VNPT TECHNOLOGY “ẵm” liền 02 giải Nhân tài đất Việt lần thứ 16

Thứ bảy, 16/04/2022 15:47

Cạnh tranh gay gắt với 282 sản phẩm dự thi, 02 sản phẩm của VNPT Technology đã đạt giải Ba trong 02 hạng mục của Giải thưởng Nhân tài đất Việt lần thứ 16.

20220420-ta3.jpg

Ngày 15/4, tại Lễ trao giải Nhân tài Đất Việt lần thứ 16, Nền tảng quản lý thiết bị ONE Telco (ONE Telco Platform) và Giải pháp nhà thông minh ONE Home của Công ty CP Công nghệ công nghiệp Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT Technology) đã được vinh danh giải Ba lĩnh vực CNTT, hạng mục Sản phẩm CNTT thành công và hạng mục Sản phẩm CNTT khởi nghiệp và chuyển đổi số (CĐS) triển vọng.

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt lần thứ 16 lĩnh vực CNTT có 282 sản phẩm dự thi, trong đó 176 sản phẩm dự thi hệ thống Sản phẩm CNTT khởi nghiệp và CĐS triển vọng; 106 sản phẩm dự thi hệ thống Sản phẩm CNTT thành công.

Tham dự hạng mục Sản phẩm CNTT khởi nghiệp và CĐS triển vọng, giải pháp nhà thông minh ONE Home là nền tảng với các thiết bị mạng (ONT/AP/Mesh AP) làm trung tâm kết nối của ngôi nhà, có khả năng kết nối thông minh và đa dạng chủng loại thiết bị, tạo hệ sinh thái phong phú và chủ động cho người dùng. Từ đó, chất lượng dịch vụ được đảm bảo và cam kết ngay từ tầng thấp nhất là kết nối cho tới tầng xử lý thông minh.
 
Bên cạnh đó, tại hạng mục sản phẩm CNTT thành công, nền tảng quản lý thiết bị ONE Telco (ONE Telco Platform) với mục tiêu hỗ trợ quản lý đa chủng loại (GPON ONT, OLT, WIFI AP, STB,...), đa phương thức (TR-069, SNMP, CAPWAP,…), đa nhà cung cấp được nghiên cứu và phát triển nhằm cung cấp một giải pháp tối ưu cho các nhà cung cấp dịch vụ. 
Nền tảng quản lý thiết bị ONE Telco đã được đưa vào kinh doanh từ năm 2017, hệ thống quản lý thiết bị được xây dựng trên nền tảng ONE Telco đã được triển khai cho VNPT, MobiFone và một số nhà mạng quốc tế đang quản lý gần 10 triệu thiết bị bao gồm ONT, Set-top box, Access Point, Mesh AP. 
Triển khai thành công hệ thống quản lý thiết bị đã giúp các nhà mạng giảm đáng kể chi phí vận hành. Khả năng theo dõi trạng thái và cập nhật phần mềm từ xa cho một số lượng lớn thiết bị đã thay thế hoàn toàn hoạt động cập nhật thủ công, giúp xác định chính xác vị trí và tình trạng lỗi của thiết bị. 
Ngoài ra, các nhà mạng có thể thu thập các thông tin về chất lượng dịch vụ và nhu cầu sử dụng của khách hàng phục vụ công tác quy hoạch mạng lưới và phát triển dịch vụ mới.
 
20220420-ta4.jpg
 
Đại diện VNPT Technology (thứ 2 và 3 từ bên phải sang) nhận Giải thưởng cho sản phẩm ONE Telco Platform
 
Ông Nguyễn Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm Sản phẩm và Giải pháp, Công ty VNPT Technology chia sẻ tại buổi lễ: "Sản phẩm công nghệ hiện nay có vòng đời rất nhanh và cạnh tranh khốc liệt. Vì vậy, để cạnh tranh được các sản phẩm công nghệ Việt cần hội tụ 03 yếu tố: Cập nhật công nghệ mới; chất lượng tốt và giá thành phù hợp. Bên cạnh đó, việc chủ động nghiên cứu phát triển các sản phẩm Make in Viet Nam, đặc biệt các sản phẩm có kiến trúc nền tảng cho phép cộng đồng công nghệ phát triển nhanh các sản phẩm và giúp xây dựng hệ sinh thái sản phẩm toàn diện hơn". 
Việc đó, theo ông Hải, giúp quá trình CĐS các lĩnh vực nhanh hơn và dễ dàng hơn. Đồng thời việc làm chủ hoàn toàn các sản phẩm phần cứng phần mềm cũng góp phần đảm bảo an toàn, an ninh thông tin là một lĩnh vực không thể thiếu trong quá trình CĐS./.
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top