VNPT được chọn làm đối tác xây dựng chính quyền điện tử cho Hà Nội

Thứ hai, 06/06/2016 15:17

Theo bản ký kết với VNPT, Hà Nội sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho tập đoàn này tham gia thực hiện các dự án đáp ứng nhu cầu về phát triển viễn thông - CNTT vào công tác quản lý và cung cấp dịch vụ cho các cơ quan, doanh nghiệp và người dân Hà Nội.

20160606-Nam-3.jpg
UBND Thành phố Hà Nội và Tập đoàn VNPT đã ký Biên bản thỏa thuận hợp tác chiến lược về CNTT - viễn thông.
 
Ngày 4/6/2016, tại Hội nghị “Hà Nội 2016 - Hợp tác Đầu tư và Phát triển" UBND thành phố Hà Nội và Tập đoàn VNPT đã ký Biên bản thỏa thuận hợp tác chiến lược về CNTT - viễn thông giai đoạn 2016 -2020.
 
Mục tiêu của thỏa thuận nhằm bảo đảm cơ sở hạ tầng mạng thông tin đồng bộ, hiện đại, kết nối liên thông đa chiều cho tất cả các cơ quan nhà nước, đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong lĩnh vực quản lý nhà nước, từng bước hoàn thiện chính quyền điện tử thành phố Hà Nội. Hỗ trợ nâng cao chất lượng đảm bảo an toàn, an ninh thông tin, tạo điều kiện thuận lợi cho việc ứng dụng và phát triển CNTT. Đáp ứng hạ tầng kỹ thuật viễn thông -CNTT cho các khu kinh tế, khu công nghiệp, khu công nghệ cao, khu CNTT tập trung thành phố Hà Nội. Tạo điều kiện thuận lợi cho VNPT triển khai, chuyển giao các tiến bộ khoa học, công nghệ về viễn thông - CNTT, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về viễn thông - CNTT phục vụ các lĩnh vực kinh tế - xã hội mà Hà Nội có nhu cầu.
 
Cụ thể, Hà Nội tạo điều kiện thuận lợi cho VNPT tham gia thực hiện các dự án đáp ứng nhu cầu về phát triển viễn thông - CNTT vào công tác quản lý của thành phố; cung cấp các dịch vụ cho các cơ quan, doanh nghiệp và người dân của thành phố. VNPT ưu tiên triển khai cho Hà Nội các giải pháp, công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất, phù hợp với thực tiễn của thành phố. Hai bên cung cấp, trao đổi thông tin kịp thời, thường xuyên các vấn đề liên quan phục vụ nhiệm vụ của mỗi bên. Tạo điều kiện thuận lợi trong việc quan tâm tham gia các chương trình mục tiêu, chiến lược và kế hoạch phát triển của các bên nhằm hỗ trợ cụ thể, thiết thực, tăng hiệu quả thông qua hợp tác. Các nội dung hợp tác được lãnh đạo hai bên thống nhất triển khai cụ thể trong từng giai đoạn theo chương trình hợp tác.
Cũng tại Hội nghị “”Hà Nội 2016 - Hợp tác Đầu tư và Phát triển”, UBND thành phố đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư để làm cơ sở cho việc phối hợp triển khai đồng bộ, hiệu quả hạ ngầm hệ thống đường dây viễn thông và đường dây điện lực trung, hạ áp trên địa bàn giai đoạn 2016-2020 với 4 doanh nghiệp, trong đó có Tập đoàn VNPT.
 
Theo đó, 4 doanh nghiệp gồm VNPT, Viettel, MobiFone và EVN Hà Nội sẽ triển khai hạ ngầm đồng bộ hệ thống đường dây viễn thông và đường dây điện lực trung, hạ áp tại các tuyến phố phù hợp với quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô. Trong đó, ưu tiên việc sử dụng chung hạ tầng và chia sẻ cơ sở hạ tầng viễn thông, kết hợp với việc ngầm hóa, chỉnh trang đô thị, xây dựng Thủ đô văn minh, hiện đại. Đồng thời, tổ chức quản lý, khai thác công trình ngầm hạ tầng kỹ thuật đô thị sử dụng chung theo đúng quy định và hiệu quả.
 
Ba doanh nghiệp viễn thông là VNPT, MobiFone và Viettel sẽ phối hợp với EVN Hà Nội và các DN cung cấp dịch vụ có hạ tầng mạng trên địa bàn xác định nhu cầu hạ ngầm mạng cáp viễn thông và cáp điện lực trung, hạ áp của từng đơn vị trên các tuyến phố; xây dựng kế hoạch đầu tư hạ ngầm cáp viễn thông đồng bộ trên nguyên tắc một đơn vị đầu tư, xây dựng thiết kế và tổ chức cấp phép một lần, thi công đảm bảo nhu cầu hạ ngầm của các đơn vị viễn thông trên địa bàn Hà Nội; chủ động đầu tư triển khai đồng bộ việc hạ ngầm mạng cáp viễn thông kết hợp với cáp điện lực trung, hạ áp do điện lực đầu tư theo từng tuyến phố, kết hợp với kế hoạch chỉnh trang đô thị của thành phố Hà Nội.
 
Tổng mức đầu tư để triển khai đầu tư, hạ ngầm lưới điện trung, hạ áp đồng bộ với công trình ngầm hạ tầng kỹ thuật đô thị sử dụng chung đối với cáp viễn thông là khoảng 3.500 tỷ đồng.
 
Theo VIETNAM+
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top