VTV đưa vào sử dụng trạm phát sóng truyền hình số mặt đất ở Tây Nguyên

Thứ tư, 13/09/2017 15:32

Thực hiện đề án số hóa truyền dẫn phát sóng truyền hình mặt đất đến năm 2020 và dự án phủ sóng truyền hình đến vùng sâu vùng xa của Thủ tướng Chính phủ, sáng nay (13/9), tại TP Pleiku tỉnh Gia Lai, Đài Truyền hình Việt Nam đã đưa vào sử dụng trạm phát sóng truyền hình số mặt đất DVB - T2.

20170913-m004.jpg
 Lãnh đạo tỉnh Gia Lai và Tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam Trần Bình Minh khởi động trạm phát sóng mới. (Ảnh: N.G/Báo Gia Lai)
 
Trạm phát sóng truyền hình số mặt đất DVB - T2 tại tỉnh Gia Lai được lắp đặt trên đỉnh núi Hàm Rồng, có độ cao trên 800m so với mặt nước biển. Đây là thế hệ máy phát sóng mới nhất với công nghệ đột phá của hãng GatesAir của Hoa Kỳ.
 
Từ hôm nay, máy phát hình số mặt đất tại Gia Lai sẽ phát sóng các kênh từ VTV1 đến VTV9 và kênh của Đài PT-TH Gia Lai trên kênh 27. Với công suất máy phát 2,4 kW và lợi thế độ cao của ăng-ten, hầu hết các địa phương trên địa bàn tỉnh Gia Lai sẽ được phủ sóng truyền hình số mặt đất DVB - T2 với chất lượng cao.
 
Trước đó, Đài Truyền hình Việt Nam cũng đã bàn giao đưa vào sử dụng trạm phát sóng truyền hình số mặt đất DVB - T2 tại tỉnh Kon Tum. Như vậy, người dân trên địa bàn, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng Bắc Tây Nguyên sẽ có thêm sự lựa chọn những chương trình phù hợp phục vụ nhu cầu thông tin, giải trí của mình.
 
Việc lắp đặt trạm phát sóng truyền hình số mặt đất DVB - T2 đã giúp cho Đài PT-TH tỉnh Gia Lai và Kon Tum thực hiện đảm bảo theo lộ trình số hóa mà Chính phủ đã phê duyệt./.
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top