VNPT trở thành nhà cung cấp dịch vụ Mobile Money đầu tiên tại Việt Nam

Thứ năm, 25/11/2021 11:24

Ngày 25/11/2021, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã tổ chức Lễ công bố cung cấp dịch vụ Mobile Money – VNPT Pay. Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Đức Long tham dự và phát biểu tại sự kiện.

20211125-ta11.jpg

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Đức Long phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Đức Long ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực và thành quả của Tập đoàn VNPT khi ra mắt dịch vụ Mobile Money, đồng thời cho biết đây là sự kiện đánh dấu bước ngoặt quan trọng sau một quá trình dài chuẩn bị của nhà mạng nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của cơ quan chức năng và đưa loại hình thanh toán không tiền mặt mới tới với người dân.

Với VNPT Pay nói riêng và Mobile Money nói chung, mọi thuê bao đủ điều kiện đều có thể tham gia thanh toán qua tài khoản của mình. Và bắt đầu từ hôm nay VNPT và  các nhà mạng khác chính thức bước vào thị trường Fintech, mở ra một không gian mới cho các nhà mạng trong vấn đề sản xuất kinh doanh của các đơn vị cung cấp dịch vụ viễn thông. – Thứ trưởng nhận định.

Thứ trưởng Phạm Đức Long nhấn mạnh: Đất nước ta đang bước vào chuyển đổi số, một trong những vấn đề tiên quyết để chuyển đổi số thành công chính là thanh toán không dùng tiền mặt. Mobile Money giúp thu hẹp khoảng cách số giữa thành thị và nông thôn, và đặc biệt trong bối cảnh Covid đang diễn biến phức tạp như hiện nay, Mobile Money là 1 công cụ hữu hiệu để phục hồi và phát triển kinh tế. Thúc đẩy các giao dịch diễn ra tốt hơn, nhanh hơn, hiệu quả hơn, nhiều hơn.

“Tôi  đề nghị các đồng chí tổ chức triển khai hiệu quả, tập trung quan tâm đến trải nghiệm của khách hàng và quản lý thông tin thuê bao chính xác, đảm bảo an toàn an ninh để tạo nên sự đột phá của dịch vụ khi tham gia thị trường này, qua đó góp phần thúc đẩy kinh tế số và xã hội số.” – Thứ trưởng Phạm Đức Long chỉ đạo.

20211125-ta10.jpg

Lễ công bố cung cấp dịch vụ Mobile Money – VNPT Pay

Trước đó, ngày 18/11, Ngân hàng Nhà nước đã ký quyết định chấp thuận cho VNPT triển khai thí điểm dịch vụ Mobile Money trên phạm vi cả nước. Việc cấp phép triển khai Mobile Money được xem là bước tiến quan trọng trong việc hoàn thiện thị trường thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam, nhất là trong giai đoạn triển khai Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt giai đoạn 2021-2025 của Chính phủ và Nghị định thay thế Nghị định 101/2012/NĐ-CP về thanh toán không dùng tiền mặt.

Mobile Money do Tập đoàn VNPT cung cấp là dịch vụ giúp mọi khách hàng có thể sử dụng thuê bao VinaPhone của mình như một tài khoản ngân hàng, với đầy đủ các chức năng: Nạp, rút, chuyển tiền và thanh toán các dịch vụ. Nhờ đặc điểm này, Mobile Money phù hợp với mọi tầng lớp người dân, tại mọi vùng miền trên đất nước.

Với dịch vụ Mobile Money, VNPT mang đến cho khách hàng một trải nghiệm tài chính thật sự Đơn giản – An toàn – Tiện lợi và dễ tiếp cận, xóa bỏ những rào cản vốn có trong lĩnh vực dịch vụ tài chính số. Được tích hợp các công nghệ hàng đầu của ngành ngân hàng và viễn thông như định danh điện tử eKYC, AI/Bigdata, Machine Learning, QR code; các giải pháp thanh toán không tiếp xúc như NFC, sóng âm…, Mobile Money được đánh giá là giải pháp thanh toán an toàn, tiện lợi hàng đầu cho khách hàng hiện nay.

Với hệ sinh thái dịch vụ đa dạng gồm mạng di động, viễn thông, internet hơn 30 triệu thuê bao, hơn 30.000 trường học, hơn 20.000 nhà thuốc, hơn 7.000 cơ sở y tế/bệnh viện, kết nối thanh toán hơn 5.000 dịch vụ hành chính công và dịch vụ thiết yếu (điện, nước), Mobile Money – VNPT Pay đáp ứng đầy đủ các nhu cầu thanh toán, mua sắm và tiện ích gắn với đời sống hàng ngày của mỗi người dân.

VNPT sở hữu mạng lưới điểm kinh doanh gồm hơn 10.000 điểm giao dịch, 10.000 điểm giao dịch ủy quyền và hơn 200.000 điểm kinh doanh liên kết, phủ rộng và sâu khắp 63 tỉnh thành cả nước với giúp Mobile Money dễ dàng tiếp cận tới ngay cả những địa bàn vùng sâu, vùng xa, những nơi có điều kiện cơ sở vật chất khó khăn.VNPT cam kết tiếp tục phát triển điểm kinh doanh Mobile Money rộng khắp đến các thôn, xóm, bản, làng…, hướng đến thúc đẩy Hệ sinh thái tài chính toàn diện tại Việt Nam với các dịch vụ tài chính phái sinh khác, mang tới nền tài chính số công bằng cho mọi người dân./.

Thảo Anh
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top