VNPT Global có thêm cổ đông chiến lược

Thứ sáu, 19/03/2010 16:10

Ngày 11/3, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ công bố thoả thuận đầu tư giữa Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế VNPT (VNPT Global) và Công ty Singapore Technologies Telemedia (ST Telemedia).

img
Phó Tổng Giám đốc VNPT, Chủ tịch HĐQT VNPT Global Lâm Hoàng Vinh trao Chứng nhận đầu tư cho Chủ tịch, Giám đốc điều hành ST Telemedia Lee Theng Kiat.

Đến dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ TT&TT Trần Đức Lai; Đại sứ Singapore tại Việt Nam Simon Wong; Phó Tổng Giám đốc VNPT Nghiêm Phú Hoàn; Phó Tổng Giám đốc VNPT, Chủ tịch HĐQT Công ty VNPT Global Lâm Hoàng Vinh; Tổng Giám đốc, Uỷ viên HĐQT Công ty VNPT Global Vũ Phi Long; Chủ tịch, Giám đốc điều hành ST Telemedia Lee Theng Kiat. 

Tháng 1/2010, ST Telemedia đã ký thoả thuận mua 10% cổ phiếu của VNPT Global. Với thoả thuận này, ST Telemedia trở thành nhà đầu tư và là cổ đông chiến lược của VNPT Global. Đây cũng là kết quả đạt được sau gần 1 năm thảo luận và đàm phán giữa hai bên, đánh dấu một mốc quan trọng trong chiến lược phát triển của VNPT Global trong quá trình vươn ra quốc tế. Sự hợp tác này cũng sẽ đem lại lợi ích cho cả ST Telemedia và VNPT Global trong mục tiêu chung là đầu tư vào những công ty đang phát triển trong lĩnh vực viễn thông trên khắp thế giới; đồng thời, đẩy mạnh khả năng tìm kiếm những cơ hội hợp tác đầu tư viễn thông toàn cầu của cả hai bên. VNPT Global cũng sẽ có cơ hội tiếp cận được những lĩnh vực đầu tư đa dạng, những kinh nghiệm hoạt động thực tiễn của ST Telemedia ở những thị trường đã và đang phát triển. 

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Tổng Giám đốc VNPT, Chủ tịch HĐQT VNPT Global Lâm Hoàng Vinh nhấn mạnh, ST Telemedia là một cổ đông chiến lược thích hợp, có khả năng đóng góp hiệu quả trong chiến lược phát triển kinh doanh quốc tế của VNPT Global - một trong những trọng tâm của VNPT trong thời gian tới. Việc sở hữu cổ phần trong nhiều nhà cung cấp dịch vụ viễn thông quốc tế của ST Telemedia sẽ là cầu nối cho VNPT Global tiếp cận và mở rộng thị trường tại khu vực Châu á - Thái Bình Dương và các thị trường mới nổi khác. 

VNPT Global là công ty thành viên của VNPT chuyên về đầu tư viễn thông quốc tế được thành lập tháng 1/2008 bởi 3 cổ đông sáng lập là VNPT, Mobifone và VNPost. VNPT Global tham gia vào các hoạt động gồm: xây dựng các mạng lưới kết nối quốc tế; cung cấp những dịch vụ giá trị gia tăng viễn thông và những dịch vụ contact center cho các khách hàng của VNPT trên toàn thế giới; hợp tác đầu tư với các đối tác quốc tế trong lĩnh vực viễn thông trên toàn cầu… Hiện VNPT Global đã có 5 công ty thành viên tại Mỹ, Singapre, Hong Kong, Cộng hòa Séc và đang tích cực mở rộng mạng lưới viễn thông của VNPT trên phạm vi toàn cầu, tìm kiếm những cơ hội đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực nội dung và di động như: dịch vụ thoại, dịch vụ dữ liệu, dịch vụ giá trị gia tăng… cho các doanh nghiệp, tổ chức bên ngoài lãnh thổ Việt Nam, các công ty nước ngoài có mối quan hệ kinh doanh với Việt Nam.... 

ST Telemedia là công ty chuyên đầu tư trong lĩnh vực viễn thông, truyền thông thông tin hoạt động tại khu vực Châu á -Thái Bình Dương, Châu Âu và Châu Mỹ với năng lực cốt lõi là truyền thông di động và các dịch vụ IP toàn cầu. Một số công ty thành viên chính của ST Telemedia bao gồm Global Crossing, nhà cung cấp hàng đầu về các giải pháp Ethernet và IP toàn cầu; Eircom, một trong những nhà khai thác viễn thông lớn nhất tại Ai-len; ST Teleport, nhà cung cấp giải pháp truyền thông vệ tinh trọn gói hàng đầu tại Châu á; Công ty Viễn thông Lào, nhà cung cấp dịch vụ viễn thông lớn nhất tại Lào… Khả năng hiệp lực và các tài sản của các công ty thành viên đã tạo cho ST Telemedia một vị thế đặc biệt để có thể đưa ra nhiều giải pháp đa dạng cùng những kinh nghiệm trong các dịch vụ kỹ thuật thiết kế mạng lưới, hội tụ và kết nối toàn cầu. 

Sau thoả thuận này, VNPT Global sẽ nhanh chóng triển khai hiệu quả các dự án quốc tế đang trong quá trình thực hiện, đẩy nhanh công tác nghiên cứu thị trường và xúc tiến triển khai các dự án quốc tế mới trong các lĩnh vực thông tin di động, dịch vụ nội dung số… tại thị trường trọng điểm nước ngoài.

Theo vnpt.com.vn
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top