Vĩnh Long phổ biến Nghị định số 49/2017/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý thuê bao điện thoại

Thứ tư, 09/08/2017 08:58

Ngày 8/8/2017, Sở TT&TT Vĩnh Long tổ chức hội nghị phổ biến Nghị định số 49/2017/NĐ-CP của Chính phủ cho đại diện các doanh nghiệp viễn thông và đơn vị có liên quan.

20170809-m6.JPG
 
Nhiều doanh nghiệp viễn thông có ý kiến về việc đăng ký thông tin thuê bao di động theo quy định mới.
 
Tại hội nghị, Phó Giám đốc Sở TT&TT Vĩnh Long - Lê Thế Vinh thông tin đến các đại biểu một số nội dung chủ yếu và các điểm mới của Nghị định 49/2017/NĐ-CP.
 
Cụ thể, thống nhất nơi bán SIM và đăng ký thông tin thuê bao; không còn đại lý bán SIM; bỏ bản khai đăng ký thông tin thuê bao; bỏ lưu trữ bản giấy; cá nhân và tổ chức không hạn chế số lượng SIM nhưng phải đủ thông tin thuê bao và chính chủ; doanh nghiệp viễn thông có quyền cắt hợp đồng đối với thuê bao không cung cấp lại thông tin thuê bao; bổ sung điểm cung cấp dịch vụ viễn thông di động và chỉ doanh nghiệp được làm điểm ủy quyền; doanh nghiệp viễn thông chịu trách nhiệm toàn bộ; tăng mức xử phạt doanh nghiệp viễn thông; bổ sung hành vi và đối tượng phạt.
 
Đối với các thuê bao mới từ ngày 24/4/2017 về sau, ngoài thông tin về giấy tờ tùy thân, thuê bao cần phải bổ sung ảnh chụp chân dung chính chủ.
 
Với các thuê bao đã kích hoạt trước ngày 24/4/2017, nhà mạng có 12 tháng để bổ sung thông tin theo quy định mới. Đối với quy định về xử phạt hành chính tại Nghị định 49/2017/NĐ-CP, hiện có 36 hành vi quy định xử phạt. Mức phạt được điều chỉnh linh hoạt và tối đa 200 triệu đồng đối với mỗi hành vi vi phạm.
 
Hội nghị nhằm giúp các đại biểu nắm rõ hơn những nội dung của Nghị định số 49/2017/NĐ-CP, cũng như có nhiều ý kiến đóng góp nhằm góp phần nâng cao tính hiệu quả và khả thi trong công tác quản lý thông tin thuê bao di động trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long./.
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top