VTV được cấp giấy phép biên tập kênh truyền hình Pháp France 24

Thứ sáu, 09/09/2016 11:02

Bộ TT&TT vừa cấp giấy phép biên tập, biên dịch bản tin tiếng Anh của kênh truyền hình thời sự France 24 (Pháp) cho VTV. Sau khi VTV được cấp giấy phép, kênh France 24 sẽ được phép phát sóng tại Việt Nam. Các đơn vị truyền dẫn phát sóng muốn truyền dẫn kênh France 24 sẽ phải thỏa thuận với VTV.

20160909-Nam-8.jpg
Kênh truyền hình thời sự của Pháp France 24 đã chính thức được cấp phép phát sóng ở Việt Nam. Ảnh minh họa: Internet
 
Thông tin từ Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử cho biết, Bộ TT&TT đã cấp giấy phép biên tập, biên dịch bản tin tiếng Anh của kênh truyền hình thời sự France 24 (Pháp) cho Đài Truyền hình Việt Nam (VTV). VTV được cấp giấy phép này theo quy định trong Nghị định 06/2016/NĐ-CP ngày 18/1/2016 về quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ phát thanh, truyền hình.
 
Sau khi VTV được cấp giấy phép, kênh France 24 sẽ được phép phát sóng bản tin tiếng Anh tại Việt Nam. Các đơn vị truyền dẫn phát sóng trong nước muốn truyền dẫn kênh France 24 sẽ phải thỏa thuận với VTV.
 
Vào sáng ngày 6/9/2016, tại lễ trao quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Thành Chung làm Phó Cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn cho biết, Bộ TT&TT mới ký giấy phép cho mở thêm một kênh truyền hình của Pháp ở Việt Nam. Truyền hình ngày càng mở thêm nhiều kênh, đòi hỏi phải tăng cường quản lý lĩnh vực phát thanh truyền hình. Do đó, việc điều động và bổ nhiệm ông Chung là để bổ sung nhân sự tăng thêm năng lực quản lý của mảng phát thanh truyền hình.
 
Tính đến thời điểm này, France 24 là kênh truyền hình quốc tế thứ 41 được cấp giấy phép phát sóng tại Việt Nam. Tính đến giữa năm 2016, hệ thống truyền hình trả tiền có 31 đơn vị cung cấp dịch vụ với 73 kênh truyền hình và 9 kênh phát thanh trong nước. Số lượng kênh truyền hình nước ngoài được cấp phép biên tập trên hệ thống truyền hình trả tiền tính đến cuối tháng 6 là 40 kênh. 
 
Theo Thông tấn xã Việt Nam, kênh truyền hình France 24 phát liên tục 24/7, tới 315 triệu hộ gia đình khắp thế giới bằng các thứ tiếng Pháp, Arab, Anh. Ba kênh truyền hình của hãng có 50,9 triệu khán giả mỗi tuần (theo thống kê từ 64/180 quốc gia mà hãng đang phát sóng). Từ phòng tin tức của hãng ở Paris, France 24 đưa ra cái nhìn toàn cảnh về các vấn đề thời sự toàn cầu thông qua mạng lưới 142 phóng viên thường trú gần như ở mỗi quốc gia
 
Các kênh của hãng này phát qua hệ thống cáp, vệ tinh, DTT, ADSL, điện thoại, máy tính bảng, TVs cũng như trên YouTube với ba thứ tiếng. Hàng tháng, nội dung số của France 24 thu hút 36,5 triệu lượt xem (theo thống kê trung bình 2015) và 21,5 triệu người theo dõi trên Facebook và Twitter (tính tới tháng 12/2015).
 
Theo điều 19 Nghị định 06/2016/NĐ-CP ngày 18/1/2016 về quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ phát thanh, truyền hình: Tất cả các kênh chương trình nước ngoài trên dịch vụ phát thanh truyền hình trả tiền tại Việt Nam phải được thực hiện biên tập, quản lý đảm bảo nội dung chương trình không trái với quy định của pháp luật Việt Nam về báo chí và quảng cáo, trừ việc tường thuật trực tiếp các trận thi đấu thể thao, lễ khai mạc, lễ bế mạc các giải thi đấu thể thao quy mô khu vực và thế giới.
Việc biên dịch được thực hiện tùy theo loại kênh chương trình nước ngoài, cụ thể như sau: Biên dịch 100% nội dung kênh chương trình phim truyện, phim hoạt hình. Biên dịch 100% các chương trình phóng sự, tài liệu trên kênh tổng hợp, kênh giải trí tổng hợp, kênh thể thao, kênh ca nhạc, kênh khoa học, giáo dục.
 
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top