VNPT sẵn sàng các phương án đảm bảo an toàn, an ninh thông tin dịp Quốc khánh 2/9

Thứ ba, 29/08/2017 15:02

Theo chỉ đạo của Bộ TT&TT về việc đảm bảo thông tin liên lạc, an toàn thông tin trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, Tập đoàn VNPT đã bắt tay vào thực hiện từ ngày 23/8. Cho tới nay, công tác chuẩn bị đã hoàn tất, các phương án đã sẵn sàng, đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt 24/24.

20170829-m024.jpg
 Xe phát sóng cơ động đã được chuẩn bị sẵn sàng.
 
Theo đó, VNPT đã triển khai các giải pháp tăng cường năng lực mạng lưới, đặc biệt là các phương án nâng cao chất lượng và vùng phủ sóng di động tại các khu du lịch, nghỉ dưỡng và các địa bàn diễn ra các sự kiện chính trị, xã hội quan trọng.
 
Ví dụ tại Hà Nội, những khu vực dự kiến sẽ diễn ra các hoạt động chào mừng như Quảng trường Cách mạng tháng Tám, vườn hoa Lý Thái Tổ, khu vực sân vận động quốc gia Mỹ Đình… đều được VNPT mở rộng năng lực mạng lưới, chuẩn bị sẵn các xe phát sóng cơ động để đảm bảo nhu cầu thông tin của người dân. Công tác rà soát, kiểm tra đo thử, bảo dưỡng các hệ thống thiết bị, đường truyền, điều chỉnh, sắp xếp hợp lý mạng lưới, xây dựng các phương án tối ưu dự phòng phân tải, ứng cứu sự cố… đã được chuẩn bị từ sớm.
 
Các đơn vị quản lý mạng lưới trên toàn quốc cũng chủ động  tổ chức kiểm tra, rà soát các hệ thống truyền dẫn, chuyển mạch và các hệ thống kỹ thuật quan trọng tại các nút mạng, bảo đảm yêu cầu kỹ thuật theo quy định. Đặc biệt là nguồn điện dự phòng, hệ thống tiếp đất chống sét, điều hòa, chống thấm dột và các hệ thống cảnh báo, phòng chống cháy nổ.
 
Tới thời điểm hiện tại, tất cả các tồn tại, hư hỏng của trang thiết bị có nguy cơ gây mất an toàn đã được xử lý. Các trang thiết bị, hệ thống bị ảnh hưởng của bão lũ trong thời gian qua cũng đã được khắc phục triệt để.
 
20170829-m025.jpg
 Xử lý sự cố do bão Hato ngay trong đêm tại Bảo Hà, Lào Cai.
 
Song song với quá trình chuẩn bị phương án tăng cường, dự phòng đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt cho dịp nghỉ lễ Quốc khánh, các đơn vị cũng luôn bám sát diễn biến thời tiết, theo dõi ảnh hưởng của bão, mưa lũ để có báo cáo, đề xuất các giải pháp đảm bảo khắc phục triệt để các trang thiết bị, hệ thống bị ảnh hưởng bởi bão lũ trong thời gian qua.
 
Trước đó, trước dự báo về ảnh hưởng của bão số 6 (Hato), chiều tối ngày 23/8 VNPT đã gửi tin nhắn cảnh báo bão cho tất cả các thuê bao VinaPhone trên địa bàn hai tỉnh Hà Giang, Lào Cai, nêu rõ thời gian và những địa điểm có khả năng bị ảnh hưởng mạnh nhất để người dân chủ động phòng, tránh bão. Các sự cố trên mạng lưới do ảnh hưởng của bão đã nhanh chóng được khắc phục./.
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top