VN dự triển lãm phát minh sáng chế tại Malaysia

Chủ nhật, 16/05/2010 22:53

Đoàn Việt Nam gồm các thành viên từng đoạt giải sáng tạo trong nước và quốc tế đã tham dự Triển lãm phát minh sáng chế, đổi mới và công nghệ 2010 (ITEX 2010) diễn ra tại Kuala Lampur (Malaysia) từ ngày 14-16/5.

img

Sản phẩm gạch, ngói đất sét nung của Công ty Viglacera Hạ Long trưng bày tại triển lãm đã thu hút được sự chú ý, đặc biệt là mặt hàng gạch tấm treo tường, một sản phẩm ốp tường nhiều màu sắc không cần chất kết dính và có thể dễ dàng thay đổi vị trí.

Hiện nay, Viglacera Hạ Long là nhà cung cấp độc quyền loại sản phẩm gạch ngói đất sét nung này cho hầu hết các công trình xây dựng cao cấp tại thị trường Malaysia.

Ông Trần Quý Đức, Trưởng phòng tổng hợp Công ty cổ phần bao bì nhựa Sài Gòn cho biết mặt hàng mới của công ty được giới thiệu tại triển lãm lần này không sử dụng chất dung môi Ethyl Acetate gây độc hại, nhờ đó quá trình sản xuất tránh được gây ô nhiễm môi trường, đồng thời giảm chi phí sản xuất.

Ngoài ra, hai sản phẩm mới của Công ty cổ phần dược vật tư y tế Thanh Hóa được trưng bày tại triển lãm là viên nén dài bao phim Bio-Amine và Hydan 500, được chiết xuất từ thảo dược cũng đã thu hút được sự chú ý của khách tham quan, đặc biệt là những người cao tuổi.

ITEX 2010 được xem là cầu nối giữa nhà đầu tư và nhà sáng chế, với ý tưởng biến phát minh thành hàng hóa để phục vụ người tiêu dùng, đồng thời góp phần thúc đẩy sự phát triển, ứng dụng các sáng chế, thiết kế và quảng cáo tiếp thị được các sản phẩm cũng như công nghệ đã đoạt giải.

Triển lãm có sự góp mặt của nhiều trường đại học, viện nghiên cứu, các công ty cũng như các cá nhân đến từ nhiều nước và vùng lãnh thổ. Số lượng đơn vị tham gia triển lãm năm nay tăng hơn 30% so với các triển lãm trước với hơn 673 phát minh sáng chế trong 24 lĩnh vực được giới thiệu.

Tại triển lãm này, nhiều sáng chế phát minh của các học sinh, sinh viên đã được ứng dụng trong học đường và trong đời sống hàng ngày cũng được giới thiệu.

Trong số này có đề tài Robot gắp hàng 1-2 của hai em Phan Văn Mầm và Phan Văn Nam, đều 18 tuổi và đã cùng đoạt Huy chương tuổi trẻ sáng tạo của Trung ương đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

Nhân dịp này, ông Lê Duy Tiến, Giám đốc Quỹ Hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam, trưởng đoàn Việt Nam đã thay mặt Quỹ mời tất cả các thành viên tham dự ITEX 2010 tới tham dự Triển lãm quốc tế tuổi trẻ sáng tạo 2010 (IEYI 2010) dự kiến sẽ diễn ra tại Hà Nội./.
 

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top