Vượt qua nhiều thương hiệu lớn, Viettel Money chứng minh được năng lực phổ cập tài chính số

Thứ ba, 04/10/2022 09:41

Tại sự kiện Digital Transformation World tổ chức tại Copenhagen (Đan Mạch) Viettel Money – Hệ sinh thái thương mại, tài chính số do Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) nghiên cứu và phát triển, là đại diện duy nhất của Việt Nam chiến thắng giải thưởng quốc tế Excellence Awards năm thứ 15, hạng mục Beyond Connectivity – Vươn tầm kết nối.

Để nhận được sự đánh giá cao từ giải thưởng Excellence Awards của TM Forum, chuyên đề “Viettel Money – Hệ sinh thái tài chính số hàng đầu” đã nêu rõ vấn đề, thực trạng, thách thức đặt ra cho thị trường thanh toán số, tài chính số tại Việt Nam, bài toán chuyển đổi hành vi thanh toán tiền mặt sáng thanh toán không tiền mặt. Từ đó, Viettel đã chứng minh năng lực là giải pháp cho phép người dân tiếp cận dịch vụ số dễ dàng chỉ với số điện thoại cùng loạt tính năng tiện ích phục vụ tối đa nhu cầu tài chính số. Viettel Money cũng đã chứng minh được yêu cầu về phạm vi và sức ảnh hưởng của giải pháp trong làn sóng chuyển đối số, kinh tế số khi xóa bỏ mọi rào cản về địa lý công nghệ, tiên phong phổ cập tài chính số với sứ mệnh “Ở đâu có sóng viễn thông, ở đó có hạ tầng và dịch vụ số”.

anh-1.png

Viettel trở thành quán quân giải thưởng Excellence Awards 2022, hạng mục "Vươn tầm kết nối" (Beyond Connectivity).

Viettel Money hiện đang có hơn 22 triệu người dùng, trong đó có gần 1,4 triệu tài khoản đã kích hoạt và sử dụng Mobile Money. Với hơn 300 tính năng, tiện ích được cá nhân hóa tới từng khách hàng, Viettel Money đáp ứng mọi nhu cầu về tài chính số của người dân, từ thanh toán, chuyển tiền với dịch vụ tín dụng, sử dụng chỉ với số điện thoại, không cần Internet, không phân biệt thiết bị di động.

“Excellence Awards 2022 là một trong những cuộc thi cạnh tranh khốc liệt và rất được đề cao trong ngành viễn thông, công nghệ. Chúc mừng tất cả những doanh nghiệp chiến thắng năm nay, ngôi vị này cho thấy các bạn là những đơn vị vượt trội và có vai trò quan trọng trong việc chuyển đổi số và đổi mới toàn diện trên toàn thế giới” – Bà Camille Mendler – Trưởng ban giám khảo.

Nhận định về giải thưởng, Ông Lê Văn Đại – Tổng Giám đốc Tổng Công ty Dịch vụ số Viettel: “Chiến thắng này cũng cho thấy sự công nhận về vai trò của Viettel Money trong việc nỗ lực phổ cập thanh toán số, tài chính số tới toàn dân, kết nối mọi người dân sinh sống tại khắp các vùng miền trên Tổ quốc, kể cả nông thôn, miền núi, hải đảo, vùng sâu vùng xa. Đây cũng chính là động lực thúc đẩy chúng tôi nỗ lực phát triển Viettel Money hơn nữa để người dân ai cũng được hưởng lợi từ những tiện ích ưu việt mà hệ sinh thái mang lại.”

Về Viettel Money

Viettel Money là hệ sinh thái tài chính số với đa dạng nguồn tiền, cho phép người dùng thực hiện mọi giao dịch chuyển, nạp, rút tiền và mua bán trực tuyến nhanh chóng, dễ dàng với hơn 300 tính năng, tiện ích và dịch vụ. Sử dụng được mọi lúc, mọi nơi, trên nhiều thiết bị mà chưa cần có tài khoản ngân hàng hay kết nối Internet - Viettel Money được định vị là "tiền thông minh" giúp người dân kiến tạo cuộc sống mới.

Về TM Forum 

TM Forum là tổ chức toàn cầu kết nối hơn 850 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trong ngành công nghệ, viễn thông, truyền thông, trong đó có 10 nhà cung cấp dịch vụ viễn thông, CNTT hàng đầu thế giới. Các thành viên của TM Forum khai thác kinh nghiệm và thế mạnh để hợp tác giải quyết những thách thức, khó khăn trong mọi lĩnh vực hoạt động và triển khai các dịch vụ mới, từ đó tạo ra những đột phá về công nghệ trong làn sóng chuyển đổi số. TM Forum cung cấp môi trường hợp tác mở, tận dụng các cơ hội tiềm năng và đưa ra các giải pháp hỗ trợ thiết thực cho các doanh nghiệp.

Về giải thưởng Excellence Awards

Kể từ năm 2007, Excellence Awards do TM Forum tổ chức nhằm tôn vinh và công nhận các công ty, doanh nghiệp hàng đầu thế giới với những thành tựu đổi mới, sự nhanh nhạy trong kinh doanh và CNTT, khả năng tiếp cận và cung cấp dịch vụ tới khách hàng trong quá trình chuyển đổi số. 

Năm 2022, giải thưởng thu về gần 100 bài dự thi đến từ nhiều doanh nghiệp, tổ chức trên toàn thế giới (trong đó có nhiều cái tên nổi bật như Nokia, Huawei, Vodafone, China Unicom,…). Là một tổ chức trung lập, phi lợi nhuận, TM Forum đảm bảo rằng các giải thưởng là hoàn toàn minh bạch, khách quan, đề cao những thành tựu quan trọng và giá trị tích cực của đơn vị tham gia cuộc thi.
 

Theoviettel.com.vn
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top