VNPT ra MultiSIM đón đầu xu hướng chia sẻ data trên nhiều thiết bị

Thứ ba, 19/05/2020 14:20

Chia sẻ data trên nhiều thiết bị khác nhau giúp khách hàng tối ưu dữ liệu và tiết kiệm chi phí. Đây chính là yếu tố để VNPT đã tung ra dịch vụ MultiSIM để đáp ứng nhu cầu này.

20200519-Nam-2.jpg
1 SIM được dùng cho nhiều thiết bị
 
Dù smartphone gần như đảm đương khá tốt các công việc và nhu cầu giải trí hiện nay nhưng người dùng nào cũng muốn cá nhân hóa từng mục tiêu sử dụng. Ví như laptop hay PC chuyên tâm cho công việc, smartphone, tablet cho nghe gọi và giải trí… Vì lẽ đó, sở hữu cùng lúc 2, 3 thiết bị vừa smartphone, tablet hay laptop là chuyện rất đỗi bình thường. Nghịch lý là đa số đều không thích mỗi thiết bị phải đăng ký một gói data khác nhau. Dễ hiểu vì nếu dùng nhiều data, người dùng sẽ phải trả nhiều chi phí hơn, hiệu quả lại không được tối ưu. Và đó cũng chính là lý do để MultiSIM ra mắt. Nói một cách nôm na dễ hiểu, chỉ cần có MultiSIM, các thiết bị của người dùng sẽ chỉ dùng chung 1 dữ liệu.
Cụ thể, với MultiSIM người dùng có thể đăng ký số thuê bao của mình sử dụng cùng thời điểm trên nhiều thiết bị khác như điện thoại, đồng hồ thông minh, máy tính bảng, laptop.... Trong đó, lưu lượng data 3G/4G và thoại của gói cước di động sẽ được dùng chung. Bên cạnh đó, khách hàng có thể gọi điện, truy cập mạng Internet cùng lúc trên các thiết bị khác có hỗ trợ SIM hoặc eSIM. Như vậy, khi dùng MultiSIM của VinaPhone khách hàng không cần lo lắng tài khoản của máy tính bảng, đồng hồ thông minh,… bị mất liên lạc giữa chừng hay hết tiền, hết dung lượng. Các thuê bao sử dụng dịch vụ MultiSIM của VinaPhone sẽ được đăng ký tối đa cho 4 SIM (dùng cho 1 thiết bị chính và thêm 3 thiết bị khác). Chất lượng cuộc gọi, truy nhập Internet được duy trì, đảm bảo giống nhau ở cả SIM chính và SIM phụ như thuê bao bình thường.
 
Xu hướng tất yếu của chia sẻ dữ liệu
 
Xu hướng chia sẻ dữ liệu trên nhiều thiết bị từ nền tảng data duy nhất sớm được VNPT nắm bắt và khai thác. Như đã nói, việc dùng chung data trên nhiều thiết bị mang lại hiệu quả cao trong tối ưu dữ liệu và tiết kiệm chi phí. Tối ưu dữ liệu ở đây cũng bao hàm ý nghĩa không lãng phí tài nguyên data khi không dùng hết và góp phần giúp người dùng khai thác dữ liệu hiện có một cách khoa học, dành tài nguyên cho những việc quan trọng hơn. Có thể thấy rõ xu hướng đó của VNPT với gói Home giúp chia sẻ data cho các thiết bị di động với nhau giữa các thành viên trong gia đình ra mắt từ năm 2019. Khi đăng ký các gói Home trong Home Combo của VNPT, tùy theo gói đăng ký như Kết nối, Game, Giải trí, Thể thao, Tiết kiệm, người dùng ngoài việc tận hưởng đường truyền kết nối Internet khủng và truyền hình theo yêu cầu thì còn được sở hữu gói data 30GB chia sẻ cho 5 thành viên trong gia đình.
 
MultiSIM cũng mang ý nghĩa gần giống như vậy. Dịch vụ góp phần hạn chế việc người dùng đứng tên đăng ký quá nhiều số thuê bao khác nhau cho các thiết bị. Hơn thế, việc SIM phụ có thể dùng chung tài khoản của SIM chính sẽ giúp kiểm soát tốt hơn chi phí sử dụng, có thể dùng nhiều thiết bị nhưng chỉ nộp cước cho thuê bao chính. Đặc biệt là tối ưu việc sử dụng lưu lượng data của gói cước đã mua tránh trường hợp mua gói data cho nhiều thuê bao nhưng hết tháng các thuê bao đều dư lưu lượng data đã mua theo gói. Hiện thuê bao của VinaPhone (không phân biệt trả trước hay trả sau) đều có thể đăng ký sử dụng MultiSIM. Tuy nhiên, dịch vụ này không áp dụng với thuê bao sử dụng SIM ảo (như VCC, Meg chính, Siptrunking) hoặc thuê bao MyZone, EzCom. Phí khởi tạo dịch vụ là 125.000đ/SIM/lần và phí duy trì dịch vụ hàng tháng là 25.000đ/SIM.
 
Tài nguyên dữ liệu là cực kỳ quan trọng, nhà cung cấp dịch vụ nào quản trị tốt data sẽ sớm xây dựng được hệ sinh thái công nghệ Big Data phục vụ thiết thực nhu cầu người dùng. Xu hướng dữ liệu dùng chung hay chia sẻ dữ liệu một cách khoa học, hiệu quả đang được các nước tiên tiến hướng đến và là xu hướng công nghệ tất yếu trong thế giới vạn vật kết nối. Thấu hiểu giá trị của tài nguyên data, VNPT đã và đang làm rất tốt công tác bảo vệ, khai thác và triển khai có hiệu quả nguồn dữ liệu data quý giá này. Điều này sẽ giúp khách hàng có thêm nhiều lựa chọn, góp phần làm tăng sức cạnh tranh và nâng cao chất lượng dịch vụ cho thị trường viễn thông Việt Nam.
 
Hiện, người dùng có thể đến các điểm giao dịch của VinaPhone để đăng ký MultiSIM hoặc đăng ký online qua app MyVNPT. Chỉ cần tải app MyVNPT điền thông tin và sau đó sẽ được nhận SIM tại địa chỉ mình đã đăng ký. VinaPhone miễn phí cước vận chuyển MultiSIM đến tận địa chỉ khách hàng. Riêng người dùng vừa muốn dùng chung data vừa muốn tận hưởng đường truyền Internet cáp quang tốc độ cao và truyền hình theo yêu cầu thì có thể hướng đến các gói Home trong bộ dịch vụ gia đình Home Combo của VNPT.
 
P.V ( ictnews.vietnamnet.vn )
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top