VNPT cam kết xây dựng 62 “điểm Internet thanh niên” cho thanh niên huyện nghèo

Thứ tư, 01/06/2011 15:12

Sáng ngày 1/6/2011, tại Hà Nội, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức ký kết chương trình phối hợp năm 2011 và kế hoạch triển khai xây dựng thí điểm 62 điểm tuyên truyền phổ biến kiến thức khoa học công nghệ và truy cập Internet cho thanh niên 62 huyện nghèo (gọi tắt là “điểm Internet thanh niên”).

img
Lãnh đạo VNPT và Trung ương Đoàn ký kết chương trình phối hợp năm 2011

Đến dự lễ ký kết có Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng, Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn Phan Văn Mãi, Chủ tịch Trung ương hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam Nguyễn Phước Lộc, lãnh đạo, đại diện VNPT, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Nội vụ…

Lễ ký kết là hoạt động nhằm tiếp tục cụ thể hóa Thỏa thuận hợp tác ký năm 2009 giữa Trung ương Đoàn và VNPT và thực hiện Đề án “Xây dựng 1.000 điểm tuyên truyền, phổ biến kiến thức khoa học công nghệ và truy cập Internet cho thanh niên nông thôn, miền núi” của Trung ương Đoàn. 62 “điểm Internet thanh niên” này là trọng tâm của chương trình phối hợp năm 2011. Các điểm này sẽ được triển khai thí điểm tại 62 huyện nghèo theo Nghị quyết 30a/2008/NQ-CP của Chính phủ trong thời gian từ tháng 6/2011 đến hết năm 2011. Cụ thể, tại mỗi huyện  nghèo, VNPT và Trung ương Đoàn sẽ khảo sát lựa chọn một trường trung học cơ sở, trung học phổ thông hoặc ký túc xá, khu học xá có đủ điều kiện cơ sở hạ tầng cơ bản để xây dựng một “điểm Internet thanh niên”. Mỗi điểm Internet này sẽ có ít nhất 6 máy vi tính, các thiết bị kết nối Internet, 6 bộ bàn ghế, máy in. Các điểm sẽ cung cấp các dịch vụ như phổ cập tin học và Internet, thư viện điện tử và điểm phổ biến kiến thức khoa học kỹ thuật, điểm dịch vụ truy cập Internet, điểm sinh hoạt thanh thiếu niên  và khai thác một số dịch vụ khác. Thời gian sử dụng và quản lý do Ban Giám hiệu, Đoàn trường, Đoàn xã phối hợp quản lý. VNPT sẽ hỗ trợ trang thiết bị và đường truyền Internet cho 62 điểm, kinh phí khảo sát địa điểm, tập huấn.

Toàn cảnh Lễ ký kết

Mục tiêu của chương trình này nhằm tuyên truyền nâng cao kiến thức công nghệ thông tin cho thanh niên 62 huyện nghèo, đẩy mạnh phong trào học tập, ứng dụng khoa học và công nghệ thông tin trong thanh niên.

Chương trình phối hợp năm 2011 giữa hai bên sẽ tập trung vào các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng gắn với việc quảng bá thương hiệu VNPT. Theo đó, các hoạt động phối hợp giữa hai bên trong năm nay sẽ bao gồm: VNPT tài trợ Trung ương Đoàn phát hành Bộ tem kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đoàn, VNPT tài trợ cho Chương trình nghệ thuật “Bài ca thanh niên Việt Nam”, Liên hoan “Người thợ trẻ giỏi” của Trung ương Đoàn.

VNPT các tỉnh, thành phố và các tỉnh, thành Đoàn sẽ tích cực hợp tác về các nội dung: đẩy mạnh các hoạt động đoàn kết tập hợp thanh niên thông qua mạng viễn thông và Internet, phát triển các kênh bán hàng của VNPT trong các cơ sở Đoàn khu vực xã, phường, thị trấn và học sinh, sinh viên…, truyền thông thương hiệu VNPT trên các kênh hoạt động của Đoàn; VNPT đào tạo nâng cao kiến thức tin học và xây dựng các điểm truy cập Internet cho thanh niên, phối hợp tuyên truyền và phát triển các đội thanh niên xung kích bảo vệ mạng lưới viễn thông, tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục , thể thao giữa hai bên…
 

Thúy Hòa
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top