Công an đã lập biên bản vi phạm hành chính và đề xuất mức xử phạt vi phạm hành chính bằng hình thức phạt tiền, số tiền 12.500.000đ theo điểm a, khoản 3, điều 64, Nghị định 174 năm 2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.
 
"Trong thời gian tới, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ đẩy mạnh việc giám sát, xử lý thông tin thất thiệt, sai sự thật gây hoang mang cho xã hội, làm ảnh hưởng đến tình hình kinh tế - chính trị - xã hội của tỉnh" -  Giám đốc Sở Nguyễn Xuân Sơn nhấn mạnh./.
Võ Quang Huy (Sở TT&TT Thừa Thiên Huế)
Từ khoá:
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top