VTC chính thức trở thành nhà cung cấp dịch vụ viễn thông thứ 9 tại Việt Nam

Thứ ba, 22/06/2010 16:49

Chiều ngày 22/6/2010, Bộ trưởng Lê Doãn Hợp đã chính thức trao giấy phép “Thiết lập mạng và cung cấp dịch vụ viễn thông” trên nền di động 3G cho Tổng công ty truyền thông đa phương tiện Việt Nam VTC.

img

Tham dự lễ trao giấy phép có Thứ trưởng Thường trực Bộ TT&TT Lê Nam Thắng, ông Thái Minh Tần, Tổng giám đốc VTC cùng với đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc bộ TT&TT và Tổng công ty VTC, đại diện lãnh đạo Công ty Viễn thông Điện Lực…

Với giấy phép được cung cấp, VTC chính thức trở thành nhà cung cấp dịch vụ viễn thông di động thứ 9 tại Việt Nam. Theo đó, VTC được phép cung cấp các dịch vụ di động 3G trên hạ tầng của Công ty Thông tin Viễn thông Điện Lực (EVN Telecom), được phép roaming với các mạng thông tin di động GSM trong nước, được phép có đầu số, mã mạng riêng. VTC là doanh nghiệp hàng đầu của Bộ TT&TT trong lĩnh vực truyền hình, dịch vụ nội dung số, và dịch vụ viễn thông.

Ông Chu Tiến Đạt, Phó giám đốc VTC Digicom (đơn vị trực tiếp triển khai giấy phép này) cho biết: 3G tại Việt Nam chưa thành công, lý do chính là vẫn chưa có những ứng dụng, dịch vụ phù hợp với nhu cầu của xã hội. Với VTC, 3G là công cụ không phải đích đến, chúng tôi sẽ có những sản phẩm, dịch vụ tận dụng công nghệ 3G, mang lại những giá trị mới cho lớp người dùng luôn kết nối. Việc hợp tác giữa VTC Digicom với EVN Telecom là sự hợp tác giữa đơn vị hàng đầu về công nghệ nội dung và dịch vụ với đơn vị hàng đầu về hạ tầng mạng chắc chắn sẽ mang lại những giá trị đích thực cho người sử dụng.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ TT&TT Lê Doãn Hợp cho rằng việc VTC kết hợp với EVN Telecom sẽ tổng hợp được sức mạnh của VTC một doanh nghiệp mới năng động, có công nghệ tiên tiến, kỹ thuật hiện đại, có đội ngũ kỹ sư trẻ năng động và tâm huyết với công việc. Với thế mạnh của mình, VTC sẽ triển khai được các dịch vụ viễn thông và chiếm lĩnh được thị trường nâng cao năng lực và uy tín của doanh nghiệp. Bộ trưởng đề nghị EVN Telecom hết sức tạo điều kiện để VTC hoàn thành nhiệm vụ, ứng dụng công nghệ mới thành công. Sự kết hợp giữa VTC và EVN Telecom hứa hẹn nhiều thành công, trở thành mô hình hợp tác kinh doanh mới trong lĩnh vực thông tin di động và truyền thông và đem lại lợi ích đa dạng cho người sử dụng thông tin di động đặc biệt là 3G. 

Dự kiến VTC sẽ chính thức cung cấp dịch vụ thông tin di động của mình trong khoảng cuối năm 2010 trên phạm vi toàn quốc.
 

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top