VNNIC hỗ trợ Lào Cai đào tạo, tập huấn triển khai IPv6

Thứ hai, 13/06/2022 09:39

Từ ngày 09 - 10/6/2022, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) và Sở Thông tin và Truyền thông (Sở TTTT) tỉnh Lào Cai đã phối hợp tổ chức Chương trình đào tạo nâng cao về chuyển đổi IPv6 và phát triển hạ tầng số cho cơ quan nhà nước (CQNN) với sự tham gia của gần 50 cán bộ phụ trách công nghệ thông tin (CNTT) trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

2022613-u1.jpg

Các đại biểu tham dự khóa tập huấn

Với các hoạt động sớm và đúng hướng, Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả trong chuyển đổi Internet sang thế hệ mới hoạt động với IPv6. Tính đến tháng 5/2022, tỷ lệ sử dụng IPv6 trên Internet Việt Nam hiện đạt 50% (tăng 3% so với 2021), cao gấp 1,7 lần trung bình toàn cầu và gấp 2,3 lần trung bình khối ASEAN với hơn 54 triệu thuê bao FTTH, mobile hoạt động tốt với IPv6. Việt Nam đứng thứ 2 khu vực ASEAN, thứ 3 Châu Á và thứ 10 toàn cầu, khẳng định vị thế trong khu vực và quốc tế. Giai đoạn 2020 – 2025, định hướng 2030, công tác IPv6 Việt Nam hướng tới mục tiêu chuyển đổi toàn diện Internet Việt Nam sang IPv6, sẵn sàng hoạt động thuần IPv6 (IPv6-only).

Chương trình tại Lào Cai lần này, nằm trong  nhiệm vụ điều phối, hỗ trợ chuyển đổi IPv6 cho cơ quan nhà nước (Chương trình IPv6 for Gov) giai đoạn 2021-2025 (ban hành theo Quyết định số 38/QĐ-BTTTT ngày 14/01/2021 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông) và Chỉ thị số 02/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phát triển chính phủ điện tử hướng tới chính phủ số, thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia. 

Nội dung tập huấn, đào tạo được VNNIC xây dựng mới, cập nhật các công nghệ, thông tin mới nhất, sát thực tiễn địa phương để giúp các học viên nắm bắt về yêu cầu, nội dung, nhiệm vụ của công tác chuyển đổi IPv6 và song song với quy hoạch, hiện đại hóa hạ tầng mạng, dịch vụ CNTT của tỉnh Lào Cai.

Trong khuôn khổ chương trình, VNNIC đã có buổi làm việc với Sở TT&TT tỉnh Lào Cai nhằm tư vấn, thảo luận phương hướng, giải pháp chuyển đổi IPv6 cho mạng CNTT và chuyển đổi IPv6 Cổng TTĐT, DVC của các đơn vị hoạt động với IPv6. Trong thời gian tới, VNNIC sẽ tiếp tục phối hợp, hỗ trợ Sở TT&TT tỉnh Lào Cai trong chuyển đổi IPv6 cho cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh.

 

2022613-u2.jpg

Ông Nguyễn Hồng Thắng, Giám đốc VNNIC phát biểu tại hội nghị tập huấn

Tại hội nghị tập huấn, Lãnh đạo Sở TT&TT và VNNIC cũng đã định hướng hợp tác, hỗ trợ doanh nghiệp địa phương chuyển đổi mô hình kinh doanh trực tuyến hiệu quả với các dịch vụ số sử dụng tên miền .VN; thúc đẩy sử dụng ứng dụng đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam (i-Speed) và chia sẻ thông tin quản lý, tốc độ kết nối của mạng Internet, sử dụng IPv6 trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Trước đó, thực hiện nội dung chuyển đổi toàn diện Internet Việt Nam sang IPv6 tại Chương trình chuyển đổi số quốc gia; Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số, thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia và Chương trình IPv6 For Gov giai đoạn 2021-2025, Bộ Thông tin và Truyền thông đã triển khai nhiều hoạt động đào tạo, tập huấn, tư vấn. Một số địa phương đã đạt được những kết quả tích cực trong công tác chuyển đổi IPv6: Bình Thuận, Vĩnh Long, Thừa Thiên Huế và Long An đã chuyển đổi IPv6 cho gần 100% Cổng Thông tin điện tử và Dịch vụ công (TTĐT, DVC) của CQNN trên địa bàn tỉnh./.

 

Thu Hương
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top