VNNIC tấp huấn về chuyển đổi IPv6 cho cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh

Thứ ba, 09/03/2021 09:47

Thực hiện công tác chuyển đổi IPv6 cho cơ quan nhà nước theo Chương trình IPv6 For Gov giai đoạn 2021-2025 (ban hành theo Quyết định số 38/QĐ-BTTTT ngày 14/01/2021 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông), ngày 3/3/2021, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) và Sở Thông tin và Truyền thông (Sở TTTT) tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp tổ chức Chương trình tập huấn về Chuyển đổi IPv6 cho CQNN trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Chương trình được tổ chức trực tuyến thông qua nền tảng đào tạo trực tuyến VNNIC Internet Academy do VNNIC xây dựng.

202139-U1.jpg

Toàn cảnh hội nghị

Chương trình được thực hiện bởi đội ngũ chuyên gia của VNNIC, tập huấn cho cán bộ các phòng, Trung tâm CNTT của Sở TTTT Hà Tĩnh; lãnh đạo và cán bộ phụ trách lĩnh vực Phòng VHTT các huyện, thị xã, thành phố. Nội dung tập huấn được thiết kế với mục tiêu sau khi kết thúc khóa học, học viên nắm được các kiến thức cơ bản về IPv6, yêu cầu chuyển đổi IPv6 và các thức xây dựng kế hoạch chuyển đổi IPv6 cho hạ tầng, mạng lưới, dịch vụ của địa phương mình. Các học viên tham gia chương trình tập huấn được cấp tài khoản trực tuyến và thực hiện bài sát hạch qua hệ thống VNNIC Academy (https://academy.vnnic.vn/ipv6forgov). Kết thúc Chương trình, 40 học viên đạt chứng chỉ của Chương trình tập huấn.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Lê Ngọc Đức – Chủ tịch Hội đồng quản lý VNNIC cho biết thực hiện nhiệm vụ chung của Bộ TT&TT, với vai trò là đơn vị quản lý, thúc đẩy phát triển tài nguyên Internet (tên miền, địa chỉ), VNNIC luôn đồng hành, hỗ trợ, phối hợp với các CQNN trong đó có các Sở Thông tin và Truyền thông để thúc đẩy, phát triển tài nguyên Internet, hoạt động mạng, dịch vụ của CQNN, sẵn sàng cho quá trình chuyển đổi số. Bộ Thông tin Truyền thông đã ban hành Chương trình IPv6 For Gov Giai đoạn 2021-2025, VNNIC là đơn vị thường trực, làm đầu mối triển khai Chương trình và các công tác hỗ trợ các CQNN. Trước các yêu cầu của giai đoạn tới, việc củng cố, tăng cường hoạt động phối hợp, hợp tác giữa VNNIC và các Sở TT&TT sẽ đem lại kết quả tốt không chỉ cho hai đơn vị, mà cho cả doanh nghiệp, người dân, góp phần cho sự phát triển của ngành.

Ông Nguyễn Hồng Thắng – Giám đốc VNNIC đánh giá cao hướng đi đúng đắn của Sở TT&TT tỉnh Hà Tĩnh. Thông qua chương trình đào tạo, VNNIC hy vọng có thể đem kiến thức về IPv6 cho các cán bộ chuyên trách CNTT trên địa bàn, nhằm tăng cường nguồn nhân lực công nghệ cao, phục vụ cho nhiệm vụ chuyển đổi IPv6 cho mạng lưới, dịch vụ của CQNN trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. VNNIC cũng khẳng định quyết tâm đồng hành với Sở TTTT Hà Tĩnh trong quá trình chuyển đổi mạng lưới, dịch vụ sang thế hệ địa chỉ IPv6 trong quá trình phát triển Internet Việt Nam giai đoạn mới.

Tại hội nghị, Ông Nguyễn Công Thành, Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Hà Tĩnh ghi nhận và trân trọng cảm ơn sự phối hợp từ phía VNNIC. Ông nhận định, đây là bước khởi đầu quan trọng cho quá trình hợp tác lâu dài giữa hai đơn vị và là cơ sở quan trọng giúp tỉnh Hà Tĩnh sớm hoàn thành Kế hoạch chuyển đổi IPv6 trên địa bàn tỉnh.

 

 

Theo VNNIC
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top