V/v trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh Bắc Giang gửi tới trước Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV

Thứ sáu, 21/01/2022 18:42

Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) nhận được kiến nghị của cử tri tỉnh Bắc Giang do Ban Dân nguyện chuyển đến theo Công văn số 418/BDN ngày 02/11/2021, nội dung kiến nghị như sau:

Cử tri phản ánh: Để đảm bảo nâng cao chất lượng dạy và học trong điều kiện hiện nay: Đề nghị Bộ TT&TT cung cấp hoặc có chính sách hỗ trợ đường truyền Internet tốc độ cao cho học sinh.

Sau khi nghiên cứu, Bộ TT&TT có ý kiến trả lời như sau:

Bộ TT&TT đã chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông triển khai kết nối cáp quang tốc độ cao cho 100% các trường học trên toàn quốc. Ngay từ năm 2020 đã chỉ đạo nâng tốc độ tối thiểu lên trên 60Mbps với chi phí không đổi đảm bảo kết nối cho dạy học trực tuyến. Trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 năm 2021 vừa qua, Bộ TT&TT tiếp tục yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông tăng gấp 2 lần băng thông cáp quang, tặng 50% dung lượng data di động, triển khai các gói hỗ trợ dịch vụ cho người sử dụng với trị giá gần 10.000 tỷ đồng...

Bộ TTTT cũng đã chỉ đạo các nhà mạng đảm bảo chất lượng dịch vụ mạng viễn thông. Đảm bảo đáp ứng nhu cầu học trực tuyến cho ít nhất 3-4 học sinh/kết nối băng rộng di động, 6-8 học sinh/kết nối băng rộng cố định, ưu tiên ngay cả trong thời điểm cáp quang biển bị đứt. Theo số liệu Speedtest của Ookla (một công ty dẫn đầu toàn cầu về các ứng dụng và phân tích kiểm tra mạng di động và băng rộng cố định), năm 2021, tốc độ mạng cố định của Việt Nam tăng 43,7% tăng 1 bậc (từ 59 lên 58) so với năm 2020 và tốc độ mạng di động tăng 39%, tăng 5 bậc (từ 63 lên 58) so với năm 2020.

Đến nay, ngành Thông tin và Truyền thông đã phủ sóng được gần 1.000 điểm lõm sóng trên toàn quốc tập trung vào các địa phương bị ảnh hưởng lớn của dịch Covid -19 phải dạy và học trực tuyến, dự kiến sẽ phủ sóng tất cả điểm lõm sóng còn lại trong thời gian tới ngay sau khi Chương trình cung cấp dịch vụ viễn thông công ích giai đoạn 2021-2025 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Trên đây là nội dung trả lời của Bộ TT&TT đối với kiến nghị của cử tri tỉnh Bắc Giang, trân trọng gửi tới Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Giang để trả lời cử tri./.

* Toàn văn nội dung trả lời kiến nghị cử tri tỉnh Bắc Giang xem tại đây.

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top