VNCS Global nhận vốn đầu tư lớn từ Nhật Bản

Chủ nhật, 04/10/2020 18:59

Đây được cho là doanh nghiệp đầu tiên trong lĩnh vực ATTT tại Việt Nam có sự đầu tư của đối tác nước ngoài, đặc biệt là đối tác từ Nhật Bản - quốc gia nổi tiếng là cẩn trọng và kỹ lưỡng trong việc tìm kiếm đối tác liên doanh và đầu tư.

20200907-at-ta6.jpg

Ngày 9/4/2020, Công ty mạng và bảo mật Terilogy - một trong những nhà cung cấp sản phẩm và dịch vụ mạng, bảo mật lâu đời tại Nhật Bản đã phát đi thông báo trên sàn chứng khoán Tokyo sau khi chính thức được cấp giấy phép đầu tư và góp cổ phần thành lập Công ty cổ phần Công nghệ Giải pháp quốc tế VNCS Global (VNCS Global) tại Việt Nam, hợp tác với Công ty cổ phần công nghệ an ninh không gian mạng Việt Nam (VNCS). VNCS Global được định hướng tập trung phát triển các sản phẩm và dịch vụ ATTT cung cấp cho thị trường Nhật Bản, Việt Nam và các nước trong khu vực. Việc ra mắt VNCS Global nằm trong chiến lược đưa VNCS thành công ty tập đoàn hàng đầu Việt Nam và khu vực về ATTT trong tất cả các lĩnh vực phân phối, phát triển sản phẩm, cung cấp dịch vụ ATTT.

Đại diện công ty Terilogy và VNCS trong cuộc trao đổi thỏa thuận hợp tác (tháng 1/2020)
 
Được biết, thương vụ đầu tư này được định giá bởi 1 trong 4 công ty kiểm toán Big 4 hàng đầu thế giới và giá trị doanh nghiệp VNCS Global được xác định đầu tư lên tới hàng chục triệu USD trong năm tới.
 
VNCS Global ra đời với sứ mệnh đem chất xám, sản phẩm trí tuệ của người Việt trong lĩnh vực ATTT ra thế giới, đưa các sản phẩm và dịch vụ “Make in Vietnam” (trong đó có dịch vụ trung tâm giám sát ATTT - SOC) cũng như áp dụng các quy trình công nghệ và dịch vụ với tiêu chuẩn Nhật Bản, công nghệ giám sát ATTT dựa trên Big Data & AI của Mỹ và đội ngũ kỹ sư, chuyên gia ATTT chất lượng cao của Việt Nam.
 
VNCS Global được kế thừa và phát huy lợi thế từ 02 công ty. Công ty Terilogy có bề dày lịch sử với hơn 30 năm kinh nghiệm, phục vụ hơn 300 khách hàng lớn nhất tại Nhật Bản. Trong đó có các dự án bảo mật cho các nhà mạng viễn thông và hệ thống online banking cho ngân hàng lớn nhất Nhật Bản cũng như hướng đến các dự án an ninh mạng lớn phục vụ cho Oylmpics Tokyo dự kiến diễn ra vào năm 2020. Trong khi đó đối tác Việt Nam là VNCS, đơn vị phân phối các giải pháp bảo mật của nhiều hãng nổi tiếng trên thế giới với đội ngũ chuyên gia ATTT chất lượng cao, đội ngũ lãnh đạo trẻ và đầy hiệt huyết trong suốt 10 năm qua.
 
VNCS không chỉ được biết đến là đơn vị phân phối mà còn là một trong các doanh nghiệp ATTT Việt Nam tiêu biểu, có đầy đủ giấy phép nhập khẩu, phát triển sản phẩm và cung cấp dịch vụ ATTT của Bộ TT&TT, từng được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ TT&TT. Bên cạnh đó, các giải pháp do VNCS phát triển đã đạt nhiều giải thưởng quan trọng về ATTT: 3 năm liên tiếp có sản phẩm và dịch vụ ATTT chất lượng cao theo bình chọn của VNISA, giải thưởng Sao Khuê, Nhân tài đất Việt, Giải thưởng Asean ICT Award.
 
Chủ tịch HĐQT của VNCS Global, ông Khổng Huy Hùng cho biết, “Việc hợp tác với Terilogy để thành lập VNCS Global là vinh dự cũng là áp lực lớn với chúng tôi khi vươn ra biển lớn. Terilogy chứng minh là đối tác phù hợp nhất vì sự gần gũi về lĩnh vực hoạt động, kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực ATTT tại Nhật. Đặc biệt quan trọng là cam kết dồn lực cùng VNCS đưa liên doanh phát triển lớn mạnh. Ở đây có sự kết hợp hoàn hảo giữa kinh nghiệm của Terilogy và nhiệt huyết của VNCS”.
 
Ông Toru Suzuki, Phó Chủ tịch cao cấp Terilogy nhận định, “Việt Nam là quốc gia phát triển rất nhanh và gần gũi với Nhật Bản, đây là thị trường đầu tiên mà chúng tôi quyết định đầu tư trọng điểm, làm bàn đạp vươn ra Đông Nam Á. Sự hợp tác với VNCS - công ty hàng đầu về ATTT tại Việt Nam sẽ giúp chúng tôi hiện thực hoá mục tiêu này. Bản thân tôi cũng đã từng làm việc tại Việt Nam, tôi rất yêu và tin tưởng vào đất nước, con người Việt Nam”. 
 
Dù mới thành lập, nhưng được sự tin tưởng từ thị trường Nhật, VNCS Global đã có các dự án khởi đầu cung cấp dịch vụ giám sát an ninh mạng cho các khách hàng tại Nhật Bản trong lĩnh vực giao thông, y tế.
 
Dự kiến trong tháng 05/2020, VNCS Global sẽ khai trương Trung tâm giám sát ATTT VNCS tại Việt Nam và ưu tiên tập trung cung cấp dịch vụ giám sát, gói bảo mật chuyên sâu cho các cơ quan Chính phủ tại Việt Nam và Nhật Bản.
ĐT
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top