VNPT vinh dự là nhà cung cấp dịch vụ viễn thông cho các sự kiện chính trị của đất nước

Thứ hai, 02/04/2018 15:57

Với cơ sở hạ tầng hiện đại, rộng khắp, cùng kinh nghiệm triển khai các sản phẩm dịch vụ VT-CNTT trong hơn 70 năm qua và đội ngũ CBCNV được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) luôn được “chọn mặt gửi vàng” là nhà cung cấp dịch vụ viễn thông cho các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.

IMG-0031.JPG 

Từ ngày 29 đến 31/3/2018,Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) được lựa chọn là nhà cung cấp dịch vụ viễn thông phục vụ sự kiện Hội nghị thượng đỉnh hợp tác tiểu vùng Mê Công mở rộng lần thứ 6 (GMS6) và Hội nghị cấp cao hợp tác khu vực Tam giác phát triển Campuchia - Lào - Việt Nam lần thứ 10 (CLV10).
 
Để đảm bảo thực hiện tốt nhất và kịp thời nhiệm vụ thông tin liên lạc cho sự kiện, trước khi diễn ra sự kiện gần 01 tháng, VNPT đã huy động mọi nguồn lực, tiến hành khảo sát và xây dựng phương án triển khai tối ưu.  Và trước khi diễn ra sự kiện GMS6, CLV10 khoảng 02 ngày, đơn vị phụ trách kỹ thuật của VNPT đã nghiệm thu và thử nghiệm kỹ thuật thành công các hạng mục kỹ thuật như: đường truyền Internet trực tiếp tốc độ cao; hệ thống Wifi tại 03 phòng họp; dịch vụ thoại, dịch vụ tín hiệu truyền hình HD từ xe màu và các phòng họp về booth MCR của VTV tại Trung tâm báo chí... với tổng kinh phí gần 2 tỷ đồng.

Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, có khả năng tác chiến nhanh, phản ứng nhanh, VNPT còn chủ động diễn tập các kịch bản dự phòng và xử lý sự cố, xây dựng phương án định tuyến lưu lượng qua các hướng ưu tiên, mở ứng cứu lưu lượng khi cần thiết, đồng thời bố trí đội ngũ cán bộ kỹ thuật giàu kinh nghiệm túc trực 24/24 tại địa điểm diễn ra hội nghị để phục vụ công tác ứng cứu.... nhằm đảm bảo các biện pháp dự phòng đường kết nối Internet quốc tế trong trường hợp cáp quang biển gặp sự cố…

Tháng 11/2017, VNPT cũng được giao trọng trách đảm bảo thông tin liên lạc trong suốt tuần lễ cấp cao APEC tại Đà Nẵng và đã hoàn thành suất sắc, được Bộ Thông tin và Truyền thông đánh giá cao, các hãng Thông tấn Báo chí trong và ngoài nước ghi nhận.

Để thông tin liên lạc của Tuần lễ APEC được thông suốt, từ nhiều tháng trước đó, VNPT đã dồn lực đầu tư trang thiết bị, hệ thống hạ tầng viễn thông – CNTT và nhân lực để phục vụ các sự kiện bên trong và bên lề của APEC. Bộ phận kỹ thuật của VNPT đã nỗ lực hết sức mở rộng năng lực mạng lưới tại tất cả các địa điểm tổ chức APEC. Cùng với đó, VNPT còn triển khai phủ sóng 3G và 4G tại khu vực Trung tâm báo chí, sân bay quốc tế và các khách sạn, resort…Ngoài ra, VNPT còn tăng cường thêm 5 xe phát sóng mạng VinaPhone lưu động đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt trong thời gian diễn ra Hội nghị APEC.

Trong những năm vừa qua, với kinh nghiệm cung cấp dịch vụ viễn thông cho các hội nghị quốc tế và chương trình làm việc của lãnh đạo các quốc gia trên thế giới tại Việt Nam, VNPT là đơn vị duy nhất đã nhiều lần được Bộ TT&TT và Chính phủ tin tưởng giao nhiệm vụ cung cấp dịch vụ VT-CNTT cho nhiều sự kiến lớn của đất nước.

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top