Xây dựng người làm báo giỏi về trí tuệ, trong sáng về đạo đức, đẹp về tâm hồn, vững về chính trị

Thứ sáu, 17/06/2016 11:40

Nhân dịp Kỷ niệm 91 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2016), ngày 17/6/2016, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đã đến thăm và chúc mừng Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Thông tấn xã Việt Nam, Báo Nhân dân, Tạp chí Cộng sản và Tạp chí Tuyên giáo.

2016617-u5.jpg

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn thăm và chúc mừng Học viện Báo chí và Tuyên truyền nhân Kỷ niệm 91 năm  Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam
 
Phát biểu chúc mừng các cán bộ giảng viên, sinh viên đang học tập và công tác tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn cho biết, Học viện Báo chí và Tuyên truyền (tiền thân là Trường Tuyên huấn) là Học viện có bề dày lịch sử. Học viện là cái nôi đào tạo báo chí, xuất bản đáng tin cậy, đã đào tạo ra nhiều nhà báo, nhà quản lý báo chí, trong đó có nhiều người đảm đương các trọng trách trong các cơ quan báo chí. Hiện nay, Học viện đang chuyển mình đổi mới các phương thức đào tạo để đáp ứng nhu cầu thông tin – truyền thông của xã hội.
 
Bộ trưởng nhấn mạnh, vai trò của người làm báo khi tham gia mạng xã hội rất quan trọng, giúp định hướng xã hội trong tương lai, định hướng xu thế dư luận trên mạng xã hội. Vì vậy, đào tạo đội ngũ người làm báo, xây dựng chuẩn mực, đạo đức người làm báo hiện nay là rất cần thiết. Báo chí thế hệ mới cần phải vươn lên để nắm kịp xu thế phát triển chung, ứng dụng công nghệ, cách làm báo hiện đại. Đồng thời, cần gắn kết để xây dựng đội ngũ người làm báo, làm công tác truyền thông giỏi về trí tuệ, trong sáng về đạo đức, đẹp về tâm hồn, vững về bản lĩnh chính trị.
 
Bộ trưởng mong muốn, Bộ TT&TT và Học viện Báo chí và Tuyên truyền sẽ tiếp tục gắn bó hơn nữa về công tác, giao lưu trao đổi, đào tạo bồi dưỡng báo chí, xuất bản, thông tin đối ngoại, thông tin cơ sở.
 
Đến thăm và chúc mừng Tạp chí Tuyên giáo, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn phát biểu nhấn mạnh, Tạp chí Tuyên giáo cần tiếp tục là ngọn cờ đầu của ngành Tuyên giáo, có nhiều tin bài tốt hơn, định hướng về công tác tư tưởng và nghiệp vụ tư tưởng kịp với xu thế phát triển của báo chí. Bên cạnh tạp chí in, điện tử, Tạp chí Tuyên giáo cần hội tụ các điều kiện để phát triển các ấn phẩm khác. Đồng thời, tiếp tục phát huy bản sắc, giữ vững định hướng công tác tư tưởng trong toàn Đảng, cùng các bộ phận chức năng của Ban Tuyên giáo xây dựng đội ngũ vững về chính trị, đẹp về tâm hồn, trong sáng về đạo đức, nâng cao tính chiến đấu trên lĩnh vực tư tưởng.
 
2016617-u4.jpg
 
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn thăm và chúc mừng Tạp chí Tuyên giáo nhân Kỷ niệm 91 năm  Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam
 
Tại trụ sở Báo Nhân dân, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cho biết, Báo Nhân dân có tiền thân là Báo Thanh niên. Trong những năm qua, Báo Nhân dân đã dẫn đầu trong lĩnh vực văn hóa, chiến đấu xây dựng chủ nghĩa xã hội, luôn là ngọn cờ đầu, là tiếng nói của Đảng, cũng là cơ quan báo chí chủ lực đa phương tiên với 8 ấn phẩm và 1 kênh truyền hình. Bộ trưởng khẳng định, Bộ TT&TT sẽ luôn luôn hỗ trợ, có cơ chế phối hợp để Báo Nhân dân tiếp tục phát huy hoạt động tốt hơn nữa với bề dày truyền thống 65 năm qua.
 
2016617-u3.jpg
 
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn thăm và chúc mừng Báo Nhân dân nhân Kỷ niệm 91 năm  Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam
 
Là một trong 6 cơ quan báo chí chủ lực, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đánh giá cao và nhấn mạnh Tạp chí Cộng sản là cơ quan ngôn luận, tiếng nói của Đảng. Bộ trưởng mong muốn, Tạp chí Cộng sản tiếp tục phát huy truyền thống, phát triển đúng với tư tưởng cơ quan báo chí chủ lực đa phương tiện. Ngoài tạp chí in, điện tử, Tạp chí Cộng sản cần có các loại hình khác như báo nói, báo hình để phù hợp với bối cảnh hiện đại hóa báo chí hiện nay.
 
2016617-u1.jpg
 
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn thăm và chúc mừng Tạp chí Cộng sản nhân Kỷ niệm 91 năm  Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam
 
Tới thăm và chúc mừng Thông tấn xã Việt Nam, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cho biết, Thông tấn xã Việt Nam là cơ quan thông tấn có vai trò quan trọng, đây cũng là cơ quan có nhiều đơn vị báo chí với nhiều ngôn ngữ nhất hiện nay. Hệ thống thông tấn xã được trải dài khắp đất nước và châu lục, cung cấp nguồn thông tin chính thống cho các cơ quan báo chí.
 
Bộ trưởng mong muốn, trong thời gian tới, Bộ TT&TT và Thông tấn xã Việt Nam tiếp tục có sự phối hơp chặt chẽ hơn nữa để phục vụ tốt hơn nhiệm vụ Đảng và Nhà nước giao.
 
2016617-u2.jpg
 
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn thăm và chúc mừng Thông tấn xã Việt Nam nhân Kỷ niệm 91 năm  Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam
Thu Hương
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top