Windows 10 trở thành hệ điều hành được sử dụng nhiều nhất trên thế giới

Thứ sáu, 25/09/2020 15:41

Sau hai năm ra mắt, Windows 10 của Microsoft đã cán mốc 1 tỷ người dùng. Vượt xa macOS và Linux, Windows 10 đã trở thành hệ điều hành được sử dụng nhiều nhất trên thế giới.

20202107-attt-ta11.jpg

Tháng 9/2019, Microsoft tuyên bố Windows 10 đã đạt 900 triệu người dùng trên toàn thế giới. Vậy là chỉ sau 5 tháng, hãng đã đạt được cột mốc 1 tỷ người dùng.
 
Trên một trang web tiếng Ý, Microsoft đã gửi “một tỷ lời cảm ơn” đến người dùng của mình. Dù không chính thức thừa nhận nhưng hành động này của “gã khổng lồ” công nghệ đã ngầm ám chỉ hệ điều hành Windows 10 của hãng đã được cài đặt trên 1 tỷ thiết bị.
 
Hệ điều hành Windows 10 được phát hành vào năm 2015, vào thời điểm đó, Microsoft đã thông báo rằng hệ điều hành này sẽ đạt được 1 tỷ người dùng trong vòng hai đến ba năm. Dù có chậm trễ một chút so với mục tiêu ban đầu, nhưng hiện tại Windows 10 đã cán mốc 1 tỷ người dùng.
 
Trong thông báo trước đó, từ ngày 14/01/2020, các máy tính cá nhân sử dụng hệ điều hành Windows 7 sẽ vẫn hoạt động, nhưng sẽ không còn được Microsoft hỗ trợ kỹ thuật, cập nhật phần mềm hoặc cập nhật bảo mật. Việc chia tay Windows 7 sớm đồng thời miễn phí cho người dùng trong việc nâng cấp từ Windows 7 lên Windows 10 đã giúp Microsoft mở rộng phạm vi hoạt động cho Windows 10.
Tuệ Minh
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top