Vĩnh Phúc phổ biến các qui định pháp luật trong lĩnh vực bưu chính

Thứ sáu, 06/01/2017 14:47

Sáng ngày 6/01/2017, tại Vĩnh Phúc, Sở TT&TT Vĩnh Phúc phối hợp với Công an tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến các qui định pháp luật trong lĩnh vực bưu chính cho lãnh đạo, cán bộ các doanh nghiệp bưu chính trên địa bàn tỉnh.

Theo báo cáo tại Hội nghị, đến hết năm 2016, trên địa bàn tỉnh đã có 12 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bưu chính với 146 bưu cục, điểm phục vụ. Các doanh nghiệp bưu chính đã duy trì và phát triển tốt mạng lưới bưu chính, mạng lưới đường thư, bảo đảm tần suất thu gom và phát tối thiểu 1 lần/1 ngày làm việc ở khu vực nông thôn và từ 2-3 lần/1 ngày làm việc đối với thành thị. Nhiều dịch vụ mới được khai thác và đưa vào sử dụng, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Tổng doanh thu bưu chính trên địa bàn tỉnh năm 2016 ước đạt 127 tỷ đồng, tăng 27% so với kế hoạch năm và bằng 128% so với doanh thu năm 2015.

20170106-ta3.jpg

Toàn cảnh Hội nghị

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, việc bảo đảm an toàn về mạng bưu chính và an ninh thông tin bưu chính hiện nay vẫn chưa được một số doanh nghiệp chú trọng đúng mức; công tác tập huấn nghiệp vụ, bồi dưỡng kiến thức cho đội ngũ cán bộ nhân viên làm công tác bưu chính chưa được các doanh nghiệp sử dụng lao động tổ chức thường xuyên….
 
Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đại diện Công an tỉnh phổ biến một số nghị định, thông tư hướng dẫn thực hiện các quy định pháp luật trong lĩnh vực bưu chính; thông tin về những thủ đoạn tinh vi, những vụ việc vi phạm pháp luật trong hoạt động bưu chính. Qua đó, góp phần nâng cao nghiệp vụ, kịp thời phối hợp với các cơ quan chức năng khi phát hiện sai phạm. Đồng thời, đây cũng là dịp giúp các doanh nghiệp hiểu, tự giác chấp hành pháp luật và hoạt động trong khuôn khổ các quy định của pháp luật./.
Đức Hiếu
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top