VNPT đảm bảo thông tin liên lạc phòng chống cháy rừng

Thứ tư, 10/03/2010 13:06

Chủ động, sẵn sàng đối phó với mọi tình huống để đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt phục vụ công tác phòng chống cháy rừng tại các tỉnh khu vực miền bắc trước và sau Tết nguyên đán Canh Dần là quyết tâm của VNPT. Tính đến thời điểm này, tại các địa phương xảy ra cháy rừng thông tin liên lạc luôn được giữ vững.

img
Nhân viên Trung tâm ứng cứu thông tin VNPT Lào Cai luôn sát cánh cùng lực lượng kiểm lâm, nhân dân tham gia chữa cháy rừng

Liên tiếp trong thời gian gần đây, tại các địa phương như Sơn La, Bắc Kạn, Lai Châu, Yên Bái, Phú Thọ, Thanh Hóa, Hà Tĩnh đã xảy ra nhiều vụ cháy rừng, trong đó tại các tỉnh Tây bắc là nơi có nhiều điểm cháy nhất. Xác định việc đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ chỉ đạo, điều hành là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, do vậy ngay từ vụ cháy rừng đầu tiên tại Lào Cai, VNPT đã có chỉ đạo kịp thời đến các đơn vị thành viên tại khu vực Tây Bắc để tăng cường năng lực mạng lưới, chuẩn bị các phương án ứng cứu thông tin, phương án dự phòng sẵn sàng đối phó với mọi tình huống nhằm duy trì thông suốt thông tin liên lạc phục vụ hoạt động chỉ đạo điều hành của các cấp Đảng, chính quyền trong công tác phòng cháy chữa cháy.
 
Ngày 5/3/2010, Thủ tướng Chính phủ đã có Công điện số 396/CĐ-TTg về việc phòng chống và ngăn chặn tình trạng cháy rừng, bảo vệ tài nguyên rừng và tài nguyên thiên nhiên. Thủ tướng đã yêu cầu Bộ TT&TT chỉ đạo Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam đảm bảo thông tin liên lạc cho việc điều hành thực hiện việc phòng chống, chữa cháy rừng tại các tỉnh Sơn La, Lai Châu, Lào Cai.
 
Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ TT&TT, VNPT tiếp tục tăng cường chỉ đạo cũng như bổ sung các phương tiện, trang thiết bị đặc chủng cho VNPT các tỉnh  Sơn La, Lai Châu, Lào Cai để đảm bảo luôn sẵn sàng, chủ động về phương tiện, thiết bị phục vụ tốt nhất yêu cầu thông tin liên lạc. Bên cạnh việc tăng cường trang thiết bị kỹ thuật, VNPT đã chủ động điều động bổ các cán bộ kỹ thuật ứng cứu thông tin cho các đơn vị. Tại các điểm như Sơn La, Lai Châu, VNPT đã trang bị thiết bị thông tin bằng vệ tinh để dự phòng, ứng phó kịp thời trong trường hợp khẩn cấp.
 
Đến thời điểm hiện nay mạng thông tin di động tại những địa bàn xảy ra cháy rừng vẫn hoạt động rất tốt.

Theo vnpt.com.vn
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top