VNNIC tổ chức khoá đào tạo nghiệp vụ quản lý tên miền ".vn"

Thứ hai, 31/10/2022 09:50

Với mục tiêu chuẩn hoá và nâng cao chất lượng công tác quản lý nghiệp vụ tên miền “.vn”, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) đã tổ chức khoá đào tạo về nghiệp vụ tên miền ".vn" dành cho các Nhà đăng ký tên miền “.vn” năm 2022. Khoá đào tạo diễn ra từ ngày 27/10-29/10/2022với sự tham gia của các cán bộ quản lý nghiệp vụ tên miền “.vn” đến từ các nhà đăng ký.

z3842611582485-5b90a8a74de8c19b0763bbeb2c315d28.jpg

Toàn cảnh buổi đào tạo

Chương trình đào tạo nghiệp vụ quản lý tên miền “.vn” dành cho các nhà đăng ký tên miền trong nước là hoạt động thường niên do VNNIC tổ chức nhằm đào tạo, hướng dẫn cho các cán bộ nghiệp vụ nhà đăng ký trong nước các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao để cán bộ nghiệp vụ nhà đăng ký nắm bắt được đầy đủ, kịp thời các chính sách, quy định cũng như các quy trình nghiệp vụ liên quan đến quản lý đăng ký, sử dụng tên miền “.vn”.

Các nhà đăng ký tên miền sẽ được đào tạo về các nội dung cụ thể:

Phổ biến tổng quan một số điểm chính về quy định về quản lý và sử dụng tài nguyên tên miền Internet tại các văn bản pháp lý liên quan; Hướng dẫn, cập nhật các thay đổi về chính sách liên quan đến nghiệp vụ quy định tại Thông tư số 21/2021/TT-BTTTT ngày 08/12/2021 sửa đổi, bổ sung một số điều Thông tư số 24/2015/TT-BTTTT quy định về quản lý và sử dụng tài nguyên Inte

Hướng dẫn, định hướng triển khai tới các nhà đăng  ký tên miền “.vn” về quy trình sao lưu, số hóa hồ sơ điện tử lên Hệ thống quản lý dữ liệu tên miền tập trung do Bộ TTTT (VNNIC quản lý); quy trình ứng dụng công nghệ xác thực điện tử eKYC; cấp mã ưu đãi cho các đối tượng được hưởng ưu đãi phí lệ phí khi đăng ký .id.vn và .biz.vn ...

Trao đổi về quan điểm yêu cầu làm sạch không gian tên miền trên Intenet nhằm đảm bảo phát triển tài nguyên Internet bền vững an toàn và giới thiệu về hệ thống giám sát, hậu kiểm việc đăng ký, sử dụng  tên miền mà VNNIC đã và đang hoàn thiện.

Phát biểu khai mạc khoá đào tạo, bà Trần Thị Thu Hiền – Phó Giám đốc phụ trách VNNIC đã nhấn mạnh về tầm quan trọng của công tác đào tạo nghiệp vụ quản lý tên miền ".vn" cho các Nhà đăng ký. Trong bối cảnh tên miền ".vn" đang bị sự cạnh tranh khốc liệt với các đuôi tên miền quốc tế khác và các vấn đề vi phạm trên không gian mạng ngày càng gia tăng liên quan đến việc sử dụng tên miền thì đây là dịp để các Nhà đăng ký có thể giao lưu, thảo luận và chia sẻ những kinh nghiệm để vận dụng vào thực tế giúp tên miền “.vn” ngày càng phát triển mạnh mẽ và an toàn trên không gian mạng.

Khóa đào tạo đã ghi nhận sự tích cực học hỏi, trao đổi cởi mở đến từ phía các Nhà đăng ký và sự hướng dẫn chi tiết cùng tháo gỡ các vướng mắc từ cơ quan quản lý./.         

Đức Huy
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top