VNPT xúc tiến quan hệ hợp tác thương mại, đầu tư tại Myanmar

Thứ ba, 13/04/2010 10:26

Từ ngày 3-7/04/2010, đoàn cán bộ của VNPT do Phó Tổng giám đốc Nghiêm Phú Hoàn làm trưởng đoàn đã tháp tùng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đến thăm chính thức Liên Bang Myanmar.

img
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng cùng nhiều quan chức cao cấp hai nước đã thăm gian hàng VNPT

Tại Myanmar, đoàn VNPT đã tham gia tích cực vào các hoạt động xúc tiến thương mại, mở rộng quan hệ hợp tác đầu tư như ký thỏa thuận hợp tác xây dựng nhà máy sản xuất cáp quang tại Myanmar dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ hai nước, tham gia gian hàng giới thiệu VNPT tại Hội trợ xúc tiến thương mại Việt Nam từ ngày 3-7/4/2010 tại thành phố Yangon.

Trong khuôn khổ làm việc chính thức, Đoàn VNPT đã trao đổi khả năng hợp tác với Công ty Bưu chính, Viễn thông và Điện báo Myanmar (Yatanarpon Teleport - YTP) trên các lĩnh vực: mở roaming điện thoại di động quốc tế, hợp tác khai thác các dịch vụ viễn thông, xây dựng các nhà máy sản xuất thiết bị viễn thông, cung cấp sản phẩm công nghiệp viễn thông cho Myanmar… Theo thỏa thuận đạt được, VNPT sẽ ủy quyền cho công ty VINA-OFC hợp tác với YTP để xây dựng nhà máy sản xuất cáp sợi quang phục vụ cho nhu cầu nội địa của Myanmar và hướng đến xuất khẩu. VINA-OFC sẽ chuyển giao công nghệ,-kỹ thuật, kỹ năng quản lý điều hành và đào tạo cán bộ về sản xuất cáp quang cho YTP. Đồng thời phía Việt Nam cũng sẽ cung cấp các thông tin về thị trường, và các kinh nghiệm về xuất khẩu sản phẩm cho đối tác Myanmar. Hai bên cũng thống nhất sớm xây dựng dự án khả thi trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt để sớm đưa dự án thành hiện thực.

Gian hàng VNPT tại Trung tâm Hội trợ Xúc tiến thương mại Việt Nam đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo quan khách, đối tác và người dân Myanmar. Trong ngày khai mạc Hội trợ 3/4/2010, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng cùng nhiều quan chức cao cấp hai nước đã thăm gian hàng VNPT. Phát biểu khi thăm gian hàng Thủ tướng nhấn mạnh VNPT cần đẩy mạnh việc cung cấp các sản phẩm, dịch vụ vào thị trường Myanmar, trước mắt cần xúc tiến nhanh việc xây dựng nhà máy sản xuất cáp sợi quang mới ký kết.

Tham gia Hội trợ lần này, VNPT đã mang đến cho người xem các thông tin và hình ảnh của một nhà khai thác viễn thông và công nghệ thông tin lớn mạnh nhất Việt Nam. Tuy nhiên, điều cuốn hút sự quan tâm của các đối tác và khách tham quan Myanmar là các thiết bị đầu cuối (máy điện thoại, máy fax…) và các sản phẩm công nghiệp của VNPT. Nhiều khách tham quan đã bày tỏ mong muốn được mua ngay sản phẩm với mức giá không rẻ, và sẵn sàng làm đại lý phân phối sản phẩm cho VNPT tại Myanmar.

Phát biểu kết thúc hội trợ Đại sứ đặc mệnh toàn quyền tại Myanmar Nguyễn Công Phụng đã đánh giá Hội trợ đã thành công hơn cả mong đợi với 100% sản phẩm Việt Nam tham dự triển lãm đã được bán hết ngay trong hai ngày đầu triển lãm. Điều đó cho thấy thị trường Myanmar còn rất nhiều tiềm năng và sức hút cho các doanh nghiệp của VNPT nếu chúng ta biết tận dụng thời cơ và thế mạnh của mình.

Myanmar là quốc gia giàu tài nguyên thiên nhiên với mở dân số xấp xỉ 60 triệu người, có diện tích gấp đôi diện tích Việt Nam, với chế độ chính trị ổn định. Đặc biệt, Myanmar là thị trường mở đầy tiềm năng cho các doanh nghiệp Việt Nam nói chung và lĩnh vực viễn thông nói riêng .

Theo vnpt.com.vn
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top