Xây dựng Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực BCVT, CNTT và Tần số vô tuyến điện

Thứ sáu, 21/12/2012 10:29

Sáng ngày 21/12/2012, tại Hà Nội, Ban soạn thảo, tổ biên tập xây dựng Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực BCVT, CNTT và Tần số vô tuyến điện đã họp lần thứ nhất. Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng đã chủ trì cuộc họp.

img

Nghị định này được xây dựng để phù hợp với Luật xử lý vi phạm hành chính ngày 20/6/2012. Tại cuộc họp, Ban soạn thảo đã thống nhất về dự kiến tiến độ, phân công công việc và xem xét nội dung cơ bản của dự thảo Nghị định. Theo kế hoạch, cuối tháng 1/2013, dự thảo sẽ được hoàn thành và trình Chính phủ vào giữa tháng 3/2013, đầu tháng 7/2013 Nghị định sẽ có hiệu lực.

Theo dự thảo, Nghị định gồm 7 chương, 123 điều. Chương 1 là Quy định chung. Chương 2 là Hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, hình thức và mức xử phạt. Chương 3 là Hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực viễn thông, Internet, hình thức và mức xử phạt. Chương 4 là Hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực công nghệ thông tin, hình thức và mức xử phạt. Chương 5 là Hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực tần số vô tuyến điện, hình thức và mức xử phạt. Chương 6 là Hành vi vi phạm hành chính, hình thức và mức xử phạt về giải quyết tranh chấp, chế độ báo cáo, không chấp hành sự kiểm tra, kiểm soát của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Chương 7 là Thẩm quyền, thủ tục xử phạt vi phạm hành chính.
 

Thúy Hòa
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top