VNPT khai trương dịch vụ di động vệ tinh Vinaphone-S

Thứ năm, 04/08/2016 14:23

Sáng ngày 4/8, tại Hà Nội, lễ khai trương dịch vụ di động vệ tinh VinaPhone - S đã được diễn ra tại trụ sở của VNPT với sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương Phạm Viết Thanh, đại diện Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch đầu tư, Văn phòng Chính phủ cùng ban lãnh đạo tập đoàn VNPT.

20160804-m11.JPG
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn và Chủ tịch Hội đồng thành viên VNPT nhấn nút chính thức ra mắt dịch vụ
 
Vinaphone-S là dịch vụ di động vệ tinh của Vinaphone với vùng phủ sóng rộng đến 2/3 thế giới, và phủ sóng 100% lãnh thổ Việt Nam từ vùng núi đến hải đảo.
 
Với thiết bị di động vệ tinh và SIM Vinaphone trả sau đã đăng ký dịch vụ Vinaphone-S, khách hàng có thể thực hiện các dịch vụ thoại, nhắn tin SMS, định vị vệ tinh (GPS), đảm bảo thông tin liên lạc tại bất cứ nơi đâu, không giới hạn không gian và khoảng cách, không bị phụ thuộc vào các điều kiện cơ sở hạ tầng, thời tiết, địa lý.
 
Với thao tác đăng ký và sử dụng đơn giản, Vinaphone-S đáp ứng được nhu cầu sử dụng và mang lại lợi ich cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Đối với các cơ quan nhà nước, dịch vụ Vinaphone-S là một giải pháp hữu hiệu để quản lý, giám sát của lực lượng kiểm lâm, kiểm ngư, hải cảnh, hỗ trợ người dân tại vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo. Đối với cá nhân, dịch vụ Vinaphone-S hỗ trợ hoạt động thông tin liên lạc của các khách hàng thường xuyên phải di chuyển, làm việc tại các vùng không có sóng di động như ngư dân, cán bộ giàn khoan, cán bộ kiểm lâm, lực lượng tuần tra duyên hải..
 
Phát biểu tại lễ khai trương, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao việc VNPT triển khai dịch vụ phủ sóng các vùng biển, biên giới, hải đảo. Điều đó thể hiện ngoài hoạt động kinh doanh, Tập đoàn VNPT cũng đã thực hiện nghiêm túc trách nhiệm xã hội, trách nhiệm đối với đất nước.
 
Trong bối cảnh Việt Nam là một nước “tam sơn tứ hải nhất phần điền”, khó phủ sóng hết toàn bộ lãnh thổ nhất là trong bối cảnh địa hình điều kiện của Việt Nam, Thủ tướng biểu dương VNPT đã tìm ra một sự khác biệt mà doanh nghiệp viễn thông khác khó có được là vệ tinh để phục vụ nhiệm vụ chính trị.
 
Thủ tướng đánh giá: Dịch vụ Vinaphone-S có khả năng phủ sóng toàn bộ không gian lãnh thổ, các vùng biển, biên giới, hải đảo xa xôi của Tổ quốc có ý nghĩa chính trị, xã hội to lớn, đặc biệt giúp đỡ ngư dân bám biển, đánh bắt xa bờ, giúp các lực lượng chức năng nắm bắt thông tin, từ đó hỗ trợ các ngư dân tốt hơn, góp phần khẳng định vững chắc chủ quyền lãnh thổ. Dịch vụ này cũng giúp cho các doanh nghiệp hoạt động tại các vùng sâu, xa, các doanh nghiệp khai khoáng, lâm nghiệp, biên giới thuận tiện hơn trong hoạt động tổ chức sản xuất kinh doanh, góp phần thúc đẩy kinh tế ở các vùng đặc biệt khó khăn. Đồng thời giúp chính quyền các cấp giữ liên lạc, hỗ trợ người dân trong các tình huống khẩn nguy khi xảy ra thiên tai, địch họa, nhất là chỉ đạo của Chính phủ, các bộ ngành Trung ương./.
Giang Phạm
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top