VMA 2009: MobiFone lên ’ngôi vương’ lần thứ 5 liên tiếp!

Chủ nhật, 14/03/2010 21:12

Sau hơn 2 tháng phát động, từ 3 giờ chiều nay (14/3), các danh hiệu Mạng và Hãng ĐTDĐ được ưa chuộng nhất của Vietnam Mobile Awards 2009 được chính thức công bố và tường thuật trực tiếp trên VietNamNet.

img

Đây là lần thứ 5 cộng đồng mobile Việt được bày tỏ ý kiến, đánh giá của mình về chất lượng của các nhà cung cấp các dịch vụ liên quan đến ĐTDĐ và cũng là lần thứ 4 liên tiếp giải nhận được sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông. Qua ý kiến khách hàng, các nhà cung cấp dịch vụ một lần nữa có cơ hội nhìn lại sự nỗ lực của doanh nghiệp mình một cách thẳng thắn và chân thực nhất sau suốt 1 năm hoạt động vừa qua.

Giải thưởng VMA năm nay vẫn dành sự bình chọn, đánh giá của người tiêu dùng đối với 3 đối tượng nhà cung cấp sản phẩm dịch vụ - những thành tố cơ bản của thị trường di động Việt Nam, đó là: Mạng di động, Hãng điện thoại, Hệ thống bán lẻ ĐTDĐ. Năm 2009 này, giải VMA còn có thêm một sự mở rộng bình chọn, đánh giá của người dùng đối với các Nhà cung cấp nội dung gia tăng trên ĐTDĐ, với danh hiệu cao nhất “Dịch vụ nội dung được ưa chuộng nhất”.

Ngay từ khi chưa kết thúc, VMA năm nay đã ghi dấu ấn trong cộng đồng khi làm nổi bật tính "minh bạch - công bằng" của giải thông qua việc thành lập Ban Giám sát với TS. Nguyễn Quang A là trưởng ban cùng với thành viên là các nhà báo ICT có uy tín và độc lập với toà soạn VietNamNet. Các "sự cố" như hiện tượng nhà mạng kêu gọi nhân viên tự bình chọn hàng loạt đều được BTC lường trước đồng thời có biện pháp xử lý nghiêm đã giúp nâng tầm VMA và khiến giải dành được niềm tin lớn của độc giả.

Theo những thống kê cuối cùng, số lượng trên 2 vạn độc giả tham gia bình chọn hoàn toàn đủ lớn để đại diện cho những người sử dụng di động tại Việt Nam. Đặc biệt, gần một nửa tổng số bình chọn đã được thực hiện "dồn dập" vào những ngày cuối cùng trước khi hết hạn hứa hẹn sẽ có những cuộc "lội ngược dòng", "soán ngôi" ngoạn mục, đem đến những điểm bất ngờ cho giải.

Mạng di động và hãng điện thoại nào sẽ giành "ngôi vương" năm nay theo đánh giá của người dùng? Tất cả đang được hé màn tại lễ trao giải tổ chức trang trọng từ 15h ngày hôm nay (14/3) tại Khách sạn Hilton, Hà Nội.

Toàn bộ quá trình công bố và trao giải thưởng đang được tường thuật trực tiếp tới bạn đọc cả nước thông qua Báo điện tử VietNamNet. Trân trọng mời quý độc giả đón theo dõi và bày tỏ ý kiến, đánh giá của mình về giải thưởng.

img

Buổi lễ được hân hạnh đón tiếp Thứ trưởng thường trực Bộ TTTT Lê Nam Thắng, Nguyên thứ trưởng Bộ TTTT Mai Liêm Trực, GS. John Quelch.

img
Tổng Biên tập Báo VietNamNet, Trưởng Ban tổ chức VMA 2009, ông Nguyễn Anh Tuấn phát biểu :"Năm 2010 sẽ là năm bùng nổ hơn nữa các dịch vụ viễn thông trên nền tảng di động".

Theo ông Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng Ban tổ chức giải thì dịch vụ di động trong năm 2009 rất phát triển và đang trở thành động lực giúp nền kinh tế Việt Nam cất cánh. Đặc biệt, các nhà cung cấp nội dung trên di động đã có một năm thành công, các dịch vụ 3G cũng nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của người dùng

"Tôi hi vọng năm tới sẽ có nhiều giải thưởng mới xoay quanh dịch vụ nội dung 3G để góp phần đưa xã hội thông tin Việt Nam tiếp tục phát triển", Ông Tuấn cho biết.

img
Theo Thứ trưởng Lê Nam Thắng: "Bộ TTTT ghi nhận những cố gắng và nỗ lực của doanh nghiệp trong năm qua để đem tới những giá trị tốt nhất cho người sử dụng"

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Thường trực Bộ TTTT Lê Nam Thắng cho biết: "Giải thưởng Di động Việt Nam VMA do Báo VietNamNet và Tạp chí eChip Mobile tổ chức đang ngày càng là một trong những sự kiện lớn và thu hút được sự quan tâm của ngành Viễn thông - Di động Việt Nam".

Buổi lễ tiếp tục bước sang phần quan trọng với việc công bố các giải thưởng. Một trong những giải thưởng đầu tiên được trao là Giải dành cho hệ thống bán lẻ. Và thật bất ngờ, chuỗi siêu thị bán lẻ Thế giới di động đã "ẵm trọn" cả 3 hạng mục của giải thưởng này gồm:

Giải chính: “Nhà bán lẻ ĐTDĐ được tín nhiệm nhất năm 2009”: Thegioididong.com

Và các giải phụ:
Giải “Nhà bán lẻ ĐTDĐ chăm sóc và hỗ trợ khách hàng tốt nhất năm 2009”: Thegioididong.com
Giải “Nhà bán lẻ ĐTDĐ có đa dạng mặt hàng nhất năm 2009” : Thegioididong.com

img
Niềm vui của nhà đại diễn chuỗi bán lẻ ĐTDĐ được tín nhiệm nhất Thegioididong vui sướng đón trọn cả 3 giải VMA.

Phần trao giải tiếp theo với sự góp mặt của các hãng ĐTDĐ cùng với các tiêu chí bình chọn như Điện thoại nghe nhạc tốt nhấtĐiện thoại hỗ trợ công việc tốt nhấtĐiện thoại cảm ứng tốt nhất ...và đặc biệt là giải chính dành cho Hãng điện thoại được ưa chuộng nhất

Và Giải chính "Hãng điện thoại được ưa chuộng nhất" được trao về NOKIA

Các giải phụ gồm:

Giải “Thương hiệu điện thoại Việt được ưa chuộng nhất năm 2009”: Q-MOBILE
Giải “Điện thoại chụp ảnh tốt nhất năm 2009”: NOKIA N86
Giải “Điện thoại nghe nhạc tốt nhất năm 2009”: SONY ERICSSON W995
Giải “Điện thoại hỗ trợ công việc tốt nhất năm 2009”: NOKIA E71
Giải “Điện thoại cảm ứng tốt nhất năm 2009”: SAMSUNG OMNIA II i8000
Giải “Điện thoại di động giá rẻ hấp dẫn nhất năm 2009": NOKIA 1208

img
Đại diện Nokia và Q-MOBILE cùng sánh vai nhận giải thưởng VMA.

Năm 2009 cũng là năm những dịch vụ nội dung số trên di động được phát triển với tốc độ chóng mặt cùng nội dung đa dạng. Năm nay cũng là năm đầu tiên cơ cấu giải thưởng VMA có hạng mục dành cho các nhà phát triển nội dung trên di động. Sự hiện diện của giải thưởng mới này sẽ là kích cầu cho một năm 2010 bùng nổ dịch vụ khi hạ tầng mạng di động được nâng cấp và ngày càng nhiều nội dung mới mẻ, hấp dẫn đang trở thành trào lưu trên mobile.

Giải chính: “Dịch vụ nội dung được ưa chuộng nhất”: được trao cho FPT Online

Và các giải phụ dành cho nhà cung cấp dịch vụ nội dung:

Giải “Dịch vụ tải game di động hấp dẫn nhất năm 2009”: Công ty VINAGAME
Giải “Phần mềm Việt tốt nhất năm 2009”: Công ty FPT Online
Giải: “Dịch vụ nội dung đột phá và tiềm năng nhất năm 2009”: Công ty VMG

Vietnam Mobile Awards 2009 bước vào những thời khắc quan trọng nhất khi Ban tổ chức công bố giải thưởng "Mạng di động được ưa chuộng nhất năm 2009".

Năm nay là năm VMA áp dụng các tiêu chuẩn và quy định khắt khe trong cơ chế bình chọn. Với sự kiểm soát chặt chẽ, những hiện tượng bình chọn ảo, gian lận đã hoàn toàn được loại bỏ để đảm bảo tính công bằng, minh bạch cho giải thưởng. Thêm vào đó, các thành viên Ban tổ chức thường xuyên theo dõi, giám sát tiến trình bình chọn để kiểm soát các diễn biến trước khi trao giải một cách kỹ lưỡng nhất.

TS. Nguyễn Quang A, Đại diện Ban giám sát giải cho biết:" Tất cả dữ liệu bình chọn đều được đảm bảo tính công bằng và được lưu trữ kỹ lưỡng để có thể công khai hóa nếu có bất kỳ yêu cầu đối soát hay kiểm chứng tính minh bạch của VMA 2009".Các giải phụ dành cho mạng di động gồm:

Giải “Mạng có dịch vụ 3G tiềm năng nhất năm 2009”: Vinaphone
Giải “Mạng chăm sóc khách hàng tốt nhất năm 2009”: MobiFone
Giải “Mạng có gói cước hấp dẫn nhất năm 2009” : Beeline
Giải “Mạng có hệ thống nhận diện thương hiệu được nhiều người biết đến nhất năm 2009”:  Viettel

Trước khi giải thưởng vinh dự nhất dành cho "Mạng di động được ưa chuộng nhất năm 2009" được trao, buổi lễ được tiến hành với việc trao giải cho các độc giả bình chọn chính xác nhất cho VMA 2009.

Giải nhất:  
Độc giả Đào Ngọc Long đến từ Hà Nội

Và 5 Giải nhì: 

Phạm Văn Thắng
Nguyễn Ngọc Dương Xuân
Nguyễn Tử Khải
Đặng Quỳnh Anh
Lưu thị cẩm Hồng

img
Các độc giả, những người đã góp phần thành công cho giải VMA 2009 lên nhận giải thưởng.

Giây phút vinh quang đã đến khi Thứ Trưởng Lê Nam Thắng công bố giải thưởng "Mạng di động được ưa chuộng nhất năm 2009" dành cho mạng MobiFone.

 Với cuộc đua sít sao, chỉ chênh 6 phiếu bầu so với nhà mạng đứng vị trí thứ 2 Viettel, công ty Thông tin di động VMS MobiFone đã là nhà mạng lần thứ 5 liên tiếp đứng trên bục vinh quang của giải thưởng VMA.

img
Thứ trưởng Lê Nam Thắng trao giải cao quý nhất cho nhà mạng MobiFone.
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top