VinaPhone đã sẵn sàng cùng khách hàng đón năm Giáp Ngọ

Thứ hai, 20/01/2014 15:01

Hôm nay 20/1/2014, VinaPhone chính thức công bố hoàn tất công tác chuẩn bị toàn diện nhằm đẩy mạnh năng lực mạng lưới, tối ưu hóa các tổng đài, lên kế hoạch chi tiết nhân sự cán bộ kỹ thuật trực Tết và đã sẵn sàng đáp ứng nhu cầu sử dụng lớn của khách hàng. Ngoài ra, VinaPhone cũng kêu gọi sự hợp tác của khách hàng cùng nhà mạng chống nghẽn trong dịp Tết Giáp Ngọ sắp tới.

img
Đảm bảo liên lạc thông suốt

Điểm quan trọng nhất trong những nỗ lực của VinaPhone nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu thông tin liên lạc trong dịp Tết Giáp Ngọ của khách hàng chính là hoàn thành dự án nâng cao năng lực và mở rộng dung lượng thiết bị hệ thống mạng lưới với các công nghệ mới như: nâng cấp HSPA+ (3,5G) cho toàn bộ 63/63 tỉnh/thành phố, đưa công nghệ tối ưu hóa tự động (Intucell) để nâng cao chất lượng mạng 3G tại các thành phố lớn, mở rộng dung lượng GPRS/EDGE cho mạng 2G....Chính việc nghiên cứu áp dụng công nghệ cho từng khu vực đã giải quyết tình trạng nghẽn mạch cục bộ, nghẽn mạch tại các thành phố lớn.

Song song với việc hoàn thành nâng cấp mở rộng băng thông mạng 3G GPRS lên tới 60Gbps, để đảm bảo an toàn, chất lượng dịch vụ phục vụ khách hàng dịp Tết Nguyên đán 2014, VinaPhone đã bổ sung thêm các biện pháp chống nghẽn mạng cục bộ, phát sóng thêm gần 800 trạm mới, hoàn thành công tác tự đo kiểm theo yêu cầu của Bộ TTTT, tập trung tối ưu chất lượng mạng 2G/3G tại 20 tỉnh trọng điểm, bao gồm  Hà Nam, Nam Định, Thanh Hóa, Nghệ An, Hải Dương, Thái Bình, Quảng Trị, Huế, Quảng Nam, các tỉnh thuộc Tây Nam bộ..., đảm bảo độ dự phòng lưu lượng tăng 60% - 70% so với ngày thường. VinaPhone cũng đã hoàn thành tăng bổ sung trung kế cho 100%  RNC, BSC có khả năng tăng lưu lượng dịp Tết để đảm bảo không xảy ra nghẽn. Đặc biệt VinaPhone đã hòa mạng thành công 04 tổng đài thế hệ mới đưa vào hoạt động trước Tết Dương lịch 2014 tại cả 3 Khu vực, tăng cường chất lượng roaming trong nước, quốc tế phục vụ nhu cầu du lịch. Công tác kiểm tra phương án đảm bảo an toàn đã được Công ty đôn đốc thực hiện tại tất cả các Trung tâm khu vực và Đài trạm kỹ thuật khai thác. Đối với các phần tử quan trọng như RNC/BSC, MSC/MSS, NGHLR, IP_Core và Nguồn điện có dự phòng ưu tiên cao đều đã được kiểm tra bảo dưỡng, thực hiện thử nghiệm giả lập các tình huống sự cố, dự phòng phân tải đảm bảo ứng cứu nhanh trong mọi trường hợp.

Khách hàng cùng nhà mạng chống nghẽn

Để cùng nhau đón Tết thêm niềm vui và để bảo đảm duy trì liên lạc thông suốt trong dịp Tết, VinaPhone khuyến nghị khách hàng cùng thực hiện chống nghẽn với nhà mạng bằng các biện pháp sau: khi cuộc gọi không thực hiện được, người dùng nên chờ ít phút trước khi bấm máy gọi lại. Khi gửi tin nhắn chúc mừng năm mới vào thời khắc Giao thừa hoặc sáng mùng Một Tết, không nên gửi một tin nhắn cho quá nhiều số điện thoại cùng một lúc hoặc nên gọi hoặc nhắn tin trước hoặc sau thời điểm Giao thừa, sáng mùng Một Tết để lời chúc được trọn vẹn; không nên liên lạc lại nhiều lần khi bị nghẽn mạng, sử dụng 3G để giảm tải cho 2G; khuyến khích sử dụng tin nhắn MMS đồng thời tắt chế độ báo cáo (Delivery reports); soạn tin nhắn trong giới hạn ký tự cho phép của một tin, tránh dài quá…

Dịch vụ sáng tạo, độc đáo cho năm mới

Ngoài ra, nhằm đáp ứng nhu cầu chia sẻ những lời chúc mừng năm mới thật ấn tượng tới bạn bè và người thân, VinaPhone cũng đã cung cấp bộ hình ảnh chúc mừng năm mới cho dịch vụ chữ ký cuộc gọi vSign. Khi sử dụng dịch vụ này, trong mỗi cuộc gọi tới bạn bè và người thân, thuê bao của VinaPhone có thể gửi kèm những thông điệp, lời chúc độc đáo ngay trên màn hình điện thoại của người nhận. Để đăng ký trải nghiệm dịch vụ, khách hàng có thể soạn tin nhắn DK gửi tới đầu số 1557, khách hàng sẽ được miễn cước dịch vụ trong tuần đầu, cước phí dịch vụ trong các tuần kế tiếp là 2.000đ/tuần.
 
Thu Hồng
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top