VNPT quyết định thay Giám đốc VDC

Thứ ba, 03/07/2012 21:48

Sáng ngày 3/7, ông Nguyễn Văn Hải, Giám đốc Công ty Phần mềm và Truyền thông VASC đã xác nhận với ICTnews về việc ông được bổ nhiệm làm Giám đốc Công ty Điện toán và Truyền số liệu VDC thay cho ông Lê Ngọc Đức.

img
Ngày 3/7, ông Nguyễn Văn Hải, Giám đốc VASC đã có quyết định chuyển sang làm giám đốc Công ty VDC.

Trước đó, vào tháng 2/2011, ông Lê Ngọc Đức, (Giám đốc Viễn thông Thanh Hóa) được đưa ra làm Giám đốc Công ty VDC thay cho ông Vũ Hoàng Liên. Ông Lê Ngọc Đức được xem là người có nhiều sáng kiến trong việc đưa các dịch vụ viễn thông và Internet tại Thanh Hóa và "rắn mặt" với các đối thủ cạnh tranh khác trên địa bàn tỉnh này, nhưng sau hơn 1 năm nhậm chức, VDC tỏ ra khá "yên ắng" so với những đối thủ chính như Viettel hay FPT Telecom.

Công ty VDC hiện đang là công ty chiếm thị phần Internet băng rộng nhiều nhất Việt Nam với hơn 63% thị phần, gấp gần 3 lần số thuê bao của doanh nghiệp đứng thứ 2 là FPT Telecom (22,29%).   Nhiều ý kiến cho rằng, việc ra đi của ông Đức là do chưa đáp ứng được những kỳ vọng của Tập đoàn VNPT.

Ông Nguyễn Văn Hải, sinh năm 1978 ở Đức Phổ (Quảng Ngãi), tốt nghiệp khoa Điện tử - viễn thông của ĐH Bách Khoa TP.HCM, làm Giám đốc VASC - một đơn vị được thành lập ngày 20/03/2000, hiện là nhà cung cấp dịch vụ truyền hình tương tác IPTV (Dịch vụ MyTV) hàng đầu tại Việt Nam với số thuê bao lũy kế năm 2011 đạt gần 600.000 thuê bao (tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm 2010); đơn vị dung cấp dịch vụ truyền hình di động (MobileTV) duy nhất cho hai nhà mạng VinaPhone, MobiFone; đơn vị phát triển Công thông tin giải trí lớn nhất của Tập đoàn VNPT dành riêng cho các thuê bao MegaVnn (MegaFun).

VASC cũng là đơn vị đầu tiên và giữ vị trí số một tại Việt Nam về cung cấp nội dung số trên mạng di động với những thương hiệu đã được khẳng định trên thị trường như Dalink, Alofun, LuckyFone, Siêu cười... VASC tiên phong trong lĩnh vực CNTT với sản phẩm Hệ thống phần mềm tòa soạn điện tử VCKM (đã áp dụng cho báo điện tử Hà Nội mới, ViệtNamnet,… )
Năm 2011, Công ty VASC đã đạt 810 tỷ đồng doanh thu, bằng 152% so với thực hiện năm 2010 (tăng hơn 10 lần so với năm 2008), nâng doanh thu bình quân lên 1,8 tỷ đồng/người, lợi nhuận đạt gần 45 tỷ đồng. Dịch vụ dịch vụ xem Tivi qua Internet MyTV – dịch vụ chiến lược của Công ty đã có sự phát triển bứt phá . Năm 2012, VASC đạt với mục tiêu trở thành thành viên “Câu lạc bộ 1.000 tỷ” (tên gọi tắt của nhóm các doanh nghiệp đạt doanh số 1.000 tỷ VND trở lên).

Ông Huỳnh Ngọc Tuấn, Phó Giám đốc Công ty VASC sẽ tạm thời phụ trách VASC trong khi chờ quyết định chính thức của VNPT.

Theo ICTnews.vn
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top