VinaPhone chính thức cung cấp dịch vụ 3G đầu tiên tại Việt Nam

Thứ ba, 13/10/2009 10:28

Tối 12/10/2009, Công ty Dịch vụ Viễn thông (VinaPhone) đã chính thức khai trương mạng VinaPhone 3G và trở thành mạng thông tin di động tiên phong ở Việt Nam cung cấp cho khách hàng các dịch vụ thông tin di động trên nền công nghệ 3G.

img

Đến dự buổi lễ có Bộ trưởng Bộ TT&TT Lê Doãn Hợp; Chủ tịch Hội đồng chính sách KH – CN Quốc gia, Phái Viên của Thủ tướng Chính phủ về CNTT Đỗ Trung Tá; Thứ trưởng Bộ TT&TT Lê Nam Thắng; Trần Đức Lai; Chủ tịch HĐQT Tập đoàn VNPT Phạm Long Trận; Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT Vũ Tuấn Hùng cùng Lãnh đạo các cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp và khách hàng của VinaPhone.

Việc Công ty VinaPhone khai trương mạng 3G đã đánh dấu một giai đoạn phát triển mới của lĩnh vực thông tin di động Việt Nam. Với đường truyền dữ liệu và truy cập Internet tốc độ tối đa lên tới 14.4 Mbps, 3G sẽ tạo nên một cuộc cách mạng về thông tin di động tại Việt Nam. Từ nay, bên cạnh dịch vụ thoại truyền thống, khách hàng sẽ được trải nghiệm và tận hưởng các ứng dụng đa dạng về truyền dữ liệu, truy cập Internet trên điện thoại di động với sức mạnh của VinaPhone 3G. Có thể nói, cánh cửa truy cập Internet đã được thực sự “mở rộng” đối với các thuê bao di động tại Việt Nam.

Ông Lâm Hoàng Vinh, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT, Giám đốc VinaPhone cho biết: "Lâu nay, người sử dụng các mạng di động chủ yếu chỉ có thể nghe gọi, nhắn tin. Với VinaPhone 3G, người dùng sẽ được sử dụng nhiều dịch vụ đa phương tiện tốc độ cao một cách thuận tiện, mọi lúc, mọi nơi. Trong thời gian qua, VinaPhone đã tập trung nâng cấp hạ tầng mạng, đi đầu trong ứng dụng công nghệ mới để các thuê bao VinaPhone trở thành những khách hàng đầu tiên ở Việt Nam được thụ hưởng các tiện ích của dịch vụ 3G. Đây cũng là món quà và lời cảm ơn chân thành nhất của VinaPhone tới hàng chục triệu khách hàng đã gắn bó với chúng tôi trong hàng chục năm qua”.

Tại thời điểm khai trương mạng 3G, VinaPhone cung cấp cho khách hàng 6 dịch vụ mới, đưa chất lượng phục vụ khách hàng của mạng di động Vinaphone lên một đẳng cấp mới – hiện đại và sang trọng. Trong đó gồm: các dịch vụ Internet di động tốc độ cao như: Mobile Internet (truy cập Internet tốc độ cao trực tiếp từ điện thoại), Mobile Broadband (truy cập Internet tốc độ cao từ máy tính thông qua sóng di động); các dịch vụ có tính đột phá như: Video Call (đàm thoại thấy hình giữa các thuê bao Vinaphone), Mobile Camera (xem trực tiếp hình ảnh tình trạng các nút giao thông); các dịch vụ giải trí cao cấp như Mobile TV (xem trực tiếp 15 kênh truyền hình trên máy di động, 3G Portal (thế giới thông tin và giải trí trên điện thoại di động). Được biết, VinaPhone sẽ mang đến cho khách hàng các dịch vụ tốt nhất và dễ tiếp cận nhất. Vì vậy, về cơ bản cước các dịch vụ hiện có trên mạng 2G sẽ không thay đổi khi được sử dụng trên mạng 3G, như cước thoại, nhắn tin, MMS, Data. Một số dịch vụ mới cung cấp cho cả hai mạng 2G và 3G như Mobile TV, Mobile Internet sẽ có giá cước rất hấp dẫn”.

Theo công bố từ VinaPhone, dịch vụ Mobile TV và Mobile Camera có mức cước thuê bao tháng tương ứng là 50.000 đ và 30.000 đ (không giới hạn thời lượng xem); dịch vụ Mobile Internet có 05 gói cước giới hạn và 03 gói cước không giới hạn theo ngày/tuần/tháng, gói cước thấp nhất chỉ có đơn giá là 10.000 đ/tháng; cước Video Call ở mức 1.500 đ/phút đối với thuê bao trả sau và 2.000 đ/phút đối với thuê bao trả trước; dịch vụ Mobile Broadband gồm gói cước dung lượng 3Gb chỉ với 150.000 đ/tháng và gói cước không giới hạn.

Các dịch vụ của VinaPhone 3G sẽ được cung cấp cho toàn bộ các khách hàng hiện có của VinaPhone và các khách hàng hòa mạng mới. Đặc biệt, các khách hàng hiện tại có thể sử dụng ngay các dịch vụ của mạng 3G mà không cần phải thay thế SIMCard, không phải cài đặt phức tạp trên máy đầu cuối. Quyền truy cập vào mạng 3G sẽ được tự động cung cấp căn cứ theo các tin nhắn đăng ký dịch vụ của khách hàng.

Để hỗ trợ các khách hàng chưa có máy 3G, ngay tại Lễ khai trương VinaPhone cũng đã công bố bộ hòa mạng ALO-3G mới với mức giá rất hấp dẫn (chỉ khoảng 1,6 triệu đồng). Ngoài ra, VinaPhone cho biết sẽ cung cấp 02 dòng thiết bị 3G-DataCard cao cấp với mức giá rất ưu đãi cho các khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ Mobile Broadband.

Đến thời điểm này, VinaPhone đã phủ sóng 3G và cung cấp các dịch vụ 3G tại 13 tỉnh, thành phố trên cả nước, bao gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Khánh Hòa, thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ,  Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tầu. Mạng lưới của VinaPhone đã sẵn sàng đón nhận 3 triệu thuê bao 3G ngay trong năm 2009. Dự kiến, năm 2010, VinaPhone sẽ phủ sóng 3G trên toàn quốc, phát huy sức mạnh 3G, đưa mạng truyền dẫn băng thông rộng không dây đến tận vùng sâu vùng xa, bảo đảm truy cập Internet tốc độ cao một cách thuận lợi. Với 21 triệu thuê bao thực đang hoạt động và việc chính thức khai trương dịch vụ 3G, VinaPhone đã trở thành mạng thông tin di động hàng đầu Việt Nam về chất lượng mạng và các dịch vụ giá trị gia tăng.

Phát biểu tại đây, Bộ trưởng Lê Doãn Hợp đánh giá cao công tác chuẩn bị, mặc dù trong thời gian rất ngắn nhưng VinaPhone đã làm được lượng công việc rất lớn mà kết quả đó là ra mắt dịch vụ 3G ngày hôm nay. Đây là dấu mốc quan trọng trong lĩnh vực viễn thông và cũng là sự kiện TT&TT trong năm 2009. Bộ trưởng mong VinaPhone quyết tâm phấn đấu đưa dịch vụ 3G vào hoạt động với chất lượng tốt nhất với 5 tiêu chuẩn đó là: Âm thanh tốt nhất - Hình ảnh đẹp nhất - Các dịch vụ phong phú và đa dạng - Tốc độ truyền nhanh nhất - Giá cả hợp lý nhất.  
 

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top