VNPT đảm bảo thông tin liên lạc trong bão số 3

Thứ sáu, 27/08/2010 08:26

Thực hiện nghiêm Công điện của Thủ tướng Chính phủ, chỉ đạo của Bộ TT&TT trong công tác đối phó với cơn bão số 3, VNPT đã thực hiện tốt công tác ứng phó, đảm bảo thông suốt thông tin liên lạc phục vụ công tác chỉ đạo điều hành của các cấp chính quyền.

img
Ngay trong mưa bão, các biện pháp ứng cứu thông tin đã được thực hiện kịp thời

Chiều ngày 24/8/2010, bão số 3 đổ bộ vào đất liền trên địa phận các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thanh Hóa, vùng tâm bão qua khu vực Nghệ An. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10, cấp 11, giật cấp 12. Bám sát, cập nhật tình hình diễn biến của bảo, thực hiện nghiêm công điện của Thủ tướng Chính phủ, chỉ đạo của Bộ TT&TT, từ ngày 23/08/2010, Thường trực Ban chỉ huy đã có điện gửi các Công ty dọc, đơn vị bảo dưỡng, Bưu điện Trung ương và các VT tỉnh ven biển từ Quảng Ninh đến Quảng Ngãi, yêu cầu tổ chức trực, triển khai công tác chuẩn bị phòng chống bão số 3, trong đó đặc biệt lưu ý việc kiểm tra thiết bị dự phòng, xăng dầu, máy nổ, thử thiết bị thông tin vệ tinh Inmasat; tổ chức thông tin phục vụ công tác chỉ đạo của Ban chỉ đạo PCLBTW tới các tỉnh thông qua Hội nghị truyền hình. Tập đoàn yêu cầu các đơn vị đảm bảo tuyệt đối an toàn thông tin phục vụ công tác chỉ đạo phòng chống cơn bão số 3.
 
Ngay từ ngày 22/8, Bưu điện trung ương đã sẵn sàng 01 xe thông tin cơ động và Thường trực BCH PCLB Tập đoàn đã phát lệnh đi phục vụ sở chỉ huy tiền phương của Chính phủ đặt tại Thái Bình từ trưa ngày 17/7, thiết bị thông tin trên xe gồm có: 1 bộ Inmarsat tự bám, 2 bộ Inmarsat cầm tay, 1 bộ VTSN Codan, 1 bộ HF vác vai; Công ty Vinaphone sẵn sàng 2 xe BTS lưu động trong đó 1 xe đã điều động vào Nghệ An từ sáng 24/8 sẵn sàng hộ trợ ứng cứu và khi cần có thể triển khai ngay thêm 2 xe BTS lưu động; Công ty VMS sẵn sàng 2 xe BTS lưu động; Công ty VTI sẵn sàng 2 xe VSAT-IP cơ động mỗi xe trang bị 02 lines thoại. Ngoài ra sẵn sàng 08 bộ thiết bị thông tin vệ tinh Inmarsat cơ động (trong đó có 4 bộ Inmarsat Bgan và 4 bộ Inmarsat Mini M); Viễn thông các tỉnh ven biển đều sẵn sàng mỗi đơn vị 2 bộ thiết bị thông tin vệ tinh Inmarsat và tăng cường VTSN, tổ chức trực 24h/24h và triển khai các đội công tác tại các trọng điểm.
 
Mặc dù bão số 3 ảnh hưởng trên phạm vi rộng, điện lưới mất trên diện rộng nhưng thông tin vẫn đảm bảo an toàn. Trước mắt một số thiệt hai về mạng lưới thông tin, đã được thống kê sơ bộ. Tại VNPT Nghệ An một số tuyến cáp quang nhánh bị đứt gây mất liên lạc một số tổng đài vệ tinh, một số cột điện của mạng ngoại vi cũng bị nghiêng, đổ. Có trạm BTS của hai mạng Vinaphone và Mobifone bị đổ ăngten và một số trạm bị mất liên lạc do mất điện lưới. Tại Hà tĩnh một số nhà trạm tại Nghi Xuân bị tốc mái không ảnh hưởng tới thiết bị; một số tuyến cột bị đổ tại Lộc Hà, Nghi Xuân thông tin không bị ảnh hưởng nhiều; một vài BTS bị mất liên lạc vào lúc cao điểm và do mất điện kéo dài; tại Thanh Hóa có 6 trạm IP-DSLAM mất liên lạc do đứt cáp quang.
 
Ngay trong bão, các đơn vị đã triển khai các biện pháp dự phòng để khắc phục sự cố, khôi phục thông tin, bằng các biện pháp: sử dụng máy phát điện, xe BTS lưu động, hệ thống liên lạc sóng ngắn. Tính đến 8 giờ sáng ngày 25/8/2010, khi bão đã suy yếu, các công tác ứng cứu, khắc phục sự cố đã được các đơn vị triển khai đồng loạt.

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top